TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Tìm hiểu kỹ thuật chứng minh: Thay đổi kiếm được thức về găng, trầm cảm là cách tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi nó

Theo thông báo Xúc cảm Quốc tế (Global Emotions report) hàng năm của Gallup, đại chúng trên khắp thế giới đang phải đối mặt với sự bít tất tay hơn bao giờ hết. Gần 40% người trưởng thành từ 146 non sông cho nhân thức họ đã trải đời qua những xúc cảm thấp thỏm hoặc bít tất tay diễn ra trong phổ quát ngày. Và không chỉ có người lớn đang trải qua áp lực với cường độ cao, các chuyên gia cũng quan sát thấy sự tăng thêm chừng mực bít tất tay ở con nhỏ và thanh thiếu niên.

Theo một nghiên cứu khác được lên tiếng ở tạp chí công nghệ EurekAlert, làng nhàng cứ năm sinh viên thì có một người phải đương đầu với áp lực và từng nghĩ tới việc tự vẫn. Sự găng ở cường độ cao mà họ đối mặt đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe.

Nghiên cứu khoa học chứng minh: Thay đổi nhận thức về căng thẳng, trầm cảm là cách tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi nó - Ảnh 1.

Bây giờ vẫn chưa có tin tức chính thức nghĩ là bít tất tay có thể kích hoạt nỗi lo lắng, trầm cảm, gây ra các hành vi tự làm hại, các yếu tố về giấc ngủ, sự cô lập phố hội, những cơn giận dữ hay hành vi khiếp sợ cưỡng chế giễu.

Dĩ nhiên chúng ta đang sống trong một phường hội mà các điều sức khỏe thần kinh phát xuất trong khoảng bao tay, mệt mỏi ngày một tăng thêm. Giả dụ một ngày nào đó, stress biến thành “đại dịch”, khiến thế nào để chúng ta phòng phòng ngừa và chống cự nó?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách thức tốt nhất để đối phó với bít tất tay là thay đổi nhận thức của bạn về nó.

Theo đó, trường đại học Wisconsin đã tiến hành một nghiên cứu trên 30.000 người Mỹ trong vòng 8 năm liền. Mỗi người tham gia tìm hiểu sẽ được hỏi về số lần bao tay mà họ đã trải qua trong một năm và liệu họ có tin rằng stress đang khiến hại đến sức khỏe của họ hay không.

Các nhà phân tích kết luận rằng những người trong phân tích xem sự bao tay như một tín hiệu tiêu cực và vô ích đối với sức khỏe có nguy cơ tử vong cao hơn 43% so với những người xem bao tay như là một phần của cuộc sống.

Thu hút hơn, những người từng trải qua áp lực nhưng có kiếm được thức hăng hái về nó sẽ có nguy cơ tử vong thấp nhất trong số phần đông các đối tượng nhập cuộc vào nghiên cứu, thậm chí thấp hơn cả những người chưa từng trải qua áp lực.

Một tìm hiểu khác được tiến hành riêng bởi các nhà khoa học đến trong khoảng trường King's College London và Đại học Marburg cũng kiếm được thấy những học sinh có phổ biến suy nghĩ tiêu cực về găng tay dễ gặp các điều với hệ thần kinh giao cảm như đau đầu, mệt mỏi… hơn so với những học sinh có suy nghĩ sáng sủa, tích cực.

Trong khoảng nhì phân tích riêng rẽ ở trên, chúng ta dễ ợt nhìn thấy bản thân sự căng thẳng không hẳn là vấn đề, nó chỉ trở nên xấu đi và gây hại cho sức khỏe nhân loại khi bạn cho phép yếu tố đó.

Kelly McGonigal, nhà tâm lý học và giảng viên tại Đại học Stanford, chia sớt: “Tôi từng nghĩ rằng stress gây hại cho sức khỏe nhân loại và là kẻ thù số 1 mà chúng ta cần sa thải. Nhưng phân tích này làm cho tôi tự hỏi ví như đổi mới phương pháp nhìn về stress thì bạn có khỏe mạnh hơn không? Và khoa học giải đáp là có. Khi bạn thay đổi suy nghĩ về những găng, áp lực, bạn có thể thay đổi phương pháp thân thể phản ứng với nó.”

Minh An

Theo InfoNet/Business Insider


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét