TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Nam Long lên chiến lược ứng phó với bong bóng BĐS - VnExpress Kinh Doanh

Bên lề buổi chạm mặt các chủ đầu tư chuyên viên phân tách sau thời điểm hoàn thành quý II, Chủ toạ HĐQT Công ti cũ kĩ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG), Nguyễn Xuân Quang quẻ công nhận những quan ngại về bong bóng bất động sản là có thật.

Chủ tịch NLG cho nhân thức, 3 ẩn số có thể ảnh hưởng mạnh khỏe nhất đến thị trường BĐS hiện nay gồm có: tình tiết kinh tế vĩ mô và các chế độ, pháp lý trực tiếp can hệ đến vốn đầu tư - BĐS; chiến tranh thương mại và nhân tố địa chính trị; sau cùng là hệ quả của những cơn sốt đất khó khăn lường. Trên thực tại các dấu hiệu giảm tốc đã diễn ra trong quý II và còn quá sớm để đưa ra dự đoán lạc quan về tình tiết sắp tới của hoạt động mua bán địa ốc.

Tuy nhiên, ông Quang đãng cho rằng, Nam Long đang có sự chuẩn bị tốt cho quá trình phát hành bền vững sắp tới và hoàn toàn có thể im tâm về hàng rào phòng vệ 3 boong ke nếu bong bóng bất động sản vỡ vạc.

Hàng phòng ngự thứ nhất: dành đầu tiên tạo ra dòng vật phẩm nhà đất vừa túi tiền. Định nghĩa vừa túi tiền này chẳng hề là nhà giá siêu rẻ mà được mở rộng hơn so với lúc trước. Phân khúc này không nằm dưới đáy kim tự tháp mà là khoảng giữa trong khi phần đỉnh kim tự tháp là nhà cao cấp và hạng sang.

Phần giữa kim tự tháp này là thị phần nhà ở làng nhàng khá, có nhân tiện ích toàn diện, gắn kết hạ tầng hoàn chỉnh và chất lượng xây đắp cao, giá bán vừa với sức sắm (nằm trong khả năng chi trả của khách hàn). Đây là thị phần có khả năng xuyên thủng thị trường giả dụ kịch bản đóng băng hay vỡ vạc bong bóng xảy ra.

Một dự án nhà vừa túi tiền của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Một công trình nhà vừa túi tiền của Công ti cũ kĩ phần đầu cơ Nam Long ở phía Tây Sài Gòn. Ảnh: N.L

Hàng phòng vệ thứ hai: sẵn sàng dòng tiền mặt nghìn tỷ và tận dụng vốn rẻ của đối tác nước ngoài. Lượng tiền mặt của tổ chức tính tới ngày 30/6 đạt 2.631 tỷ đồng. Ví như trừ đi nợ mượn, Nam Long có lượng tiền mặt ròng đạt 1.104 tỷ đồng. Tỷ trọng nợ/vốn chủ chiếm hữu chỉ 35%. Ông Quang quẻ đánh giá đây là một điểm tích cực trong vấn đề kiện môi trường lãi suất có rộng rãi biến động, công ti có thể chủ động được nguồn tiền mở mang quỹ đất, khiến công trình mà hạn giễu cợt đi mượn.

Chủ toạ NLG cho nhân thức với hoạt động mua bán bất động sản đang có giá cao như hiện giờ, lượng tiền mặt của Nam Long chưa phải quá nhiều hay dôi thừa nhưng đây là một ưu điểm nhất định để phòng thủ khi hoạt động mua bán có bất định mạnh hoặc đổi mới đột ngột. Thêm vào đó, nguồn tiền từ công ty đối tác Nhật Bản, Keppel Land và nhiều nguồn khác đang khá dồi dào, đã cung cấp tổ chức kinh doanh phần lớn vì đây đều là những dòng vốn rẻ.

Hàng phòng ngự thứ ba: gia tăng nguồn thu nhập trong khoảng bất động sản thương mại cho thuê tại chính những công trình đã bán hàng. Theo định giá của công ty, giá trị bất động sản cho thuê của công ty ở dạng sẵn sàng hoạt động được định giá 100 triệu USD. Phổ biến đối tác nước ngoài tiếp cận công ty rất ưa thích loại hình BĐS thương mại này. Dự định tổ chức kinh doanh sẽ đưa vào khai thác bất động sản thương mại nhằm mang đến dòng tiền bất biến trong thời gian tới.

Theo ông Quang quẻ, với 3 hàng phòng ngự này, tổ chức kinh doanh đông đảo bước tham gia quỹ đạo phát hành ổn định, đủ sức đề kháng lại những cuộc khủng hoảng BĐS trong thời gian đến. Mặt khác, quỹ đất sạch hiện nay của đơn vị cũng đủ đáp ứng cho nhu cầu buôn bán trong 5 năm tới nên giảm được sức ép trong khoảng những cơn sốt đất.

Trong 6 tháng đầu năm, NLG đạt doanh thu thuần 1.410 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 215 tỷ đồng, tăng tuần tự 15% và 24% so với chiến lược đề ra. Thu nhập trong khoảng bán sản phẩm tăng 220%, công ty thực hiện bàn giao 822 sản phẩm gồm 543 căn hộ, 92 nhà liền thổ, 187 đất nền. Trong cơ cấu doanh thu, nhà thị trấn/biệt thự chiếm giữ tỷ lệ cao nhất, đạt 41%; sau đó tới căn hộ chiếm giữ 34%. Còn lại, thu nhập đóng góp từ đất nền và các loại hình khác.

Vũ Lê


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét