TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Giang sơn nhỏ xíu này là điểm ngao du phát triển nhanh chóng nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay phần lớn người Mỹ chưa bao giờ nghe nói tới!

Nếu như chưa từng nghe nói về San Marino, có nhẽ bạn chẳng phải là người duy nhất.

San Marino có quy mô thiên nhiên chỉ khoảng 61 km2, được bao trùm bởi khuông cảnh vô cùng an toàn và lãng mạn.

Non sông bé xíu này không có bờ biển và có số dân chỉ vỏn vẻn khoảng 33.400 người. Kinh tế dựa vào tài nguyên truyền thống, phát triển tem thư và khác lạ là phát hành ngao du với đóng góp GDP lên tới 50%. Đây cũng là nước nhà độc nhất trên quả đât có số lượng xe hơi rộng rãi hơn số dân.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 1.

Số liệu mới trong khoảng Công ty Du lịch Trái đất của LHQ cho thấy du lịch năm 2017 tại San Marino tăng 31,1% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh mức phát triển ngao du ở Ý, giang sơn bao quanh San Marino là 11,2%.

Những cái tên đứng đầu danh sách đó là Georgia đứng ở vị trí thứ nhì, một tổ quốc nằm giữa châu Á và châu Âu (phát triển 27,9%). Israel ở vị trí thứ ba (lớn mạnh 24,6%), Thổ Nhĩ Kỳ ở địa điểm thứ tư (phát triển 24,14%) và Iceland ở địa điểm thứ năm (tăng trưởng 24.11%).

Theo thông báo của Bloomberg, San Marino ghi nhận 78.000 lượt khách du lịch trong năm 2017 - tức thị nhàng nhàng cứ một dân cư lại đón tiếp hơn nhì khách tham quan. Báo cáo này gấp đôi so với con số mập mạp 86,9 triệu du khách quốc tế đến thăm Pháp mỗi năm.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 2.

Vậy, đúng đắn có yếu tố gì mà du khách bị cuốn hút bởi San Marino tới vậy?

Lonely Planet được mệnh danh là "vùng đất của các lâu đài trên đỉnh vách đá". Trung tâm lịch sử San Marino và khu vực núi Titano nằm trong Danh sách Di sản đã được UNESCO công nhận, đây cũng là nơi có góc nhìn toàn cảnh ra những ngọn núi hùng vĩ bao quanh.

Nổi bật nhất ở tổ quốc nhỏ nhắn này là núi Titano, nơi vị thần phát triển San Marino, Saint Marinus đã tậu tới đây để ẩn nấp từ thế kỷ thứ 3.

Trải qua hàng thế kỷ, 3 ngọn tháp đã được đã được xây đắp trên núi, làm cho đài quan sát để bảo vệ giang sơn khỏi những kẻ xâm lăng. Bây giờ, 3 công trình lịch sử này đã trở thành tượng trưng văn hóa của San Marino. Một trong số đó có tên là Guaita, đây là nhà cửa đầu tiên của San Marino, có niên đại từ thế kỷ 11 và từng là một nhà tù mà đã đóng cửa tham gia năm 1970.

Đất nước tí hon này là điểm du lịch phát triển nhanh nhất ở châu Âu, nhưng lạ thay hầu hết người Mỹ chưa bao giờ nghe nói đến! - Ảnh 3.

Ngay kề 3 ngọn tháp, là thủ đô cổ điển của quốc gia, đô thị San Marino. Du khách có thể tài xế hoặc ngồi cáp treo đến đây. San Marino là một trong những thủ đô khác lạ nhất thế giới, nơi du khách có thể dùng cáp treo để bước tham gia cửa ngõ của cả một đô thị...Đương nhiên, đó cũng là điểm tới du lịch sản xuất hàng đầu ở châu Âu.

Như trang Business Insider từng đề cập trước đây, San Marino được xếp hạng trong danh sách các nước giàu nhất nhân loại. Vào năm 2017, GDP của non sông nhỏ bé này được báo cáo là 61.169 đô la. Yếu tố đó có nghĩa rằng nó đứng ngay sau Mỹ với GDP là 62.152 đô la Mỹ.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét