TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Đòn bẩy cho bất động sản khi di dời trọng tâm hành chính - VnExpress Kinh Doanh

Trên nhân loại, phổ quát tổ quốc đã thực hiện thành công việc tách trung tâm hành chính ra khỏi Thủ đô, trong đó có Sejong (Hàn Quốc) và Putrajaya (Malaysia). Nhì đô thị này thành lập đều lên đường trong khoảng sức ép dân số quá lớn lên cơ sở hạ tầng của Thủ đô. Vì thế, việc xây đắp một thành phố mới và di dời các cơ quan hành chính ra khỏi nội đô là một biện pháp tất yếu để giảm sức ép.

Tất nhiên, thực tại cho thấy không hề đất nước nào cũng chiến thắng với lựa chọn này khi dân cư không cảm thấy muốn chuyển về thị trấn mới. Cách giúp Sejong và Putrajaya thắng lợi là môi trường xanh và cơ sở giao thông.

Tại hai thị trấn này, môi trường xanh chiếm giữ phần lớn tổng diện tích. 38% quy mô của "thị trấn trong rừng" Putrajaya rộng 4.932 ha được dành để khiến cho ở dọc đường, hồ nước và đầm lầy. Dường như đó, con số này ở Sejong đạt 52%, cao hơn phổ biến so với các thành phố mới.

Hình như đó, chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc phát hành làm cho việc chuyển di từ trọng điểm Hà Nội tới khu hành chính và trái lại rất lập cập. Nếu như với Putrajaya, khoảng thời gian đi lại là 15 phút cho quãng tuyến phố khoảng 30km thì với Sejong, thời gian cần thiết là 40 phút cho quãng tuyến phố 120km.

polyad

Bất động sản Tây Thủ đô có phổ biến tiềm năng.

Không quá xa Hà Nội cơ mà được sống trong không gian sinh thái hơn, tiến bộ hơn, phổ quát dân cư lựa chọn di trú trong khoảng Hà Nội đắt đỏ tới các trung tâm hành chính mới. Điều này làm cho hoạt động mua bán BĐS tại đây tạo ra khỏe mạnh. Theo số liệu của phổ biến tổ chức nghiên cứu, năm 2013, chỉ một năm sau khi Hàn Quốc chính thức khánh thành thủ đô hành chính mới Sejong, giá thành chung cư tại đây đã tăng mạnh, có công trình lên đến 40-50%. Trong khi đó, bây chừ ở Putrajaya, tỷ lệ lấp đầy của các toà văn phòng và thương nghiệp luôn đạt tới 90%.

Tại Việt Nam, chế độ di dời các trường đại học, tập đoàn hành chính ra khỏi trọng tâm cũng được thi hành. Hà Nội cũng quyết định di dời 8 sở lĩnh vực về khu hành chính tập trung trên phố Võ Chí Công (quận Tây Hồ), bắt đầu thời cơ cho hoạt động mua bán BĐS nơi đây.

Theo các chuyên gia, cả 2 nhân tố đảm bảo chiến thắng của khu vực trọng điểm hành chính mới như môi trường xanh và hệ thống cơ sở liên lạc đều tụ họp ở Tây Hồ. Cụ thể, theo Quyết định số 4177 của thành phố Thủ đô ngày 8/8/2014 về việc phê thông qua Quy hoạch phân khu thành phố khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), đất trên hè phố, cây trồng thành phố được quy hoạch có tổng diện tích 604,82ha choán 60,91% tổng diện tích.

polyad

Môi trường sống xanh trải dài trên các con đường nội khu Ciputra.

Thứ nhì, chuỗi hệ thống hạ tầng liên tiếp được tăng cấp và xây mới cũng là điểm cộng của khu vực này. Các tuyến các con phố Võ Chí Công, tuyến phố Hoàng Quốc Việt, tuyến Metro số 2, cầu Nhật Tân, tuyến tuyến phố sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông... giúp gắn kết thông thuận tới trọng điểm đô thị, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Nội Bài và các tỉnh giấc phụ cận phía Bắc.

Tại đây, rộng rãi khu đô thị lanh lợi cũng được xây dựng để bắt kịp khuynh hướng sản xuất bất động sản, tiêu biểu như Ciputra. 

Khu đô thị quốc tế Ciputra rộng 301ha, trong đó diện tích cây trồng và mặt nước chiếm hữu đến gần 30%. Đây là khu thị trấn quốc tế kiểu mẫu với chiến lước tạo ra không gian sống xanh bền vững, thú vị rộng rãi dân cư Hà Thành và người ngoại quốc chọn ổn định chỗ ở.

polyad

Tổ thích hợp căn hộ The Link345 sẵn sàng bàn giao trong quý III/2018.

Đồng thời với những cố gắng không chấm dứt cải thiện và nâng cấp chất lượng cuộc sống, nhà đầu tư Ciputra vẫn đều đặn trưng bày những item mới cho hoạt động mua bán BĐS thị phần cao cấp cho Thủ đô... 

Trong đó, khu Grand Gardenville Tây Hồ có 161 căn vi la kề cận 25ha ở dọc đường xanh với số lượng căn còn lại không phổ thông. Khu căn hộ The Link 345 mang phong cách sống xanh trên cao với các căn hộ trong khoảng một đến 3 phòng ngủ, thiết kế tân tiến cũng hấp dẫn nhà đầu tư. Những công trình mới đều hưởng lợi trong khoảng chuỗi hệ thống nhân thể ích nội khu đặc quyền như bể bơi, sân tennis, phòng tập, trạm xe buyt, sân chơi trẻ em...

Theo chủ đầu tư, tòa The Link 3, The Link 4 đã chuẩn bị bàn giao từ quý III/2018. Đối tượng mua hàng chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ đã có thể kiếm được nhà ngay. Chủ đầu tư hỗ trợ mượn tối đa lên đến 65% trị giá căn hộ không lợi nhuận suất trong vòng 12 tháng.

Huệ Chi


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét