TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Chủ đầu tư Hàn Quốc tăng sắm bất động sản tại vn - VnExpress Kinh Doanh

Nhà đầu tư công trình này tiết lộ, toàn khu resort chỉ có 690 căn condotel và 90 căn vi la nhưng một tổ chức kinh doanh môi giới bất động sản có thương hiệu theo tiêu chuẩn Mỹ vừa khiêu vũ tham gia hoạt động mua bán Việt Nam được một năm, đã chứng nhận tiêu thụ đến 300 item. Trong đó có 250 căn condotel được đặt hàng riêng, theo ý tưởnrg sẽ bán cho khách quốc tịch Hàn Quốc đang vồ cập bất động sản nghỉ dưỡng.

Công trình nằm trên trục tuyến phố mệnh danh là “đại lộ 5 sao” với hàng loạt resort cao cấp trải dài từ Mỹ Khê đến Cửa Đại (Quảng Nam), giá condotel từ 2 tỷ đồng một căn. Nhà đầu tư chắc chắn lãi 8% một năm trong 2 năm đầu, trong khoảng năm thứ ba trở đi mức cam kết lợi nhuận 9% một năm trong vấn đề kiện công trình có tỷ trọng lấp đầy 70%.

Tổng giám đốc một tổ chức kinh doanh phân phối công trình này chia sớt, tổ chức kinh doanh có chi nhánh văn phòng tại Hàn Quốc và đang có danh sách đối tượng mua hàng xứ sở kim chi niềm nở số lượng lớn. Ước lượng số lượng condotel dịch vụ đội ngũ nhà đầu tư này khoảng 250 căn condotel. “Tuy đây chưa phải là danh sách chốt sale cuối cùng nhưng bức xúc của đội ngũ khách ngoại cực tốt nên dự định kết quả bán hàng sẽ khả quan”, ông nói.

Khởi thủy khách Hàn Quốc chuộng dòng item này, theo lý giải của đơn vị phân chia, là do vị trí công trình đắc địa, bãi biển đẹp, vật phẩm thuộc phân khúc cao cấp và điểm mấu chốt là rất ít khách China lui đến do ngay từ đầu đã định vị item chất lượng cao. Giá phòng tại khu vực này cao nhất khoảng 1.500 đô la một đêm. “Khách Trung Quốc trải đều trên phổ biến thị phần nhưng chủ chốt chuộng khu nghỉ ngơi giá phải chăng, chi tiêu thấp khi mà khách Hàn lại chỉ kết những khu cao cấp”, ông cho hay. 

Khu Phú Mỹ Hưng, TP HCM, nơi đã từng là tâm điểm thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc về đây sinh sống, làm việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Khu Phú Mỹ Hưng, TP HCM, nơi đã từng là tâm điểm thú vị nhà đầu tư Hàn Quốc về đây sinh sống, làm việc. Ảnh: Lucs Nguyễn

Trong khoảng Quảng Nam đổ ngược ra, dọc theo bờ biển Đà Nẵng, khu vực quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, phổ biến nhà hàng và phục vụ thậm chí là khách sạn mini do người Hàn kinh doanh cũng rầm rộ mọc lên. Có kinh nghiệm gần 2 năm môi giới BĐS tại đô thị biển này, ông Đăng mách nhỏ, người Hàn Quốc không thuần túy chọn lựa Đà Nẵng là nơi để mua BĐS nghỉ dưỡng. Những người Hàn kết duyên với người Việt hoặc nhờ người Việt đứng tên tìm BĐS để định cư và sinh sống ở thành phố biển này đang chia thành làn sóng mạnh mẽ.

“Cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng đang dần hình thành, các đàm phán BĐS hoặc thuê sắm nhà đất dài hạn tại miền Trung khá giống với cách thức họ đã từng hiện ra tại khu Phú Mỹ Hưng và khu sân bay, hay khu công nghệ Tân Bình, TP HCM”, ông Đăng bình chọn.

Ngoài ra đó, tại TP HCM, khoảng đầu tháng 7/2017, một dự án tọa lạc tại huyện 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm công bố thực phẩm đã thu hút hàng trăm đối tượng mua hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Vấn đề khác biệt của hàng ngũ khách tới từ xứ sở kim chi là ngay cả khi môi giới giảng nghĩa về quy định một dự án không được bán cho người nước ngoài vượt quá 25-30% vật phẩm; trường phù hợp hết suất mua, môi giới tư vấn khách ký hợp đồng thuê 50 năm, các chủ đầu tư Hàn Quốc vẫn chấp nhận.

Trao đổi với VnExpress về sự ngày càng tăng mua BĐS tại vn của khách Hàn Quốc, CEO Tổ chức kinh doanh Đại Thắng, ông Đoàn Thiên Việt xác thực, xu hướng "đầu cơ lây lan" của nhóm khách Hàn Quốc là có thật. Họ đang dịch chuyển đầu cơ trong khoảng những siêu thị trấn ở vùng đồng bằng ra tận thị trấn ngao du biển vùng duyên hải.

Theo ông Việt, điểm khác biệt của nhóm khách hàng này là họ đi đến đâu sẽ tạo dựng tập thể tới đó. Nơi nào hiện ra người Hàn đầu tư sinh sống, tìm nhà, làm việc, du lịch... thì nơi đó cũng sẽ có các dịch vụ do chính người Hàn mở ra cho cộng đồng riêng của họ. Thậm chí họ còn được tư vấn linh hoạt thuê tìm BĐS 50 năm để buôn bán dịch vụ cho thuê nhà.

Chuyên gia này cho biết thêm, sau một thời điểm quen thuộc với hoạt động mua bán TP HCM và Hà Nội, khách Hàn Quốc đang đổ xô ra Đà Nẵng và Quảng Nam, tạo thành một làn sóng khỏe khoắn. Chỉ tính riêng tuyến phố bay trong khoảng Hàn Quốc tới Đà Nẵng mỗi ngày đã có tới hàng chục chuyến. Người Hàn đang dần quen với việc du lịch ở đô thị biển này, trải nghiệm các chuyến đi dài ngày tại đây, thậm chí xem đây là không gian khiến cho việc, sinh sống.

Khách Hàn có thiên hướng né những vị trí khách Trung Quốc quá đông, ông Việt kiếm được xét. Một chả hạn điển hình là khách Hàn không ưa thích tới Nha Trang, một nơi có tour Trung Quốc bùng nổ trong thời gian qua. Trái lại, người Hàn đổ xô đến Đà Nẵng và Hội An, như một mốt ngao du thời thượng dù chi tiêu đắt đỏ hơn. "So với khách gốc Hoa, chủ đầu tư Hàn Quốc cũng tỏ ra khắt khe trong việc chọn lựa BĐS và chỉ đổ tiền vào tài sản cao cấp, mật độ dân cư thấp vì ưa chuộng sự trơ thổ địa tự, yên tĩnh”, ông Việt tiết lộ.

CEO Đại Thắng còn dự báo rằng trong thời gian đến rộng rãi tài năng làn sóng đầu tư BĐS của nhóm chủ đầu tư cá nhân Hàn Quốc sẽ tiếp diễn mạnh mẽ. Bởi lẽ, một khi đã hình thành đồng đội người Hàn ở một địa bàn mới, họ có thể chuyển dịch và ưa thích đầu tư bất động sản theo đội ngũ.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét