TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Chi hơn 470 tỷ để upgrade tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh | MuaBanNhaDat

Sở Giao thông Vận chuyên chở TP HCM vừa phê ưng chuẩn dự án upgrade tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,1 km với tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Khu quản lý giao thông thị trấn số 1 đang dò la kiến tạo tòa tháp, dự định khởi công trong quý 4 năm nay và chấm dứt sau 14 bốn tuần.

Chỉ tiêu nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh

Mục tiêu của công trình là nâng cấp, giải quyết những hư hỏng trên toàn tuyến đường để bảo đảm an ninh liên lạc và mỹ quan đô thị, đồng thời xây mới chuỗi hệ thống cống thoát nước giải quyết trạng thái ngập nghiêm trọng.

"Trong thời điểm khiến cho công trình nâng cấp trục đường Nguyễn Hữu Cảnh, đô thị sẽ duy trì hoạt động của máy bơm công suất lớn - một trong những biện pháp khắc phục hiện trạng ngập nước. Khi tòa tháp hoàn thành, hiện trạng ngập nước ở tuyến con đường này sẽ không còn", thây mặt Sở Giao thông Vận chuyên chở TP HCM cho nhân thức.

Công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, một tổ chức sẽ ứng trước tiền để khiến cho công trình, ko kể lãi. Việc này được chấp hành theo lãnh đạo của UBND thành phố từ năm 2016.

Trục đường Nguyễn Hữu Cảnh là "rốn ngập" của TP HCM từ phổ quát năm nay. Hàng loạt dự án BĐS với hàng chục nghìn căn hộ san sát nhau nhị bên tuyến phố được cho là một trong những xuất xứ gây sụt lún cũng như ùn tắc giao thông ở khu vực.

chi hon 470 ty de nang cap duong nguyen huu canh

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh nối huyện 1 và Bình Thạnh nhìn trong khoảng trên cao.

Để xử lý vội vã tình trạng ngập, chính quyền TP HCM đã chấp nhận cho Tập đoàn Công nghệ Quang đãng Trung tự bỏ tiền (hơn 100 tỷ đồng) đầu cơ máy bơm công suất lên tới 97.000 m3 mỗi giờ.

Với chắc chắn "không hết ngập không lấy tiền", chủ đầu tư điều hành siêu máy bơm trong khoảng bốn tuần 10/2017, được thành phố bình chọn căn bản mang lại hiệu quả và giúp xe lưu thông dễ ợt hơn.

Giá thuê máy bơm được chủ đầu tư đưa ra là hơn 24 tỷ đồng mỗi năm, kéo dài trong 7 năm. Dĩ nhiên, các cơ quan chức năng chỉ buộc phải thành phố thuê với giá gần 10 tỷ mỗi năm.

Đến giữa 04 tuần 8, Tập đoàn Quang quẻ Trung gửi công văn đến Thành ủy, UBND TP HCM và các sở ngành nghề buộc phải tạm bợ ứng 30 tỷ đồng để thanh toán kinh phí giả dụ không sẽ dừng vận hành máy bơm. Dĩ nhiên, nhà đầu tư không nhận được phúc âm.

Vừa mới đây, chủ đầu tư thông báo sẽ dừng điều hành máy bơm vì hết tiền, đề nghị Trọng điểm chống ngập có giải pháp xử lý ngập ở các con phố Nguyễn Hữu Cảnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét