TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Startup bất động sản Mỹ gia nhập thị trường văn phòng chia sẻ - VnExpress Kinh Doanh

Trong thông báo mới nhất về hoạt động mua bán văn phòng san sẻ co-working tại vn, Jones Lang LaSalle (JLL) mách nhỏ, WeWork, nhà quản lý văn phòng kiểu mới của Mỹ đã nhắm đến một cao ốc có vị trí đắc địa tại thị xã 4, gần thị trấn wall Sài Gòn (quận 1) để kinh doanh mặt bằng cho thuê theo mô hình mới này. Các hoạt động thúc đẩy tìm hiểu thị trường cũng như thăm dò khách thuê được WeWork tổ chức hoạt động mạnh mẽ trong quý III/2018.

Dự kiến startup tới trong khoảng Mỹ sẽ chọn lựa thời điểm mở bán mô phỏng văn phòng mới tham gia 04 tuần 12 năm nay. Sau khi xong xuôi, văn phòng san sẻ này sẽ là môi trường khiến cho việc bình thường lớn nhất tại vn với quy mô lên tới 5.000 m2, tính đến thời điểm cuối 2018.

Mô hình văn phòng co-working được biểu đạt là môi trường văn phòng tạo dựng, rộng rãi nhân thể ích được chia sẻ cho khách hàng, đang bùng nổ khỏe mạnh tại Singapore, Indonesia, Thái Lan nhờ hấp dẫn các tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp, công nghệ. Mô hình này cũng đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam một số năm mới đây, hưng vượng hành ở các thành phố lớn.

JLL bình chọn, thị trường văn phòng TP HCM lọt tham gia tầm ngắm của một tay chơi sừng sỏ trong giới thành lập công ty để khởi nghiệp BĐS trái đất là dấu hiệu đầy tích cực. WeWork được xếp tham gia hàng ngũ những tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp lớn nhất nước Mỹ, chỉ xếp sau Uber, Airbnb và lớn thứ 6 trên nhân loại với 250.000 thành viên sau 8 năm thi công, sẽ mang đến làn gió mới cho thị trường văn phòng TP HCM.

Thị trường văn phòng cho thuê TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Trước khi thâm nhập hoạt động mua bán văn phòng tại thành phố trên 10 triệu dân sôi động nhất Việt Nam, WeWork cũng đã kịp đưa Hà Nội tham gia tầm ngắm bằng động thái mua lại công ti của kẻ địch lớn Naked Hub với mức giá 400 triệu đô la. Naked Hub đã khai trương môi trường làm việc thông thường trước tiên ở Việt Nam vào 04 tuần 4/2018 tại tòa nhà trên phố Xuân Thủy, Hà Nội. Với việc thâu tóm đối thủ trực tiếp, WeWork cho thấy đang từng bước xâm nhập cả thị trường văn phòng san sẻ tại thủ đô.

Được bình chọn đầy tiềm năng trong mai sau, nhưng do mô phỏng buôn bán văn phòng chia sẻ co-working vẫn còn khá mới mẻ nên bây chừ chưa có báo cáo chính thức nào đánh giá về tỷ suất sinh lời của thị phần này tại Việt Nam.

Tất nhiên, các dữ liệu buôn bán thua lỗ của WeWork đã gây để ý lớn. Trong một san sớt trên Reuters mới đây, WeWork dự đoán sẽ tiếp diễn chu kỳ thua lỗ lên tới một tỷ đô la Mỹ mỗi năm, do liên tiếp khai trương đa dạng không gian khiến việc phổ biến mới và rót tiền cho hoạt động tiếp thị. Tỷ lệ thuê nhàng nhàng được WeWork tiết lộ là 84% tính đến cuối quý II/2018. Sáu 04 tuần đầu năm 2018, WeWork đã thông báo lỗ 723 triệu USD.

Bất chấp việc thua lỗ lên đến con số tỷ đô la, Wework vẫn liên tục tăng thêm sự hiện diện ở Đông Nam Á. Startup đứng thứ ba nước Mỹ đã tậu lại Spacemob như một phần của ý tưởnrg xâm nhập thị trường ASEAN vào tháng 8/2017 và mở mang diện tích với vận tốc chóng mặt kể trong khoảng đó.

Vũ Lê


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét