TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: 'Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có rộng rãi tiền'

Từng là tiến sĩ kĩ nghệ hàng không tại Ukraine, anh Nguyễn Văn Phong trở về vn và bắt đầu sự nghiệp của bản thân với loạt công trình thành lập công ty để khởi nghiệp khi tuổi đời đã ngoài 30. Atadi là dự án máu nóng nhất của tiến sĩ 7X, sau thời điểm dài liên tiếp thấp bại cùng DIY và click1bus.

Phương pháp đây không lâu, anh chiếm được cuộc gọi từ CEO của Vntrip Lê Đắc Lâm, ngỏ lời muốn sáp nhập 2 công ty nhằm tạo nên công ty kinh doanh trong lĩnh vực du lịch online lớn nhất Việt Nam.

"Khởi đầu tôi ghét Lâm lắm, vì bản thân cũng khiến start-up mà phải chắt chiu từng đồng, còn hắn sao có nhiều người rót tiền cho thế? Khi Lâm gọi điện cho tôi để tạo dựng lời về việc sáp nhập, tôi chỉ nghĩ cứ chạm mặt xem Lâm sẽ nói gì.

Thương vụ sáp nhập này kỳ thực cũng rất kỳ lạ, vì chúng tôi chỉ ngồi với nhau đúng một lần là kết thúc đông đảo hồ hết. Tôi đã bị một bạn trẻ tài hoa, lăn lộn phổ thông năm ở nước ngoài rồi lại trở lại Việt Nam, suy nghĩ cho thị trường này, thuyết phục hoàn toàn".

Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có nhiều tiền - Ảnh 1.

Lê Đắc Lâm - CEO của Vntrip.vietnam là người đặt nhân tố cho thương vụ sáp nhập triệu đô với Atadi.

Ngoài ra đó, CEO của Vntrip.Việt Nam chia sớt, anh nhân thức tới ông chủ của Atadi nhờ xem một chương trình truyền hình. "Quản lý một công ti với ngân sách có hạn nhưng cạnh tranh sòng phẳng được với các ông lớn nước ngoài là vấn đề làm cho tôi ngưỡng mộ anh Phong.

Vntrip khi ấy cũng muốn bước tham gia mảng bán vé phi cơ, nhưng nếu chúng tôi xây dựng lại trong khoảng đầu thì sẽ rất tốn chi phí cao về cả thời điểm và tiền bạc. Vì thế, tìm kiếm được một người phù hợp để cùng thích hợp tác là dành đầu tiên của Vntrip.

Tôi chạm chán anh Phong, nói với anh rằng 'giả dụ bây chừ khiến cho riêng, các ông lớn ngoại đó đánh từng phía, chúng ta cũng chết; nhưng nếu bắt tay nhau, chúng ta có thể lớn nhanh'. Anh Phong đồng ý, thế là chúng tôi về phổ biến một nhà".

Thực tại, khác với Vntrip, Atadi hoạt động trên một ngân sách không sử dụng vốn mượn. CEO Nguyễn Văn Phong cho biết anh đã trải đời qua phổ quát nai lưng bạn nào, từng nỗ lực hồ hết lần kêu gọi vốn, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài ngại ngần do sự tinh vi trong lĩnh vực ngao du vietnam. Vì vậy, Vntrip có thể được coi là một trường thích hợp đơn nhất khi liên tục gọi được vốn từ các tổ chức quốc tế, điều làm cho anh cảm thấy khâm phục và muốn bắt tay cùng CEO Lê Đắc Lâm.

Cái giá cho thương vụ sáp nhập này không được cả nhì bên bật mí, nhưng đại diện của Atadi cho biết, cả 2 doanh nghiệp đã "thỏa mãn cho nhau về yếu tố nguồn vốn ở một hạn độ vừa phải", nhằm làm cho cuộc hôn nhân này "vừa có tiền, vừa có tình".

"Cũng giống như trong một cuộc hôn nhân, tới cuối cùng mục đích là để sản xuất một gia đình thông thường, vì ái tình chỉ là điểm mở đầu thôi. Chúng tôi kiếm được thấy bản thân đều muốn xây đắp một mái nhà tương tự. Tất nhiên, cũng là nhân tố vốn đầu tư khi thỏa mãn được cho nhau ở một mức vừa phải: không lấy nhau vì tiền – nó sẽ khiến hôn nhân vỡ lẽ; nhưng không có tiền cũng không thể êm ấm được. Chúng tôi tới với nhau chính là vừa có tình vừa có tiền".

Theo L.T

Nhịp sống Kinh tế


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét