TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2018

Làm cho thế nào để giảm rủi ro khi đầu cơ đất nền? | MuaBanNhaDat

Phổ thông chiêu lừa tìm đất nền giá rẻ

Tuy không mới nhưng những chiêu bán hàng thanh lý, bán đất vùng ven giá rẻ vẫn nhiều lần được người bán áp dụng và không thiếu đối tượng mua hàng sập bẫy. Sau cơn sốt đất bốn tuần 4, thị trường Tp.HCM liên tiếp sinh ra các tin rao bán đất nền cắt lỗ trong khoảng 30 - 40%, đất giá rẻ tầm 300 - 700 triệu tại thị xã 9, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh… Nội dung bình thường là “cần thoát hàng với tốc độ cao để thu hồi vốn”, “cần tiền để trả lãi nhà băng”, “cắt lỗ ra hàng nhanh xoay vòng vốn”… lôi cuốn sự thân mật của rộng rãi người. Tuy nhiên, hầu hết thông tin chào bán có tính xác thực rất thấp, thậm chí là lừa đảo.

lam the nao de giam rui ro khi dau tu dat nen

Sau đợt sốt đất, hoạt động mua bán Tp.HCM ghi kiếm được đa dạng thông tin rao bán đất nền giá rẻ.

Kể lại câu chuyện rủi ro khi đầu tư đất nền giá rẻ của bản thân, anh Nguyễn Xuân Trường (Tân Thành, Tân Phú) cho nhân thức, lần theo thông tin rao bán trên tờ rơi, anh nhắm được lô đất 105m2 giá 450 triệu tại Phước Kiểng, Nhà Bè. Theo quảng cáo, lô đất nằm gần chợ truyền thống, trên hè phố, địa điểm “tiến thưởng” cho người có ý định về nhà đất hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, khi hỏi môi giới đăng tin thì người này cho nhân thức, số tiền 450 triệu chỉ mới là tiền đóng đợt đầu. Giá thực tế của lô đất này gần 2,5 tỷ.

Thấy khách chối không tìm vì giá cao quá, môi giới ngay thức thì lái sang trình bày lô đất khác xa hơn, giá tầm 800 triệu/nền ở ven thành phố. Bên bán chắc chắn đất cũng đầy đủ pháp lý, gần khu dân cư, bán rẻ là do có chủ đầu tư đang cần tiền gấp để quyết toán với ngân hàng, các lô khác trên cùng khu này giá lên đến 1,2 tỷ.

Lô đất có địa điểm đẹp nhưng thấy môi giới thoái thác đòi hỏi xem pháp lý công trình, anh Trường không xuống tiền mà về nhờ người thân mày mò giúp. Sau đó anh mới vỡ vạc lẽ, lô đất trên là do một chủ đầu tư kiếm được chuyển nhượng đất nông nghiệp từ các hộ dân gần đó từ hồi 2015, chưa có giấy tờ xin phép, chưa được phê ưng chuẩn quy hoạch và chưa được cấp phép lên công trình. Đây là một trong những rủi ro khi đầu tư đất nền mà phổ quát người không tỉnh giấc táo đã rơi tham gia bẫy.

Khiến cho sao để tránh rủi ro khi đầu cơ đất nền?

Câu hỏi đặt ra là liệu có thực sự sống sót những lô đất giá rẻ như trong quảng cáo? Người có yêu cầu ổn định gia đình và đầu cơ cần khám phá những gì để hạn chế các không may khi đầu tư đất nền?

lam the nao de giam rui ro khi dau tu dat nen

Yếu tố pháp lý giữ vai trò quan trọng trong các giao dịch trao đổi đất nền.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, TGĐ Tổ chức kinh doanh điều hành bất động sản Savista, với những người nào khiến trong ngành bất động sản có sự phân tích, tìm hiểu về thị trường thời gian vừa qua đều nhân thức, trong bối cảnh đất nền liên tiếp trải qua những cơn sốt, giá đất đã tạo lập mặt bằng mới, cao hơn tất cả. Những khu đất địa điểm tốt, giá rẻ bản chất đã hết trong khoảng lâu, không dễ dàng có chuyện chào bán tràn lan. Với những vật phẩm nhà ở dán trên cột điện, những một thể ích như gần trường, chợ, bệnh viện, khu dân sinh rất không đáng tin. Giả dụ những item này vị trí đẹp, sinh tồn các một thể ích trên thì chẳng có lý do nào phải rao bán trên cột điện với giá bèo.

Với các trường phù hợp bán đất nhà băng thanh lý giá rẻ, giá phát mãi giảm 50% so với thị trường, ông Dũng cho biết, việc thanh lý của ngân hàng thường qua các quy trình rất ngặt nghèo, nên giá sàn không bao giờ thấp hơn giá thị trường quá phổ biến. Khi thanh lý của nả, các nhà băng thường đăng tải thông tin trên website và các phương tiện truyền thông, chứ không dùng cách thức phát tờ rơi dọc các con phố, dán cột điện hoặc phê duyệt cò đất. Những lô đất rao bán thấp hơn giá hoạt động mua bán thì chỉ có thể là đất không giống như những gì giới thiệu rộng rải, đất ở một khu vực heo hút khó bán, tiềm ẩn rủi ro pháp lý.

Bây giờ nếu như giao dịch đất nền, người địa phương có thể tìm trong khoảng 2 kênh là chủ đầu tư và đất tư nhân rao bán. Đối với giao dịch tư nhân, người dùng tuyệt đối không nhập cuộc thương lượng bằng giấy tay, cần phải ra phù hợp đồng và công chứng rõ ràng. Còn với công trình của CĐT, khi mua họ chỉ cần ra hợp động mà không cần công chứng, lợi dụng kẽ hở này, phổ quát môi giới đã lừa lọc đối tượng mua hàng, bán khi chưa được phép hay thậm chí bán đất ảo.

Bởi vậy, để giảm thiểu rủi ro khi đầu cơ đất nền, người dùng cần đòi xem các thông tin đất đã hoàn tất phóng thích mặt bằng, hoàn tất nghĩa vụ đóng tiền dùng đất, xem quyết định giao đất, quyết định phê ưng chuẩn 1/500. Cần thiết nhất là CĐT chỉ được quyền chuyển nhượng khi hoàn thiện kết cấu cơ sở, bởi vậy người mua nên tự bản thân mình đến công trình lưu ý để giảm thiểu bị lừa khi mua đất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét