TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Ông chủ Amazon ngủ chí ít 8 tiếng mỗi ngày để không “mệt mỏi hay cáu kỉnh”

Để chắc chắn rằng bản thân không "mỏi mệt hay cáu kỉnh" khi chấp hành các quyết định quan trọng, Jeff Bezos cho biết ông ngủ ít ra 8 tiếng mỗi đêm. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO Amazon bàn bạc về một vài lề thói và cuộc sống thường ngày tại Amazon.

Nói về giấc ngủ, Jeff Bezos cho biết: "Tôi dành đầu tiên giấc ngủ. Tôi suy nghĩ tốt hơn. Tôi có nhiều năng lượng hơn. Tâm cảnh của tôi cũng tốt hơn. Là giám đốc cao cấp, bạn được trả lương để đưa ra một số quyết định chất lượng. Việc của bạn chẳng phải là quyết định hàng ngàn thứ mỗi ngày. Liệu có đáng không nếu chất lượng của những quyết định này giảm đi chỉ vì bạn mệt mỏi hay cáu kỉnh"?

Lúc trước, ông chủ Amazon cũng đã nói về tầm cần thiết của việc ngủ 8 tiếng. Năm 2016, ông khẳng định ngủ 8 tiếng phát hành sự đặc biệt lớn với chính mình và ông cố dành đầu tiên nó. "Với tôi, đó là lượng cần thiết để cảm thấy phấn khích và giàu năng lượng. Gần như chúng ta trong cuộc sống đều không cần tối đa hóa số lượng quyết định mỗi ngày. Quyết định vài thứ mấu chốt quan trọng hơn việc quyết định quá nhiều thứ".

"Ví như rút ngắn giấc ngủ, bạn có thể thêm được một số tiếng làm cho việc nhưng năng suất lại là một phạm trù trừu tượng. Khi đưa ra quyết định, chất lượng quan trọng hơn số lượng".

Người giầu nhất nhân loại cũng mách nhỏ ông thường tham gia các cuộc họp đòi hỏi "IQ cao" có thể gây "thách thức tới ý thức" trước bữa ăn trưa. Ông nói bản thân mình thường ngủ sớm, dậy sớm, đọc báo, uống café, ăn sáng với con trước khi chúng đến trường.

Theo Du Lam

ICT News


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét