TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Những chiếc iPhone mới nhất chính là bằng cớ sống cho thấy Apple phải xuống nước để dịch vụ hoạt động mua bán Trung Quốc như thế nào!

Chức năng mới của những mẫu iPhone vừa mở bán cho thấy thị trường TQuốc nhập vai trò quan trọng như thế nào đối với tổ chức kinh doanh kĩ nghệ lớn nhất thế giới.

Các mẫu iPhone Xs mới mở bán sẽ được tích thích hợp công dụng "eSIM" cung cấp nhì dịch vụ dữ liệu điện thoại (cellular service) và khách hàng có sport tác chuyển đổi thuận lợi giữa nhì mạng dế yêu. eSIM được coi là thứ thay thế hoàn toàn SIM vật lý vì nó có kích thước siêu nhỏ dại và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của trang bị tại các điểm chế biến trong khi vẫn bảo đảm các tính năng giống như một SIM thiết bị cầm tay hiện thời.

Tất nhiên, Apple thông báo trên trang web cung cấp rằng kĩ nghệ này sẽ không được áp ở TQuốc, Hồng Kông, Macao. Thay vào đó, công ti sẽ cung cấp các item hỗ trợ 2 SIM vật lý.

Apple rất hi hữu khi thay đổi vật phẩm của bản thân để nhắm tham gia các hoạt động mua bán cụ thể, bởi hãng có khuynh hướng tiêu chuẩn hoá một phương pháp tối đa về kiến tạo để giai đoạn chế biến được hiệu quả hơn.

Việc kiến tạo một chiếc máy tính bảng nhì SIM cho riêng thị trường Trung Quốc cho thấy rằng tổ chức kinh doanh có giá trị vốn hoá cao nhất nhân loại chuẩn bị "hy sinh" tiêu chuẩn vốn có để thâm nhập vào Trung Quốc - hoạt động mua bán điện thoại mưu trí và internet lớn nhất quả đât. Trong năm vốn đầu tư 2017, Apple đã đạt 45 tỷ USD doanh thu từ hoạt động mua bán China, tương đương với 20% tổng thu nhập hàng năm.

Apple không cắt nghĩa nguyên do tại sao công nghiệp eSIM lại không được áp dụng ở TQuốc, có thể do liên quan tới những luật pháp hạn dè bỉu từ phía chính phủ Trung Quốc.

Năm rồi, tờ Wall Street Journal đưa tin các nhà mạng TQuốc đã bất ngờ khoá quyền truy vấn cập dữ liệu di động đối với những người mua mới dùng Apple Watch thế hệ thứ 3. Apple Watch được tích thích hợp công nghiệp eSIM và các nhà phân tách nói rằng tác dụng này có thể gây gian nan cho các nhà mạng, các nhà lập quy khi rà soát tính danh của người mua.

Thực ra, trước đó Apple cũng có những sự đổi mới như vậy - thường là để tuân hành qui định Trung Quốc - và phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của bản thân tại China. Vào năm ngoái, nước này đòi hỏi Apple phải xoá 674 Áp dụng trên App Của hàng TQuốc, những vận dụng này giúp người mua không công khai vị trí của họ và hạn giễu cợt quyền truy cập của giới chức tham gia một số trang web.

Apple cũng đã đồng ý với việc chuyển lưu trữ dữ liệu cho người mua Trung Quốc trên phục vụ iCloud tới các trọng điểm dữ liệu kiến trúc (server farm) do Guizhou Cloud Big Data điều hành, một công ty có sự cung cấp trong khoảng phía chính phủ TQuốc.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét