TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Chính phủ đòi hỏi thanh tra một vài công trình tại Bắc Giang

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có lãnh đạo về việc thanh tra một vài công trình hạ tầng xã hội – liên lạc theo cách thức BT tại tỉnh Bắc Giang.

Ttước đó, theo phản ảnh của báo chí, tại thức giấc Bắc Giang, có tình trạng công ty tự bắt buộc công trình BT nghìn tỷ và trúng thầu, được ưu ái tài chính trong khoảng Quỹ Đầu tư phát hành tỉnh Bắc Giang, được UBND tỉnh giấc bảo lãnh vay vốn, đây là công ty liên tiếp trúng hàng chục gói thầu tại Bắc Giang đã gây phản ứng trong dư luận.

Cùng với đó, báo chí cũng có bài "Bắc Giang: Xẻ cả khu vực chợ cho sếp đơn vị vay khiến cho dự án sân tập golf" đề đạt 17.472 m2 đất trọng tâm thị trấn Bắc Giang thuộc quy hoạch Khu vui chơi Hoàng Hoa Thám nhưng UBND thức giấc Bắc Giang cho tư nhân mượn để xây dựng sân tập golf với thời hạn 48 năm.

Sau khi chú ý lên tiếng của UBND tỉnh giấc Bắc Giang, Phó thủ tướng Túc trực Trương Hòa Bình yêu cầu trong công đoạn thanh tra công việc quản lý, dùng đất đai và đầu tư xây dựng tại tỉnh giấc Bắc Giang giai đoạn 2006-2017 theo Ý tưởnrg thanh tra năm 2018 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y, Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc chấp hành công trình xây dựng cầu Đồng Sơn và trục đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT.

Hình như cũng tiến hành thanh tra việc cho mượn đất Nhà thờ Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf và việc thi hành dự án đầu cơ Trường học Hoàng Hoa Thám của UBND tỉnh giấc Bắc Giang; kết luận chính xác, khách quan tổng thể các nội dung can hệ, kiến nghị xử lý đúng pháp luật của luật pháp, thông báo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.  


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét