TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Facebook được bắt buộc sớm thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quan điểm của Facebook đóng góp tham gia xây dựng hệ sinh thái số ở vietnam và thể hiện sự quan trọng Facebook là "người bạn thân thiện" của Việt Nam với tỷ trọng người mua rất lớn.

Chiều 13/9, bên lề Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó chủ tịch về Chế độ công tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, ông Simon Milner.

Thủ tướng yêu cầu Facebook thường xuyên mua bán với các tập đoàn của Việt Nam; cùng nhau chia sẻ, khắc phục những bất cập để đóng góp tham gia sự tạo ra của vietnam; cùng lúc, qua đó cũng tạo thêm thời cơ để Facebook tiếp diễn phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bắt buộc Facebook thích hợp tác chặt chẽ với Bộ Tin tức và Truyền thông trong quá trình hoạt động tại vietnam; gỡ bỏ các thông tin xấu độc, tác động tới bình yên giang sơn, chơ vơ tự bình an phố hội, và đời sống bình an của người địa phương vn.

Nhì bên cũng cần sắm ra cách thức phối phù hợp kịp thời, hiệu quả và nhiều lần hơn để Facebook phát triển lành mạnh, ngày càng đóng góp tích cực hơn vào đời sống, văn hóa và đóng góp tham gia sự phát triển của vietnam.

Cùng với đó, Thủ tướng nói, Facebook cần có nghĩa vụ đối với hơn 60 triệu account tại vn trong việc đảm bảo bình yên, bình yên, bảo kê thông tin tư nhân của người dùng. Chính phủ vietnam luôn tạo mọi điều kiện dễ ợt cho các tổ chức nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và buôn bán dễ ợt tại Việt Nam.

Về phía chính mình, ông Simon Milner chắc chắn Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các ngành can dự trong kỷ nguyên số. Ông Simon Milner cho biết, Facebook hiện cũng đang khai triển một số các hoạt động hỗ trợ đồng đội công ty tại vietnam như cung cấp công ty nữ, các doanh nghiệp nhỏ xíu và vừa.

Bên cạnh đó, Facebook cũng nhập cuộc cung cấp vn trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và hoạt động của các tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp… Dường như, Facebook cũng cung cấp cho đồng đội lập trình tại vietnam.

Ông Simon Milner cho nhân thức, Facebook chuẩn bị chia sẻ với vietnam về những trắc trở mà nhiều đất nước đang gặp phải, nhất là bình an mạng để hai bên cùng trao đổi, định hình những giải pháp khắc phục, xử lý sao cho phù hợp với mỗi quốc gia.

"Bình yên mạng là nhân tố cần thiết để bảo đảm cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và đây cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu cơ buôn bán ở vietnam", chỉ huy Facebook nói.

Mua bán thêm với Facebook tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nghĩ là, cũng như những công ty khác, sự phồn thịnh của Facebook song hành với sự thịnh vượng của Việt Nam. Facebook cũng như bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh tại vn thì đều phải vâng lệnh pháp luật vietnam như nghĩa vụ đóng thuế, vâng lệnh các đòi hỏi về đảm bảo an ninh, xây đắp môi trường mạng lành mạnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng bắt buộc Facebook trên cơ sở kinh doanh thành công tại Việt Nam, thì cũng nên bỏ ra một tỷ lệ thu nhập để tái đầu tư tham gia phân tích và phát triển (R&D) và sớm mở văn phòng đại diện tại vn.

Theo Nguyễn Hà

VnEconomy


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét