TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Lo lắng muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp không may cháy

Tới ngày 10/9 đã có rộng rãi mái ấm chuyển về sinh sống tại căn hộ của bản thân mình ở chung cư Carina Plaza (huyện 8, TP.HCM) dù chưa được nghiệm thu PCCC.

Theo thống kê của một vài cư dân và ghi nhận thực tế của PV tham gia chiều 10/9, tại block C đã có khoảng 90% hộ dân sinh sống, block B có khoảng 30% đã chuyển về nhưng chủ yếu ở tầng thấp, còn block A cũng có một vài gia đình đã chuyển về. Vài hộ buôn bán ở tầng trệt của cả 3 block đã bán hàng trở lại.

Ông Hoàng Thanh Ngọc (59 tuổi, ở tầng 4, block B) cho biết, gia đình ông gồm 5 người đã chuyển về căn hộ của chính mình sinh sống từ khoảng 20 hiện giờ và căn bản đã bình ổn cuộc sống.

Khi xảy ra vụ cháy, nhà ông Ngọc bị ám khói bụi trong khoảng cửa sổ trời bay tham gia và bị cháy mất 4 chiếc xe máy để dưới tầng hầm. Sau đó mái nhà ông được sắp xếp ở tạm bợ tại một căn hộ trong bình thường cư đối diện bên các con phố. “Do căn hộ ở tạm thời là căn hộ trống, không có đồ đạc gì để sinh hoạt nên sau đó mái nhà tôi đã ra ngoài thuê một căn nhà đất, để cuộc sống dễ chịu hơn”, ông Ngọc cho biết.

Sốt ruột muốn về nhà, dân Carina Plaza bất chấp rủi ro cháy
Chung cư Carina Plaza vẫn chưa nghiệm thu dứt PCCC

Sau khi thấy bình thường cư Carina tu bổ sắp xong, điện nước đã có, cầu thang máy đã lên được đến tầng cao nhất, ông Ngọc quyết định chuyển về căn hộ của bản thân. Ông Ngọc nói: “Chúng tôi quyết định chuyển về vì chẳng đâu vào đâu bằng nhà bản thân mình. Khi chuyển về chúng tôi đã làm cho cam kết với ban quản lý bình thường cư rằng có xảy ra chuyện gì cũng sẽ tự chịu bổn phận.

Hiện mái nhà tôi cảm thấy cuộc sống đã bình ổn, không có sốt ruột gì. Chỉ có một nhân tố độc nhất vô nhị là hiện chung cư vẫn chưa cho để xe ở tầng hầm nên phải để ở hành lang hoặc mang sang gửi ở tầm thường cư bên cạnh”.

Anh Phạm Hồng Thái (block A) cho nhân thức, vì phù hợp đồng thuê nhà bên ngoài chỉ ký 5 tháng, vừa hết hạn nên cả nhà buộc phải chuyển về khi thông thường cư chưa sửa hoàn thành. Anh Thái san sớt: “Hệ thống điện, nước của toàn chung cư đã có, nhưng việc chuyển di khá phiền phức vì thang máy ở block A chưa dùng được, chỉ có thang chuyển vận hoạt động nhưng mỗi lần dùng lại phải gọi kiểm soát an ninh bấm dùm. Khác lạ, dân cư phải sống trong lo ngại, thấp thỏm vì tầm thường cư chưa nhân thức có bảo đảm bình yên hay không”.

Chị Nguyễn Thanh Huyền (ngụ block B) san sớt, sau khi xảy ra sự cố, mái ấm chị phải thuê căn hộ bên ngoài sống hơn 5 bốn tuần, chờ tầm thường cư Carina tu sửa. Cách thức đây 3 tuần, thấy cư dân mở màn về tầm thường cư sinh sống phổ quát, gia đình chị Huyền cũng dọn về nhà.

“Sống ở ngoài vấn đề kiện sinh hoạt bất tiện quá, không đâu dễ chịu như ở nhà bản thân mình cả. Hơn nữa vừa phải thanh toán thuê nhà, vừa phải trả góp căn hộ tại Carina, sức ép kinh tế quá nên chúng tôi phải về”, chị Huyền chia sẻ.

Theo chị Huyền, tới thời gian hiện nay phía chủ đầu tư và tập đoàn tác dụng vẫn chưa có văn phiên bản nào biểu hiện tòa nhà đã đảm bảo an ninh để người dân có thể sinh sống. “Thang máy của block B hoạt động không định hình, hay rung lắc và phát ra tiếng động lớn, chuỗi hệ thống PCCC và tòa nhà tuy được sửa chữa nhưng chưa có kết quả nghiệm thu. Chúng tôi sống trong tâm cảnh khiếp sợ, khiếp sợ, có lẽ vì vẫn còn khiếp sợ sau sự cố ngày 23/3”, chị Huyền tâm tư.

Chị Tạ Thanh Thúy (block B) cho biết, tuy dọn về sống trong rộng rãi nỗi lo, nhưng cũng thấy rét mướt phần nào khi nhìn cảnh từng ngày đều có cư dân dọn về Carina sinh sống, mái ấm sinh hoạt dễ chịu và con trẻ trong nhà chơi đùa trong môi trường không xa lạ của nhà bản thân mình.

Rộng rãi dân cư ở chung cư Carina cho nhân thức, do bốn tuần trước là bốn tuần 7 (âm lịch) nhiều người kiêng không chuyển nhà nên số lượng chuyển về còn ít. Dự định trong 04 tuần 8 (âm lịch) này các hộ dân sẽ chuyển về căn hộ của mình đông hơn dù có kết quả nghiệm thu hay chưa.

Trước đây, ngày 4/9, Cảnh sát PCCC TPHCM đã bắt đầu công tác nghiệm thu chuỗi hệ thống PCCC tại block C của phổ biến cư Carina Plaza và đánh giá về cơ bản, hệ thống PCCC tại block C sau thi công, sửa chữa đã hoàn thiện và chứng nhận theo kiến tạo đánh giá. Đương nhiên, cần bình chọn tổng thể toàn bộ các hạng mục công trình, đối sánh từng hạng mục nhỏ tuổi so với phiên bản vẽ kiến tạo được duyệt y.

Dự định ngày 11/9, Cảnh sát PCCC sẽ tiếp diễn nghiệm thu hệ thống PCCC tại nhị block A và B. Để sẵn sàng cho việc nghiệm thu, sáng 10/9 ban điều hành phổ biến cư đã diễn tập nghiệm thu tại nhị block này.

Mạnh Đức – Khắc Thành

Hỏa hoạn Carina Plaza có phải là vụ cháy thảm khốc nhất?

Hỏa thiến Carina Plaza có phải là vụ cháy tàn khốc nhất?

Vụ cháy bình thường cư Carina Plaza có phải là vụ hỏa hoạn thảm khốc nhất ở Việt Nam?

Bắt đầu nghiệm thu PCCC chung cư Carina Plaza

Khởi đầu nghiệm thu PCCC thông thường cư Carina Plaza

Cảnh sát PCCC đã bắt đầu nghiệm thu chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tại block C, thông thường cư Carina Plaza.

Sau 6 tháng hỏa hoạn, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau 6 bốn tuần hỏa thiến, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?

Sau cháy thất kinh tại thông thường cư Carina Plaza, hồi tháng 3/2018, cư dân vẫn chưa thể quay về để bất biến cuộc sống. 

Chủ đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy

Chủ đầu tư Carina Plaza dừng hỗ trợ cư dân sau vụ cháy

Công ty TNHH Xây đắp Thương nghiệp Dịch vụ Đóng hộp Hùng Thanh (Công ti Hùng Thanh) vừa ra báo cáo sẽ hoàn thành hỗ trợ chi phí chỗ ở 300.000 đồng/ngày cho cư dân, trong khoảng ngày 10/8 tới.

Công bố kết quả kiểm định chung cư Carina Plaza sau vụ cháy

Công bố kết quả kiểm định phổ biến cư Carina Plaza sau vụ cháy

Chiều 22/6, Tổ chức kinh doanh Hùng Thanh (nhà đầu tư) đã đơn vị buổi lên tiếng kết quả khảo sát chất lượng nhà cửa và tu sửa, làm mới chung cư Carina Plaza.


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét