TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Tha ma Bình Hưng Hòa trên cao trước khi quy hoạch

Tha ma Bình Hưng Hòa được xem là nghĩa trang lớn nhất TP.HCM, có khoảng 69 ngàn ngôi mộ với tổng quy mô 44 ha. Sau gần 1 năm UBND TP.HCM công bố quy hoạch Bình Hưng Hòa thành khu dân cư, trung tâm thương nghiệp. Nhưng đến nay, nghĩa địa vẫn còn hơn 10.000 ngôi mộ chưa có người nhà tới kiếm được và chưa được di dời.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A của huyện Bình Tân, trên 2 trục tuyến phố chính Tân Kỳ Tân Quý và Bình Long của huyện Tân Phú. Kế cận nghĩa trang còn có dân cư đang sinh sống, trong đó có rộng rãi hộ dân xâm chiếm đất và nhà không có sổ đỏ.

UBND TP.HCM cho biết, trong khoảng năm 2020, nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ được quy hoạch thành khu dân cư, khu thị trấn và trung tâm thương mại. Theo đó, trên quỹ đất hiện hữu sẽ phân khu rõ ràng, gồm: 12 ha xây dựng trung tâm thương mại; 8 ha khiến cho khu phức tạp và 24 ha còn lại sẽ ưu tiên phủ xanh để hạn chế nhân tố ô nhiễm với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng.

Vì thế, toàn thể nghĩa trang và cư dân sống lân cận phải di dời. Đương nhiên tới nay, vẫn còn hơn 10.000 ngôi chiêu tập chưa có thân nhân tới kiếm được và người địa phương vòng vo khu vực vẫn chưa được bồi thường cũng như chưa có phương án di dời.

CAFELAND TV


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét