TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Có được cấp sổ hồng cho thông thường cư có sai phạm hay không? | MuaBanNhaDat

Tại TP.HCM, hàng trăm dự án bình thường cư đã bàn giao từ rộng rãi năm nhưng dân cư vẫn không chiếm được sổ hồng. Lý do vì những vi phạm khi triển khai dự án của chủ đầu tư. Hiện tại, cơ quan chức năng đang có một số phương thức cấp sổ hồng cho thông thường cư có sai phạm để đảm bảo quyền lợi cư dân, nhưng vấn đề này không dễ dàng có thể khai triển.

co duoc cap so hong cho chung cu co sai pham hay khong

Những mâu thuẫn ở khu thông thường cư Ruby Land liên quan tới sổ hồng.

Tậu phương ánh có lí việc cấp sổ hồng cho tầm thường cư

Theo Sở Tài nguyên và Không gian TP.HCM, tính đến cuối tháng 7/2018 có 115 dự án thông thường cư với 58.782 trường thích hợp đã được cấp sổ hồng cho người dùng căn hộ. Hiện còn hơn 18.800 hồ sơ đang chờ nộp thuế để sở ký cấp giấy và 1.885 trường hợp chưa nộp thủ tục.vBàn về việc gỡ vướng với việc cấp sổ hồng cho bình thường cư,ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM công nhận cư dân vẫn còn đa số giận dữ trong khâu cấp sổ hồng dù TP.HCM đã nỗ lực, cố gắng đầy đủ.

Vì việc cấp sổ hồng cho tầm thường cư, căn hộ hay một công trình dựa vào tham gia phổ quát bên, từ chủ đầu tư đến các đơn vị quản lý can dự, nhiều lúc còn có nguyên thánh thiện phía người địa phương chứ không riêng của tổ chức cấp giấy. Vì thế, để giải quyết tình trạng trên, TP.HCM sẽ tập trung giải quyết lợi quyền quang minh chính đại cho người địa phương, trường phù hợp nào đạt yêu cầu cấp giấy thì cấp ngay cho hộ đó, còn những sai phép của nhà đầu tư để xử lý sau.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nghĩ rằng, việc cấp sổ hồng cho tầm thường cư sai phạm là chủ trương thống nhất của UBND và HĐND TP.HCM. Theo ông Châu, hiện giờ ở các dự án chưa cấp sổ hồng, đầy đủ người tiêu xài đều không sai, theo phù hợp đồng mua bán họ đều đã đóng đến 95% trị giá căn hộ.Ông Châu nghĩ rằng về phía HoREA, hoàn toàn đồng ý với phương án này và rất muốn sớm có văn phiên bản khai triển vì đó là vấn đề thích hợp tình. Hiện thời, những căn hộ chưa được cấp sổ hồng đang là mầm mống gây ra những tranh chấp tại tầm thường cư.

co duoc cap so hong cho chung cu co sai pham hay khong

Phổ quát đối tượng mua hàng đóng đến 95% nhưng nhà đầu tư chưa ra được sổ.

Phối phù hợp liên ngành để giải quyết

HoREA cũng đã buộc phải Sở Xây dựng thống kê các trường thích hợp vi phãm quy định về Luật Xây đắp, Luật Kinh doanh bất động sản...Sở Tài nguyên và Không gian TP.HCM cần phải xem về các vi phạm về luật pháp đất đai. Sở Nguồn vốn phải lưu ý các vi phạm của nhà đầu tư trong bổn phận thuế… Nói tóm lại là cấp thiết sự phối hợp liên ngành để trong khoảng đó phân loại sai phạm của các nhà đầu tư.

“Quan điểm của HoREA thì các trường phù hợp xây đắp sai phạm, trái phép, cơi nới thì chuyện này nên xử lý chủ đầu tư, còn người mua đã chấp hành đúng thích hợp đồng thì nên cấp chủ quyền cho họ” - Ông Châu chia sẻ.

Hiện giờ có một trường hợp người dùng nhà đã đóng 95% trị giá căn hộ nhưng công trình lại đang bị nhà đầu tư giải chấp. Đã có những bắt buộc phải cấp sổ hồng, tuy thế điều này theo các chuyên gia pháp lý là khá không dễ dàng vì giả dụ cấp sổ hồng thì trường thích hợp đối tượng mua hàng được cấp lại mang đi thế chấp ở nhà băng A, trong khi đó, nhà đầu tư cũng đang thế chấp ở nhà băng B, dẫn đến một tài sản lại thế chấp ở 2 nhà băng.

Chính bởi vậy, TP.HCM đã có những nghiên cứu và buộc phải, những trường phù hợp chủ đầu tư có tín hiệu lường đảo phải chuyển ngay cho cơ quan công an để khảo sát xử lý theo pháp luật; những dự án nhà đầu tư và khách hàng tranh chấp có thuộc tính dân sự thì chuyển tòa án giải quyết; những công trình sai phạm, vi phạm quy hoạch, không đảm bảo bình yên cho người dân thì kiên quyết giải quyết, buộc chủ đầu tư giải quyết. Dĩ nhiên, những trường hợp dự án có vi phạm, nhưng không tác động phổ quát có thể lưu ý cấp sổ hồng cho dân trước rồi giải quyết nhà đầu tư sau.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét