TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Hàng tỷ USD vốn ngoại liên tiếp “đổ” vào thị trường BĐS Việt Nam, tại sao?

“Bán nhà đất Việt Nam đem đến lãi hơn Singapore đa số”

nha-o-vua-tui-tien-1_wyst

(Ông Ngô Quang đãng Phúc, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Địa ốc Phú Đông)

Thị trường bất động sản vietnam quá thú vị. Thứ nhất, so với nước ngoài giá BĐS tại Việt Nam đang thấp hơn. Thứ nhì, thị trường nhà ở tại Việt Nam có điểm đặc biệt, đó là thị trường nhà đất để bán, còn thị trường BĐS nước ngoài là hoạt động mua bán nhà ở cho thuê, phiên bản thân cư dân nước ngoài có đủ tiền sắm nhà rất ít.  Tại vietnam với văn hoá tích luỹ chứ chẳng hề văn hoá tiêu xài như dân các nước khác nên có người Việt có khả năng sắm nhiều nhà.

Điều này lý giải tại sao nhiều nhà đầu tư Singapore ào ạt đầu cơ vào các công trình BĐS tại vietnam, vì bán nhà tại vn mang đến lãi lớn hơn bên Singapore phần lớn, tỷ suất lãi tới 15-20%/năm. Đối với nhà đầu tư ngoại đây là mức sinh lời rất hời so với đầu cơ tại Singapore.

“Nước chảy chỗ trũng” khi thị trường BĐS vietnam đang là thị trường mới nổi “hot” nhất khu vực Đông Nam Á, hạ tầng hạ tầng đang sản xuất rất với tốc độ cao, dân số trẻ, giá rẻ hơn…Việt Nam nếu duy trì được vận tốc vững mạnh kinh tế như bây chừ, chính trị định hình thì việc chủ đầu tư nước ngoài vẫn ồ ạt đem tiền đầu tư tại vn là nhân tố dễ nắm bắt.

“4 nguyên nhân khiến cho bất động sản Việt hút hàng tỷ USD vốn ngoại”       

Có 4 nguyên nhân khiến cho hoạt động mua bán bất động sản vietnam trở nên lôi cuốn hơn trong mắt các chủ đầu tư ngoại:

ongchanh_xbai

Ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Phú Vinh Group

Thứ nhất, phân khúc trung lưu của vietnam dự kiến sẽ đạt mức 44 triệu người tham gia năm 2020 (số liệu của Nielsen) với yêu cầu về nhà ở tăng cường và nhiều chủng loại.

Thứ hai, kinh tế vĩ mô của vietnam vững mạnh ở mức cao trong nhiều năm, tình hình chính trị ổn định.

Thứ ba, thị trường bất động sản đang tham gia thời kỳ tích luỹ để phục hồi, cần thêm phổ biến vốn để hồi sinh nhiều công trình “đắp chiếu” trên khắp cả nước dẫn đến thời cơ có thể mua được của nả tốt với giá có lí.

Thứ tư, thiên hướng M&A sản xuất cho các đơn vị bất động sản nội cơ hội để tìm kiếm thêm tài chính để vững mạnh và tạo ra.

Như vậy, có thể thấy, nhà đầu tư ngoại đang có cả “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”.

 “vn là một trong các điểm đến được chọn lựa”

1_76439_kvuf

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS vn

Hiệp hội BĐS vn vừa tổ chức Hội nghị quốc tế Bất động sản 2018. Tại hội nghị này, qua trao đổi và tiếp xúc với các đoàn đại biểu tới từ các nước, chúng tôi thấy họ đều có tầm thường quan niệm, đều đánh giá về vietnam đúng như khẩu hiệu của hội nghị đưa ra là “Việt Nam là điểm đến của cơ hội”.

Họ đồng thuận với yếu tố đó và mong muốn được gắn kết với vietnam duyệt y thích hợp tác, quan hệ để cùng đầu tư và vn sẽ là một trong các điểm tới của họ.

Có thể thấy, hiện nay tại những nước đã phát hành khá tốt rồi, cơ sở vật chất cơ sở vật chất, đặc biệt là các công trình nhà đất, dịch vụ số đông tuyệt vời thì sự tạo ra và vững mạnh sẽ càng ngày càng nhỏ xíu lại vì nhu cầu của người ta sẽ giảm dần.

Rõ ràng, khi sự sản xuất trong trong nước các nước thấp dần thì cơ hội để tạo ra mới sẽ sản xuất sự chuyển dịch ra hoạt động mua bán mới của các công ty xây dựng, bất động sản ở các quốc gia này. Khi đó người ta sẽ chuyển dịch và tìm các hoạt động mua bán có tiềm năng, có cơ hội đang ở mức mới nổi cần có vận tốc tạo ra với tốc độ cao. Cho nên, vn sẽ là một trong những điểm mà người ta lựa chọn.

“Vốn ngoại sẽ tiếp diễn xúc tiến sự phát triển của bất động sản Việt”

matthew-powellavatar-1499335071_dpyr

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội

Trong đa dạng năm qua, BĐS vẫn luôn là một trong những ngành lôi cuốn vốn FDI hàng đầu tại Việt Nam. Tùy thuộc vào giá trị của khoản đầu tư mà quy mô tác động của hoạt động đầu tư này lên hoạt động mua bán Việt Nam có thể không giống nhau, nhưng nhìn phổ biến dòng vốn FDI và thị trường bất động sản vietnam có mối quan hệ hỗ tương: tình hình hoạt động tốt của các phân khúc bất động sản lôi cuốn vốn đầu tư nước ngoài; ngược lại, vốn đầu tư nước ngoài tiếp diễn xúc tiến sự tạo ra với tốc độ cao và mạnh hơn nữa của thị trường bất động sản.

Trong nửa đầu năm 2018, ta có thể thấy vài thương lượng đầu cơ đáng xem xét như khoản đầu cơ lớn của nhà đầu tư Nhật Bạn dạng tham gia một công trình phức tạp diện tích lớn tại Hà Nội, dự định sẽ đem đến đa dạng ích lợi cho khu vực cư dân đó tại Hà Nội, tạo "cú hích" cho thị trường bất động sản khu vực này.

Sự đầu cơ của các chủ đầu tư nước ngoài tham gia bất động sản kĩ nghệ cũng đã và đang xúc tiến tiến trình và tốc độ sản xuất của thị phần này tại vietnam.

BĐS nghỉ ngơi, nhờ sự sản xuất của du lịch cũng đang hứa hứa hẹn phổ thông tiềm năng, bởi vậy đang thu hút phổ thông đàm phán đầu cơ nở rộ của nhà đầu tư nước ngoài.

Nhìn chung, dòng vốn FDI dồi dào và thị trường bất động sản vn đang có ảnh hưởng rất hăng hái đến tất cả các phân khúc, bao gồm nhà đất, thương nghiệp, kĩ nghệ, nghỉ dưỡng...

Theo PV

Bizlive


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét