TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Chỉ huy Bộ Vốn đầu tư tin cẩn cắt giảm được 10% tổng nhân lực đến 2020

Theo Thứ trưởng Bộ Nguồn vốn Đỗ Hoàng Anh Tuấn, một trong bốn giải pháp mang tính đột phá của ngành nghề nguồn vốn trong thời điểm tới chính là nâng cao chất lượng công chức và cải cách thu gọn manh mối bộ máy hành chính của cơ quan Bộ Vốn đầu tư.

Đây là thông tin được ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho nhân thức khi trao đổi với tin báo bên lề một sự kiện. Theo đó, để giải quyết được tiêu chí này, Thứ trưởng Bộ Nguồn vốn cho biết, cách đây không lâu cơ thùng chính đã ban hành Quyết định 520/QĐ-BTC ngày 13/4/2018 về việc phê duyệt y chiến lược bố trí, sáp nhập chi cục thuế huyện, huyện, thị thị trấn, thị trấn thành chi cục thuế khu vực thuộc cục thuế tỉnh giấc, đô thị trực thuộc trung ương.

Trong đó, đề ra kế hoạch trong 3 năm sẽ cắt giảm 340 chi cục thuế trên tổng số 711 chi cục thuế bây chừ.

"Kho bạc đến nay đã giảm trên 60 phòng thương lượng. Tới đây sẽ tiếp diễn cơ cấu bên trong để bảo đảm hiệu quả tinh giảm bộ máy", ông Tuấn nói.

Với các tổ chức trong Bộ, chỉ huy Bộ Tài chính cho nhân thức cũng sẽ thi hành tinh giản số lượng phòng, số mai mối, trên hạ tầng đó xây đắp lực lượng công chức theo Quyết nghị 27 của Trung ương đảm bảo giảm được số lượng, nâng cao chất lượng và Áp dụng được hiện đại hóa thủ tục hành chính để bảo đảm tính hiệu quả, hiệu lực của bộ máy hành chính nhà nước.

"Theo Nghị quyết Bộ Chính trị khóa IX thì phần nhiều các bộ, công ty Trung ương, các đơn vị quản lý hành chính nhà nước phải giảm 10%. Hoàn thành năm 2017, tổ chức Bộ Nguồn vốn đã giảm được 4,7% tổng số nhân lực, vì thế tôi tin cậy rằng đến năm 2020, Bộ Nguồn vốn cam đoan sẽ đạt được tiêu chí tinh giảm được 10% tổng số nhân lực", ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Ngoài giải pháp cắt giảm nhân sự, để cách tân hành chính trong thời điểm đến, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, tổ chức này còn đề ra 3 giải pháp khác cũng không kém phần cần thiết.

Thứ nhất, sẽ tập trung vào 2 Luật Quản lý thuế và Luật Chứng khoán. Đối với Luật Điều hành thuế đưa ra tiêu chí tiến bộ hóa công việc điều hành thuế, chuyển sang tiêu chuẩn của OECD, tiêu chuẩn của diễn đài chống chuyển giá. Đối với Luật Chứng khoán tập trung huy động được nguồn lực thị trấn hội cho đầu tư phát triển, chuyển đầu cơ của khu vực tổ chức dựa nhiều tham gia nguồn đầu tư bây chừ sang cổ lỗ phiếu và trái phiếu đơn vị.

Thứ hai, giảm giấy tờ hành chính. Theo chỉ huy Bộ Tài chính, tổ chức này đã xây đắp dự thảo Nghị định về cắt giảm, dễ chơi hóa vấn đề kiện buôn bán thuộc khuôn khổ công dụng quản lý của Bộ Vốn đầu tư, qua đó, sẽ cắt giảm 190/370 nhân tố kiện kinh doanh, dự định sẽ được trình Chính phủ trong tháng 9 hoặc tháng 10 để phê duyệt.

Thứ ba, văn minh hóa hồ sơ hành chính. "Bây chừ, lĩnh vực tài chính có 961 giấy tờ, trong đó 54% giấy má vẫn ở màn chơi 1,2 và 46% thủ tục ở cấp độ 3,4. Chỉ tiêu đề ra đến năm 2020 giải quyết được tối thiểu 90% level 3,4. Tương tự, cần lộ trình cứ 6 04 tuần là phải tăng 10-15% giấy má lên màn chơi 3,4 giảm tương ứng màn chơi 1,2 trong tổng số 961 giấy má hành chính", ông Tuấn cho nhân thức.

Theo Duyên Duyên

VnEconomy


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét