TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Nhận định thị trường căn hộ Hà Nội cuối năm 2018 | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán căn hộ Thủ đô quý 2/2018

Theo thông báo của CBRE, có tổng cộng 6.534 căn hộ được chào bán trong quý II/2018, giảm 2.4% so với quý trước. Các dự án thành lập án chủ yếu tập trung ở khu vực phía Tây và phía Bắc. Chi tiết, số lượng căn hộ thông thường cư ở nhì khu vực này chiếm lần lượt 53% và 25% tổng lượng căn hộ được mở bán trong quý.

Đáng để ý, dù tổng lượng mở bán quý II giảm 20% so với cùng kỳ năm rồi nhưng thị phần căn hộ cao cấp đã nhộn nhịp quay về sau một thời điểm lặng ắng.Trong đó, phải kể tới 3 công trình nằm ở địa điểm đắc địa và sở hữu hệ thống dễ dàng hàng đầu là D’Eldorado 2, Starlake và Vinhomes West Point đã đem lại “sinh khí mới” cho thị trường này. Có thể thấy, số lượng item bình thường cư cao cấp đã chiếm 37% tổng nguồn cung mở bán mới, đồng thời, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

nhan dinh thi truong can ho ha noi cuoi nam 2018

CBRE cũng cho nhân thức số lượng trao đổi căn hộ chung cư đã giảm tương đối mạnh tại Thủ đô. Tiêu biểu, trong quý 2/2018, thị trường ghi kiếm được có 5.900 căn hộ được bán ra thành công, giảm khoảng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là lúc các chủ đầu tư đang dồn vào một chỗ rà soát lại các giỏ hàng hiện tại để chuẩn bị công bố tham gia dịp cuối năm và là thời cơ để thị trường vấn đề tiết, tiêu thụ các vật phẩm chưa bán hết trong thời gian trước.

Về mặt bằng giá, tầm giá sơ cấp nhàng nhàng của các dự án được chào bán tại quý 2/2018 là xấp xỉ 29.6 triệu tiền việt/m2, giảm nhẹ 0,4% so với quý 1/2018 nhưng tăng 0.4% theo năm. Tất cả các phân khúc đều có sự thay đổi nhẹ về giá trong quý này.

Trong khoảng nay tới quý đầu 2020, hoạt động mua bán Thủ đô dự định sẽ có khoảng 28.855 căn hộ kết thúc và đi tham gia hoạt động. Đây là một dấu hiệu tốt cho người địa phương thủ đô và khi nguồn cung mai sau dự định sẽ tiếp diễn mở rộng ra các khu vực xa trọng điểm hơn nhưng vẫn có kết nối giao thông thuận tiện.

Đánh giá thị trường căn hộ hà nội cuối năm 2018

Khi dự báo tình hình thị trường căn hộ Hà Nội cuối năm, các chuyên gia BĐS đều cho rằng sẽ không có bất định lớn. Dù rằng nhìn bình thường bức tranh hoạt động mua bán có sự sụt giảm nhất mực nhưng thực tại phổ thông dự án hiện nay vẫn có thanh khoản rất khả quan, nhất là đối với căn hộ tầm trung. Ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và hoạt động mua bán bất động sản (Bộ Xây đắp) nghĩ là yêu cầu người địa phương về căn hộ tầm thường cư giá thấp trong cuối năm sẽ tiếp diễn tăng thêm. Tất nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa về kỹ năng tiêu thụ vật phẩm theo từng phân khúc.

Theo Ông Vũ Văn Phấn, 6 04 tuần cuối năm 2018, khả năng vẫn duy trì việc thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ dân dã. Vật phẩm thuộc phân khúc bình dân của những chủ đầu tư uy tín dự đoán có tài năng thanh khoản cao, các sản phẩm cao cấp dự báo lượng trao đổi sẽ chững lại. Ở vài khu vực, giá niêm yết bất động sản sẽ nghiêng ngả nhẹ trong từng thị phần. Bên cạnh, nguồn hàng khác biệt là thị phần nhà ở giá dân gian sẽ công bố phổ thông hơn và thị phần cao cấp sẽ có sự khó khăn ác liệt hơn ở thời kỳ những bốn tuần cuối năm 2018.

nhan dinh thi truong can ho ha noi cuoi nam 2018

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới bất động sản vn đánh giá: "Nhìn bình thường 6 bốn tuần cuối năm 2018, thị trường cũng tương đối gian nan, do tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới không ổn định, quản lý chặt nguồn đầu tư bất động sản… Vì vậy, các đơn vị nên có chiến lược phát hành thích hợp, cung sản phẩm thích hợp với ý định hoạt động mua bán, đồng thời, giảm chi tiêu để giảm giá bán”

Ông Đính cũng phản hồi rằng: “Trong quý III hoạt động mua bán giữ nhịp như quý II, lượng trao đổi có thể giảm, nhưng không đáng kể (do tính thời vụ , thời tiết không thuận tiện, 04 tuần ngâu…). Quý IV sẽ nở rộ hơn, lượng trao đổi có thể không giải quyết được như quý IV – 2017, giá BĐS không tăng phổ thông, dự định tăng khoảng 3% tới 5% so với 2017”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét