TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Sức lôi cuốn của bất động sản du lịch trong lòng Hội An - VnExpress Kinh Doanh

Giữa những ruộng rau của làng Trà Quế (Hội An, Quảng Nam), khu villa hơn chục phòng nghỉ của hoàng hậu chồng bà Hồ Hoàng Chân Phúc nổi bật với màu lam của khu bể bơi rộng 500m2 và màu trắng của 2 khối nhà mang rộng rãi dấu ấn của kiến trúc truyền thống địa phương.

Khu nghỉ ngơi tư gia này gần như kì dị chỗ vào mỗi cuối tuần. Phần lớn họ là đoàn theo tour khám phá miền quê Hội An. Bà Phúc cho biết, khi xây đắp mô hình này, hai hậu phi chồng bà đơn giản chỉ muốn thỏa mãn ham mê vừa làm du lịch, vừa có nơi "trồng rau nuôi gà", không ngờ việc kinh doanh sau này lại phát triển như vậy.

Khi mang toàn thể lưng vốn dè xẻn suốt phổ thông năm, rồi mượn thêm khoản lớn tiền tại nhà băng để sắm khu đất 1.200m2 để làm cho du lịch giữa vùng thôn dã, bà đã vấp phải đa số phản đối trong khoảng người thân.

Những cơ sở du lịch nằm trong lòng Hội An như khu villa của gia đình chị Chân Phúc ngày càng dành được nhiều thiện cảm của khách du lịch.

Những hạ tầng ngao du nằm trong lòng Hội An như khu villa của gia đình bà Chân Phúc có sức lôi cuốn với những khách du lịch thích trải nghiệm đời sống bản địa.

"Khiến việc trong lĩnh vực ngao du, tôi kiếm được thấy rất nhiều khách nước ngoài thích thú với các tour tò mò miền quê vietnam, đặc biệt là trải nghiệm làm nông dân, làm gốm, tham quan rừng dừa... Họ không chỉ muốn tắm biển, nghỉ dưỡng mà còn đon đả đến văn hoá", bà Chân Phúc lý giải và chờ đợi chỉ cần 10% khách đến Hội An có hy vọng như vậy đã là thắng lợi.

Chỉ sau một số năm, ý định của khách đối với những sản phẩm câu kết giữa du lịch truyền thống của Hội An, trải nghiệm tìm hiểu đồng quê, đi kèm là những điểm lưu trú giữa lòng phố cũ rích đã tăng cao mạnh khỏe.

Không chỉ có khách quốc tế, nhiều người Việt mệt mỏi với khói bụi thành phố, muốn thưởng thức không khí đồng quê... cũng sắm tới. Chính quyền Hội An thậm chí còn nhân rộng mô hình làng rau organic của Trà Quế để vừa phục vụ ý định thực phẩm địa phương, vừa phát hành ngao du. Khu nghỉ cũng vì vậy mà luôn trong trạng thái kì lạ phòng.

Khách du lịch thường thích thú với những trải nghiệm văn hóa ngay trong lòng Hội An.

Khách tham quan thường thích thú với những thưởng thức văn hóa ngay trong lòng Hội An.

Không chỉ có gia đình chị Phúc, phần đông hạ tầng tạm trú như cụm villa, homestay, nơi nghỉ ngơi ốm... bỏ ra cho khách du lịch có yêu cầu nghỉ trong nội thành Hội An cũng đua nhau mọc lên những năm cách đây không lâu.

Giá đất cũng vì thế tăng lên chóng mặt. "Một số năm trước hoàng hậu chồng tôi mua khu đất này khi giá khoảng 3 triệu tiền việt một m2, nay có người chuẩn bị trả giá gấp 4-5 lần nhưng tôi không bán", bà Phúc cho biết và chắc chắn vẫn sẽ gắn bó với nghiệp làm ngao du.

Sự tạo ra của loại hình thưởng thức văn hóa địa phương đang sản xuất sức hấp dẫn lớn đối với các bất động sản ngao du nằm trong lòng phố cổ Hội An. Dĩ nhiên, mô hình cơ sở vật chất tạm cư do cư dân tự xây đắp như của gia đình bà Phúc cũng không dễ ợt chiến thắng. Đa số cơ sở chạm chán khó trong việc mở mang quy mô, bảo đảm chất lượng... phục vụ đối tượng khách cao cấp, mang lại trị giá cao hơn. Chưa kể mô hình này cũng đón chờ đa dạng khó khăn khác từ thị trường.

Theo số liệu được hãng trả lời BĐS du lịch Alternaty tích lũy, Hội An hiện đón khoảng 4,4 triệu lượt khách mỗi năm, song chỉ có khoảng 32% trong số này là khách tạm cư.

Xuất xứ chủ yếu là do địa phương này phải khó khăn gay gắt với thị trường lân cận là Đà Nẵng, nơi có các chọn lựa tạm trú nhiều chủng loại. Dường như đó, chiếm hữu đa phần nguồn cung khách sạn, phòng nghỉ tại Hội An là các vật phẩm địa phương, 3 sao và thấp hơn - thị phần thường diễn ra sự khó khăn gay gắt về giá phòng, tác động thụ động đến biên lợi nhuận và dựa vào phổ thông vào số lượng lớn khách nghỉ.

Vài năm vừa qua, Hội An bắt đầu đón nhận các công trình du lịch lớn hoàn thành và đi tham gia hoạt động như: Nam Hội An, Vinpearl Nam Hội An... Cùng với các resort ven biển khác ở khu vực phía bắc cầu Cửa Đại, các công trình này chủ yếu cung ứng item dịch vụ nghỉ ngơi; trong khi lợi thế với loại hình du lịch thưởng thức - tìm hiểu văn hóa Hội An vẫn thuộc về các cơ sở vật chất tạm trú nằm trong vùng nội thị của địa phương này.

Đa phần các cơ sở lưu trú, bất động sản du lịch trong khu vực nội thị Hội An (nằm trong hình chữ nhật đỏ) vẫn còn ở quy mô vừa và nhỏ.

Phần lớn các hạ tầng đang ký tạm trú, BĐS du lịch trong khu vực nội thị Hội An vẫn còn ở diện tích vừa và bé dại.

Không chỉ phục vụ trực tiếp khách lữ hành, các bất động sản nội thị còn có thể phục vụ yêu cầu buôn bán du lịch của người địa phương địa phương, nhà đầu tư, cũng như đáp ứng nhu cầu cho hoạt động mua bán 'căn nhà thứ 2" - vốn đang càng ngày càng mở mang đối các cá nhân có doanh thu cao ở khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam...

Dù vậy, trên thực tế, số lượng dự án có thể phục vụ những sản phẩm này trong khu vực nội thị Hội An vẫn còn rất hạn chế nhạo và phần nhiều có diện tích vừa và gầy.

Theo một chuyên gia về bất động sản trong khu vực, đây chính là thời cơ cho các nhà đầu tư và công trình có quy mô tương đối, địa điểm giao thông dễ dãi, được quy hoạch và đầu tư bài bạn dạng để phục vụ các tiêu chí về môi trường, cung cấp đa dạng vật phẩm BĐS cho các đối tượng khác nhau... chiếm hữu lĩnh hoạt động mua bán trong thời điểm đến.

Vị chuyên gia này nghĩ rằng, giới đầu tư họ nhanh nhạy với nhu cầu thị trường, vì vậy thời gian tới, đa dạng khả năng sẽ có công trình thuộc thị phần này bắt đầu ra mắt tại Hội An, hứa hẹn hứa trở thành một cú huých đối với bất động sản du lịch Quảng Nam.

Minh Thư 


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét