TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

'Mẹ tôi chỉ có một mắt': Câu chuyện khiến cho chúng ta giật thột nhận ra chính mình từng đối xử vô tâm đến thế nào với phụ vương mẹ

Khi còn trẻ, chúng ta chẳng thể hiểu được những nguyên nhân đích thực đằng sau hành động của cha mẹ mà chỉ nghĩ dễ chơi rằng phụ vương mẹ khiến cho phiền chúng ta, khiến chúng ta tổn thương và trinh nữ. Chúng ta đã không nhận ra cha mẹ hy sinh bao lăm mà chỉ nhiệt tình đến lời người khác nói và xúc cảm của bạn dạng thân. Đó là một phần chẳng thể tránh khỏi của tuổi thơ.

Đã bao lâu rồi bạn không về ăn cơm cùng phụ thân mẹ? Đã bao giờ khi cha mẹ gọi điện mà bạn lại cảu nhảu không có việc gì thì đừng có gọi? Tới thời gian nào đó, chúng ta sẽ nhận ra một sự thật khủng khiếp rằng bản thân quá tàn tệ với thân phụ mẹ. "Mẹ tôi chỉ có một mắt" chính là câu chuyện đã truyền ngẫu hứng giúp đa dạng người trông thấy họ từng đối xử vô tâm với cha mẹ như thế nào khi mà phụ vương mẹ luôn hy sinh vì vui vẻ của con trẻ trong nhà mà không một lời ca cẩm hay oán trách.

Mẹ tôi chỉ có một mắt: Câu chuyện khiến chúng ta giật mình nhận ra mình từng đối xử vô tâm đến thế nào với cha mẹ - Ảnh 1.

Mẹ luôn là người dõi theo từng bước chân của ta trên phố đời. Thế nhưng, không hề đứa con nào cũng hiểu được nỗi lòng của đấng sinh thành.

Câu chuyện kể về một chàng trai luôn cảm thấy trinh nữ khi có người mẹ khuyết tật. Anh ta chưa từng nhắc tới mẹ do vì bà chỉ có một mắt. Mỗi khi người mẹ khiến lao công trong tiệm tạm hóa hình thành, anh ta đều lo sợ sẽ bị bạn học nhận ra họ là mẹ con. Anh ta lo sợ quần chúng cười nhạo vì có người mẹ khuyết tật. Bởi vậy, mỗi lần nhìn thấy mẹ chính mình là anh ta luôn giận dữ và mắng chửi rằng cuộc sống sẽ tốt hơn ví như bà biến mất. Người con trai không bao giờ nghĩ đến những lời nói đó đã tổn thương mẹ chính mình như thế nào.

Đa dạng năm trôi qua, người con trai kết duyên và có con. Vậy nhưng cảm giác mắc cỡ về người mẹ của anh ta lại chẳng phải biến mất. Khi bà mẹ chỉ có một mắt tới thăm gia đình đàn ông, bà đã bị chính người con bản thân nuôi lớn khôn khắc nghiệt đuổi đi. Anh ta không chuẩn y bà tới gần và làm phiền mái nhà của bản thân. Tới khi nghe tin bà mẹ đã khuất, anh ta thậm chí chẳng phải cảm thấy chua xót, nhớ tiếc nuối.

Mọi chuyện chỉ đổi mới khi người đàn ông chiếm được một lá thư mà bà mẹ cố gắng viết trước khi từ biệt cõi đời. Trong bức thư, bà mẹ vẫn xin lỗi con trai vì đã làm cho phiền mái nhà anh. Và rồi, bà giải nghĩa cho anh nghe vì sao bà chỉ có một con mắt. chậm tiến độ là một kín đáo bà đã cất giấu từ lâu. Bà kể rằng con trai nhỏ nhắn của bà đã gặp mặt tai nạn khi còn bé bỏng. Vụ tai nạn nghiêm trọng làm cho cậu bé bỏng ấy vĩnh viễn mất đi một bên mắt. Cho nên, bà đã tự nguyện dường mắt của mình cho nam nhi. Bà chẳng thể chịu đựng được sự cực khổ khi nghĩ là đại trượng phu mình sẽ phải trải qua cuộc sống chỉ có một con mắt, không thể đứng nhìn con lớn lên với khiếm khuyết trên khuôn mặt dễ thương. Cậu nam nhi đó cũng chính là chàng trai đã xua đuổi, luôn cảm thấy hổ thẹn về người mẹ của chính mình suốt bao năm. 

Trong lá thư, người mẹ cũng viết rằng bà luôn tự hào về đàn ông bản thân mình và chưa bao giờ bi hùng vì bất kỳ yếu tố gì anh ta đã khiến. Bà tin rằng đàn ông cũng rất yêu mẹ. Rồi bà kể lại khoảng thời điểm khi nam nhi còn gầy, tập đi, hay những lúc rủi ro bị ngã rồi lại chạy nói quanh nói quẩn bên mẹ. Người mẹ khuyết tật ấy luôn nhớ mong đàn ông đa số vì anh ta là cả thế giới đối với bà mẹ.

Người con trai lúc này mới cảm thấy ăn năn, gian khổ và day kết thúc vì những gì bản thân đã làm cho. Anh ta đột trông thấy bản thân mình chưa bao giờ quan tâm tới mẹ. Chưa từng một lần hỏi han sức khỏe của bà. Chưa từng một lần thắc bận bịu tại sao bà chỉ còn một bên mắt. Cũng chưa từng thương cho nỗi khó nhọc của bà, khiến công việc chân tay công phu nặng nhọc để nuôi anh ăn học. Anh lúc nào cũng chỉ than thân trách phận, tại sao bản thân không hình thành trong gia đình điều kiện hơn. Vì sao mẹ bản thân không ưu tú, không khiến cho văn phòng nọ, cơ quan kia, để anh được nở mày nở mặt. Anh đâu có ngờ rằng, vì anh, mẹ đã hy sinh phổ thông đến thế. 

Nhìn xung quanh, anh nhận ra bản thân chẳng thua kém anh em, được ăn được học, được thành người, giờ đây cũng có địa vị, lấy phi tần sinh con. Thế nhưng, anh chẳng còn mẹ, cũng chẳng còn cơ hội để sửa sai hay bù đắp cho bà. Sự ích kỷ, láo xược, sống chỉ biết bạn dạng thân mình và vô tâm trước chính bậc sinh thành của bản thân mình đã khiến cho anh ta phải trả một cái giá quá đắt. 

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét