TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những cáo giác của Triết Tôn Tiên

Can hệ tới tin tức Công ty Triết Tôn Tiên có đơn đơn khiếu nại sai phạm của một vài tư nhân tại CTCP Trang bị Y tế Việt Nhật (JVC) tới Công ty Bình yên Dò la – Bộ Công An, JVC vừa có đánh giá.

Chi tiết, ngày 27/8/2018, JVC cho biết đã nhận được Công văn của Cơ quan An ninh Dò xét - Bộ Công an về việc cung ứng thông tin phục vụ thăm dò can hệ tới CTCP Thiết bị Y tế Triết Tôn Tiên (Triết Tôn Tiên). Ngay sau khi nhận được công văn của tổ chức an toàn dò hỏi, JVC đã tiến hành kiểm tra các đàm phán giữa JVC và Triết Tôn Tiên và đưa ra những vấn đề như sau:

Thứ nhất, JVC kiếm được thấy có số đông khoản chuyển tiền tương hỗ giữa JVC và Triết Tôn Tiên. Trong các giao dịch giữa 2 công ty có 2 Thích hợp đồng số 0112201206 và Thích hợp đồng số 200601 do ông Lê Văn Hướng (Giám đốc JVC) và bà Đặng Thập Nương (Giám đốc Triết Tôn Tiên) ký tham gia tháng 12/2012 và tháng 6/2014 với tổng giá trị 2 phù hợp đồng hơn 136 tỷ đồng. Theo đó JVC bán cho Triết Tôn Tiên các thiết bị gồm máy cộng hưởng trong khoảng, máy chụp cắt lớp, máy siêu âm, máy X-quang.

Tất nhiên, JVC không thấy có các chứng trong khoảng chuyển tiền của Triết Tôn Tiên để thực hiện phù hợp đồng này mà chỉ có các chứng từ mà Triết Tôn Tiên thanh toán công nợ cho JVC; và cho tới nay việc trả tiền công nợ của Triết Tôn Tiên cho JVC vẫn chưa đủ. Công nợ tại thời bốn tuần 4/2015 là 125 tỷ (đã được Triết Tôn Tiên xác nhận). JVC đã liên tục đòi hỏi nhưng hiện tại Triết Tôn Tiên không thi hành các nghĩa vụ của mình.

Thứ hai, JVC thực hiện bán, hoặc dùng các tài sản của JVC là hoàn toàn đúng qui định pháp luật. JVC có toàn diện hồ sở pháp lý để chứng minh các của nả này là sở hữu hợp pháp của Công ty và việc sử dụng tài sản này là toàn quyền do JVC quyết định. Các khách hàng của JVC ký kết các phù hợp đồng này với JVC hoàn toàn yên ổn tâm khai thác theo đúng pháp luật quy định.

Thứ ba, các kết tội của Triết Tôn Tiên đối với các chỉ huy của JVC là sai sự thật vì tại thời điểm 2015 các cá nhân này chưa khiến cho việc tại Công ty, không nhân thức, và không ký kết bất kỳ hợp đồng nào với Triết Tôn Tiên. Các thích hợp đồng này đều do ông Lê Văn Hướng ký kết và thi hành.

Với những luận điểm trên, JVC ước muốn cơ quan an ninh dò hỏi sớm khiến cho rõ các đàm phán giữa JVC và Triết Tôn Tiên để thu hồi các khoản tiền do Triết Tôn Tiên còn nợ JVC.

Lúc trước, Triết Tôn Tiên – một trong các khách hàng của Thiết bị Y tế Việt Nhật trước đó – đã có đơn khiếu nại hành vi có tín hiệu sai phạm của một số cá nhân giữ chức phận điều hành tại JVC, trong đó bao gồm ông Phạm Quang quẻ Huy – Nguyên Chủ toạ HĐQT (ông Huy vừa từ nhiệm tham gia ngày 10/9 gần đây) và ông Ngô Thanh Sơn - Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo quy định, vừa từ chức kể từ ngày 31/8/2018.

Theo tố kiếu từ Triết Tôn Tiên, JVC đã bán cho Tổ chức kinh doanh vài máy móc chi tiết: 2 máy chụp cắt lớp vi tính trị giá hóa đơn hơn 42 tỷ, 1 máy chụp cộng hưởng từ giá trị 15,5 tỷ đồng, 6 máy siêu âm 7000HV 4 chiều giá trị hơn 13 tỷ đồng, 4 máy siêu âm Avius trị giá gần 10 tỷ đồng; trong đó có phổ biến máy móc vẫn chưa được JVC giao hàng.

Đáng lưu ý, gần như các vụ mua bán trên đều được ghi kiếm được thời điểm trước năm 2015. Do vậy, kể trong khoảng sau sự việc ông Lê Văn Hướng – cựu Chủ toạ HĐQT của JVC bị bắt giữ - Triết Tôn Tiên vẫn chưa nhận được hàng đã bán trong khoảng JVC. Tới nay, kiếm được thấy rộng rãi tín hiệu nghi ngại JVC đã dùng những máy móc trên để giao dịch lại với những đối tác khác, Triết Tôn Tiên chính thức có đơn khiếu nại hành vi có dấu hiệu sai phép của vài tư nhân giữ chức phận quản lý tại JVC lên tập đoàn công dụng.

Triết Tôn Tiên là bạn nào?

Công ti Triết Tôn Tiên được thành lập vào năm 2007, hoạt động chính trong ngành nghề trao đổi vũ trang đồ vật y tế. Tổ chức kinh doanh có vốn nhân tố lệ 60 tỷ đồng và 3 cũ rích đông lớn là Công ty TNHH Salus chiếm đoạt 50% vốn, Nguyễn Phương Hạnh nắm 40%, Đặng Thập Nương chiếm giữ 10%.

Đặc biệt bà Nguyễn Phương Hạnh là hoàng hậu ông Lê Văn Hướng và bà Đặng Thập Nương là mẹ bà xã ông Lê Văn Hướng. Bà Đặng Thập Nương cũng là cổ lỗ đông lớn của Công ti Cổ hủ phần Thực hiện thao tác kinh doanh dược và trang trang bị y tế Việt Mỹ (mã chứng khoán AMV)

Tổng giám đốc của tổ chức kinh doanh Triết Tôn Tiên trước đây là ông Phạm Xuân Đồng, song tới nay là ông Phan Hồng Sơn. Hiện ông Sơn cũng là Chủ toạ Hội đồng quản trị của Triết Tôn Tiên. Ông Sơn cũng là thành viên Hội đồng quản trị của Công ti Cổ phần Sara vn (mã chứng khoán SRA) - hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Tính đến thời gian 31/3/2018, JVC có khoản lỗ lũy kế 1.019 tỷ đồng, trong đó có tới 343 tỷ đồng đến trong khoảng việc trích lập dự phòng phải thu không dễ dàng đòi cho các khoản phải thu của Triết Tôn Tiên.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) lên tiếng trước những tố giác của Triết Tôn Tiên - Ảnh 1.

Các phải thu khó đòi từ Triết Tôn Tiên chiếm gần 30% tổng các khoản phải thu khó đòi của JVC

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét