TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Tầm thường cư mới TPHCM chiếm hữu tỷ trọng càng ngày càng cao | MuaBanNhaDat

Tại Hội nghị đối thoại tổ chức – Chính quyền TPHCM sáng 30/8, Giám đốc Sở Xây đắp Tp.HCM È Trọng Tuấn cho biết, điều nhà thông thường cư là vấn đề mới trong quá trình đô thị hoá. Trước đó, nhà bình thường cư mới Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 3-10% trong cơ cấu phát hành nhà mới. Nhưng trong 05 năm trở lại đây, tỷ trọng này chiếm đoạt 25% trong cơ cấu tạo ra nhà xây đắp mới. Dù thế, tỷ lệ này vẫn chưa cao, bởi hiện số lượng nhà thông thường cư mới chỉ chiếm đoạt 8% so với tổng số nhà đất trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo quy hoạch, tỷ lệ này sẽ tăng cao trong thời điểm tới.

chung cu moi tphcm chiem ty le ngay cang cao

Tỷ trọng chung cư mới Thành phố Hồ Chí Minh chiếm giữ 8% tổng số nhà trên khu vực

Trong thời điểm qua, tỷ trọng nhà chung cư mới TPHCM tăng lên góp phần cho quá trình chỉnh trang tạo ra thành phố. Phổ thông nhà chung cư khang trang, thiết kế đẹp, trang bị tốt, chất lượng tốt,... góp phần cho bộ mặt thị trấn. Rộng rãi chủ đầu tư giỏi không chỉ trong bán hàng mà ngay cả sau khi vận hành bình thường cư. Đương nhiên, vẫn còn sinh tồn còn phổ biến mâu thuẫn của đầu tư với khách hàng, giữa Ban quản trị với dân cư như tranh chấp trong quản lý nhà chung cư, khi công trình chưa khởi công,…

Ông Tuấn cho biết, cuối 04 tuần 9 đầu 04 tuần 10/2018, Sở Xây dựng Tp.HCM sẽ tổ chức hội nghị điều hành nhà chung cư. Hiện Sở đang thông báo UBND Tp.HCM để tổng kết thực tế, bình chọn hoạt động, dự đoán và đưa ra kiến nghị sửa đổi trong quản lý, chấp hành qui định… về điều hành nhà thông thường cư.

Bên cạnh đó, Sở sẽ mời những điển hình điều hành chuyên nghiệp của Ban quản trị, cũng như mời Ban quản trị của những tầm thường cư đang có tranh chấp để mua bán, rút trải nghiệm từ thực tại để xây đắp quy nhạo báng điều hành tốt.

"Chúng ta phải đổi mới chế độ quản lý cho phù hợp với tình hình nhà phổ biến cư trên địa bàn Tp.HCM. Ví như cứ chạy theo sự việc mà không có hình thức quản lý tốt, sẽ gây tác động đến sự sản xuất của thị trường BĐS nói riêng và sự tạo ra của Tp.HCM nói bình thường”, ông Tuấn thể hiện sự quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét