TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Thuê một chỗ ngồi làm việc tại Sài Gòn giá 300 USD mỗi tháng - VnExpress Kinh Doanh

Khảo sát của VnExpress, gần đây khu trung tâm TP HCM, khác biệt là tại thị xã 1, 3 đang rộ mô hình buôn bán cho thuê văn phòng khiến việc với diện tích tí hon lẻ chưa từng có trong khoảng trước đến nay. Doanh nghiệp cho điều hành tòa nhà (thường là quy mô làng nhàng) cung cấp gói thuê cho khách có ý định từ một chỗ ngồi với giá thuê dao động trong khoảng 150 - 300 đô la Mỹ một vị trí làm việc mỗi tháng.

Chi tiết, trên phố Nguyễn Đình Chiểu, thị xã 3, gói thuê một chỗ ngồi khiến việc trong khu văn phòng là 150 - 200 USD một bốn tuần. Khách thuê được cung cấp một chỗ ngồi làm việc, có thể sử dụng môi trường công cộng tối thiểu trong tòa nhà gồm: laptop bàn, máy in, máy fax, lễ tân, nước lọc, sảnh tiếp khách và phòng họp bé bỏng ví như chứng nhận trước.

Bên cạnh đó, tại khu Đề Thám, nơi nổi tiếng là xã Tây (thú vị du khách nước ngoài tại TP HCM) song song cũng là trường học mới của Sài Gòn, giá thuê một chỗ ngồi làm việc là 200 - 300 đô la mỗi bốn tuần.

Đơn vị cho thuê mô hình này cho nhân thức, công ti tận dụng diện tích mặt bằng còn dôi dư để cho đội ngũ khách lẻ này thuê. Họ là những người khiến việc tự do, người khởi nghiệp hoặc các chuyên gia tìm hiểu hoạt động mua bán đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á.

Những người này khiến cho việc chủ quyền trong thời điểm ngắn tại TP HCM hoặc công tác không định hình trong thời điểm dài, nên chỉ có ý định thuê một chỗ ngồi làm việc từng tháng một ở khu trọng điểm Sài Gòn. Nơi làm cho việc của họ tối giản đến mức chỉ cần laptop và một chỗ ngồi là đủ.

Mô hình cho thuê chỗ ngồi làm việc. Ảnh: JLL

Mô hình cho thuê chỗ ngồi làm việc. Ảnh: JLL

Tổng giám đốc hệ thống văn phòng cho thuê Pax Sky, Nguyễn Hồng Hải cho nhân thức, khách thuê văn phòng lẻ, một đôi chỗ ngồi làm cho việc tại TP HCM không hề là hãn hữu. Trong khoảng khi làn sóng thành lập công ty để khởi nghiệp lan rộng tại đô thị trên 10 triệu dân này, cộng thêm hoạt động mua bán văn phòng cho thuê tại khu trọng tâm khan hãn hữu nguồn cung và giá thuê ngày một đắt đỏ, ý định thuê chỗ ngồi khiến việc trở thành bức thiết hơn bao giờ hết.

Ông Hải phân tách, giá thuê văn phòng hạng A (khu trung tâm huyện 1, TP HCM) đạt mức trung bình 50 - 60 đô la một m2 mỗi tháng, hạng B vào khoảng 22 - 30 đô la Mỹ mỗi m2 một 04 tuần, chưa bao gồm thuế phí, thì giá thuê một chỗ ngồi khiến việc 150 - 300 đô la Mỹ tại huyện 1, 3 chẳng hề là đắt đỏ.

Thậm chí với thực trạng khan hiếm nguồn cung, tỷ trọng lấp đầy của các văn phòng bây chừ đạt trên 95%, khách thuê muốn ký hợp đồng thuê mặt bằng đẹp còn phải xếp hàng chờ thì việc thuê một chỗ ngồi với giá như trên còn được xem là vừa túi tiền và linh hoạt.

CEO Pax Sky chỉ ra nguồn cầu rất lớn của hoạt động mua bán cho thuê chỗ ngồi khiến cho việc là các khách Nhật, phần nhiều đến từ các công ty có quy mô trong khoảng nhỏ bé tới cực nhỏ bé. Sau đa dạng năm làn sóng đầu cơ của chủ đầu tư Nhật sôi động tại vn, những công ti ăn theo làn sóng này thường chỉ cử một chuyên gia tới TP HCM dò la thị trường chứ không kéo theo cả bầu đoàn như những công ty lớn. Họ có cung phương pháp làm việc tối giản và gọn ghẽ nên khác lạ ưa chuộng loại văn phòng một chỗ ngồi này.

Ông Hải dự đoán, với làn sóng thành lập công ty để khởi nghiệp đang bùng nổ ở nhiều thành phố lớn trên cả nước, đặc biệt nở rộ tại TP HCM, phổ quát kỹ năng khuynh hướng thuê vài chỗ ngồi làm việc sẽ là hoạt động mua bán ngỏng còn rộng rãi tiềm năng sản xuất trong một số năm tới. Đương nhiên, đặc trưng của mô hình này là chỉ sử dụng triệt để diện tích dôi dư từ các tháp văn phòng cho thuê hoặc phổ thông lắm là một vài sàn để dịch vụ ý định của lực lượng khách đặc thù này.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét