TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới

Theo kết quả thăm dò của Kitco về thiên hướng giá tiến thưởng trong tuần tới (17-23/9), nhiều phần các chuyên gia phân tích và chủ đầu tư đều nhận định giá tiến thưởng sẽ khởi sắc.

Chi tiết, có 59% chuyên gia của Wall Street dự báo giá quà tuần sau sẽ tăng;  6% nghĩ rằng giá tiến thưởng sẽ giảm; 35% giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 1.

Kết quả dò la triển vọng giá quà tuần tới. (Nguồn: Kitco News)


Trong số các nhà đầu tư nhập cuộc điều tra trực tuyến trên Main Street, có 52% đánh giá giá quà tuần đến sẽ đi lên; 33% đánh giá giá vàng sẽ giảm; 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo phản hồi của Kico News, giá tiến thưởng tuần tới có thể sẽ lại "bận rộn kẹt" quanh quéo ngưỡng 1.200 đô la/ounce khi cuộc họp chế độ tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sắp diễn ra.

Ông Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho nhân thức, hiện nay, cốt truyện thị trường đang cho thấy chủ đầu tư nên kiên nhẫn. "Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của FED trước khi nhận ra hướng đi mới của giá vàng", ông Ole Hansen nói.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 2.

Giá vàng được dự đoán sẽ khởi sắc trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)


Đương nhiên, chuyên gia phân tách thị trường Ken Morrison của phiên bản tin Morrison lại phân bua sáng sủa về thị trường quà khi cho rằng giá tiến thưởng vẫn có thể phá vỡ vạc ngưỡng 1.220 USD/ounce trong tuần đến.

Nhà phân tách công nghệ cao cấp của Kitco - Jim Wyckoff cũng có cùng nhận định rằng giá quà sẽ theo khuynh hướng đi lên.

Nói về đà tăng của giá vàng tuần sau, thậm chí chuyên gia phân tách hoạt động mua bán Phil Flynn của hãng Price Futures Group bình chọn, tiến thưởng sẽ còn tiếp diễn tăng cường.

Cuộc chiến thương nghiệp chưa rõ hồi kết, FED cũng có thể hoãn tăng lợi nhuận suất. Các yếu tố này sẽ cung cấp tích cực cho giá vàng bởi sức cầu đi lên, ông Flynn phân tích.

Ý tưởnrg gia về thị trường Colin Cieszynski của hãng SIA Wealth Management cũng tin rằng giá quà tuần sau sẽ tăng.

Trong khi đó, cũng có một vài chuyên gia giãi tỏ ý kiến trung lập về giá kim khí quý này, trong đó có nhà phân tích hoạt động mua bán David Madden của hãng CMC Markets, Chủ toạ của Phoenix Futures and Options - Kevin Grady, và Sean Lusk - Giám đốc thương mại của hãng Walsh Trading./.

Giá quà giảm cùng nhân loại

Theo È cổ Ngọc

VOV


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét