TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Phó giám đốc tổ chức kinh doanh cao su bị bắt sau 28 năm trốn trại

Ngày 17/9, tin tức trong khoảng Công an thị xã Đạ Tẻh, doanh nghiệp đã bắt được đối tượng Chu Lâm Châu (59 tuổi), khi ông này đang lẩn trốn tại thôn 7 (thị trấn Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh) dưới vỏ bọc Phó Giám đốc đảm trách đóng gói của một doanh nghiệp trồng cao su.

Tham gia năm 1990, bị án Chu Lâm Châu phải thực hiện án tại Trại giam An Phước ở tỉnh giấc Bình Dương (thuộc Cục V26, Bộ Công an) về hành vi lái xe gây tai nạn chết người. Trong lúc đang công huân làm mới, đối tượng tậu cách bỏ trốn khỏi trại.

Ông Châu đã đa dạng lần thay tên, đổi họ và đổi mới chỗ ở (Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng…) để hạn chế sự nhận thấy của tập đoàn tính năng. Trong khoảng năm 2013, Châu cùng người phi tần thứ 2 tới sinh sống tại huyện Đạ Tẻh. Đối tượng đã xin tham gia làm cho việc tại một công ti cao su và từ từ được đề bạt lên khiến cho phó giám đốc phụ trách chế biến.

Phó giám đốc công ty cao su bị bắt sau 28 năm trốn trại - Ảnh 1.

Chu Lâm Châu (đội mũ) bị bắt tại Đạ Tẻh

Qua theo dõi, giám sát địa bàn, thấy nhân thân, lai lịch của Châu có dấu hiệu thất thường, Công an huyện Đạ Tẻh đã bắt đầu xác minh nhận thấy đây là đối tượng trốn trại và đã bị truy tìm nã trong khoảng năm 1990.

Tại cơ quan dò xét, Chu Lâm Châu thừa nhận hành vi bỏ trốn khỏi trại giam An Phước khi đang thi hành án tù.

Công an huyện Đạ Tẻh đã bàn giao đối tượng để Trại giam An Phước tiến hành thăm dò, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Kim Anh

Tiền phong


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét