TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Người ôm ấp mộng làm cho tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên

Theo SCMP, ông Yang là một trong những người đầu tiên gia tham gia đua trở thành người tìm việc tranh cử tổng thống 2020 của đảng Dân chủ bất chấp ông vẫn là một khuôn mặt xa lạ trong chính trường Mỹ.

Ông Yang, một công dân New York, công nhận ông cần một mở đầu tiện lợi để trưng bày phiên bản thân cũng như chế độ của bản thân mình đối với công dân Mỹ. Cũng theo ông Yang, ông tranh cử tổng thống vì muốn phát hành tiếng nói cho đồng đội châu Á sinh sống tại Mỹ.

Trong khi ông Donald Trump từng giành thành công trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 với việc chỉ trích Trung Quốc giành nghỉ việc của người Mỹ, ông Yang chắc chắn mối nạt dọa đích thực đối với công trạng Mỹ tới trong khoảng robot. Theo SCMP, chiến dịch chuyển động tranh cử của ông Yang dồn vào một chỗ tham gia việc đối phó với "sự trỗi dậy của máy móc", vốn cướp đi việc làm cho store triệu lao động Mỹ.

Ngoài ra, ông Yang còn chắc chắn thực hiện chính sách thu nhập căn bản phổ biến giả dụ thắng cử tổng thống Mỹ vào năm 2020. Theo đó, cung cấp cho mọi công dân Mỹ, trong độ tuổi 12-65, 1.000 USD/tháng bất kể họ có đi khiến cho hay không.

.

Người ôm mộng làm tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên - Ảnh 1.

Ông Andrew Yang. Ảnh: SCMP

Được nhân thức, ba má của ông Yang đều là người Đài Loan và họ gặp gỡ nhau thời còn là du học sinh tại Trường ĐH California-Berkeley ở Mỹ. Sau khi kiếm được bằng kinh tế của Trường ĐH Brown và bằng luật của Trường ĐH Columbia, ông Yang đã từ bỏ sự nghiệp trạng sư để quản lý một công ty giáo dục nước nhà.

Sau đó, người đại trượng phu 43 tuổi này kiến thiết công ty phi lợi nhuận Venture for America nhằm cung cấp học bổng buôn bán cho những người trẻ tuổi vừa tốt nghiệp ở 18 thị trấn Mỹ, trong đó có Cleveland, New Orleans, và Pittsburgh.

Theo SCMP, ông Yang không phải là ứng cử viên Mỹ gốc Á đầu tiên tranh cử tổng thống. Tất nhiên, ông là ứng viên nam trước tiên của đảng Dân chủ muốn biến thành tổng thống Mỹ.

Được biết, ông Yang đã chuyển động tranh cử mạnh bạo tại bang Iowa và New Hampshire. Tính đến bốn tuần 6, chiến dịch của ông đã nhận được 354.000 đô la Mỹ tiền quyên góp.

"Chúng ta có thể chứng kiến một tổng thống Mỹ gốc Á vào năm 2020, 2024 hoặc 2028. Tôi cho rằng cơ hội của tôi ngày càng tăng mỗi ngày" – ông Yang chia sớt.

Theo SCMP

Theo Cao Lực

Người Công trạng


Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét