TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2018

'Phụ thân đẻ' cách mệnh 4.0 nói gì tại sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất vn năm 2018?

Sáng nay, trong phạm vi Diễn đàn kinh tế quả đât về Asean 2018 là sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất tại vietnam trong năm 2018. đã diễn ra diễn đài tạo dựng với chủ đề "Asean 4.0 cho rất nhiều đại chúng?” bàn về tiềm năng, thời cơ và những thử thách mà cuộc CMCN 4.0 mang đến cho khu vực Đông Nam Á cũng như vai trò của các đơn vị, khác lạ là các công ti khởi nghiệp trong việc xây đắp nền kinh tế lớn mạnh vững bền và đầy đủ tại khu vực này.

Mở màn sự kiện, ông Klaus Schwab, người thành lập và Chủ tịch điều hành Diễn đài kinh tế trái đất, đã có bài diến thuyết nêu ra những quan niệm rất đáng xem xét về cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc cách mạng công nghệ (CMCN) lần thứ nhất được lưu lại bằng sự kiện phát minh ra đầu máy hơi nc, lần thứ hai là điện năng và các dây chuyền đóng gói hàng loạt, CMCN lần thứ 3 là những sáng tạo về máy tính, và chúng ta đang bước tham gia cuộc thứ 4. Ông Schwab đặt câu hỏi vậy thì cuộc cách mệnh này khác biệt như thế nào?

"CMCN lần thứ tư không chỉ là thời đại số như CMCN lần 3 đã thành lập ra mà là cuộc cách mệnh bao la và tinh vi hơn bao gồm đông đảo công nghiệp mới AI, IOT, drones, máy móc chính xác... như tôi đã liệt kê trong cuốn sách viết về CMCN lần thứ 4 của bản thân", ông nói.

Cha đẻ cách mạng 4.0 nói gì tại sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất Việt Nam năm 2018? - Ảnh 1.

Các công nghệ mới sẽ bình ổn lại không chỉ cách chúng ta đóng hộp, tiêu xài, giao thiệp mặc cả bí quyết chúng ta sống. Nó không chỉ ảnh hưởng bí quyết chúng ta sống mà còn ảnh hưởng tới cả việc chúng ta là bạn nào.

Sự khác biệt còn nằm ở tốc độ. "Khi tôi nghĩ ra định nghĩa 4.0 tôi cũng là 1 kỹ sư, tôi mở màn nhìn kỹ hơn nội hàm của nó và nó có ý nghĩa gì đối với chúng ta. Có hầu hết công nghiệp như blockchain hay xe tự lái chỉ mới 3 năm lúc trước chỉ là câu chuyện giả tưởng nhưng bây giờ chúng đã biến thành hiện thực".

Vì thế CMCN 4.0 không chỉ thay đổi các mô hình buôn bán và cơ chế chúng ta khó khăn mà còn đổi mới toàn thể nền kinh tế, xã hội. Trong tương lai các nước thành công với 4.0 là những nước có thể tận dụng và nắm bắt ưu vậy mà cuộc cách mệnh này mang lại".

Vậy khiến sao để sẵn sàng cho 4.0? Yếu tố kiện trước tiên để chiến thắng là kiếm được thức được yếu tố gì đang diễn ra, yếu tố gì là cần thiết. "Và tôi rất vui khi sáng nay chúng ta có 1 phiên đàm đạo gồm những người đang có thể nói là bất biến cuộc cách mạng này", ông nói.

Thứ 2, chúng ta phải sử dụng triệt để các nguồn lực, bằng các chính sách, cần thiết nhất là phát hành 1 xã hội mang đậm ý thức nhà buôn, linh hoạt với sự đổi mới,. Phổ biến ng nói rằng cuộc cách mệnh này cướp đi việc khiến nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sắm thấy thời cơ trong khoảng nó bằng phương pháp chuẩn bị đúng lúc để thích nghi và có những kỹ năng mới.

Ông Schwab chia sẻ rất vui tươi vì sự kiện Diễn đài kinh tế trái đất về ASEAN lần này diễn ra tại vietnam chúng ta có sự góp mặt của các startup – nhóm các công ty nhập vai trò cần thiết trong cấu trúc nền kinh tế của mỗi quốc gia, là động lực của các công nghệ mới. WEF cũng đang thích hợp tác trong đa dạng công trình bảo đảm các startup có thể mua bán ý nghĩ đó thông minh, tương tác với nhau hiệu quả hơn.

Một nhân tố cần thiết khác của 4.0 là đảm bảo cuộc sống của người lao động, chúng ta không muốn trở thành bầy tớ của robot, của AI, chúng ta muốn làm cho chủ đạo nghệ vì thế phải sẵn sàng tốt các kỹ năng để bảo đảm công nghiệp lấy loài người làm cho trọng điểm, công nghệ phục vụ nhân loại.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Đăng nhận xét