TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Chân dung tình địch đáng gờm của Grab vừa tham gia vn: Là niềm kiêu hãnh startup của Indonesia, chỉ sau 3 năm trong khoảng 'zero thành hero'

Theo dự định, trong thời gian đến, Go-Jek sẽ mở mang hoạt động tại khu vực Đông Nam Á và vn chính là thị trường ý tưởnrg đầu tiên. Chính là niềm tự hào của cộng đồng start-up lại Indonesia, vậy thì Go-Jek là gì?

Go-Jek là gì?

Go-Jek được xây dừng vào năm 2010 với tiền thân là tổ chức kinh doanh cung ứng phục vụ xe ôm trên nền móng thiết bị cầm tay, hay còn được gọi là xe ấp ôm kĩ nghệ, hiện dẫn đầu thị trường gọi xe với khoảng 900.000 lái xe công ty đối tác tại Indonesia. "Chỉ trong 3 năm, Go-Jek đã biến thành tổ chức kinh doanh dùng phổ quát công trạng nhất ở Indonesia, từ zero thành anh hùng", theo chia sớt của CEO Nadiem Makarim.

Không chỉ là phục vụ xe ủ ấp vận tải hành khách, Go-Jek còn cung ứng các dịch vụ khác như vận tải hàng hóa, giải khát, phục vụ dọn nhà, chăm sóc sức khoẻ, sửa xe... tất cả đều điều hành phê chuẩn vận dụng Go-Jek trên điện thoại thông minh.

Có thể nói, việc cung ứng phổ quát loại hình phục vụ chính là ưu thế của Go-Jek khi thâm nhập vào thị trường vietnam, một yếu tố mà Grab tại vn chưa có.

Hơn nữa, người dùng còn có thể nhập cuộc tham gia Go-Jek với nhân cách là đối tác để sản xuất doanh thu. Trong công đoạn nhập cuộc, họ được cung cấp quyền bảo hiểm y tế, tai nạn, dịch vụ vốn đầu tư, cũng như các khoản trả tiền không người điều khiển và những lợi ích khác bỏ ra cho đối tác làm ăn.

Niềm tự hào start-up của Indonesia

Năm 2016, Go-Jek trở thành công ty kỳ lân đầu tiên tại Indonesia được CB Insights định giá 1,8 tỷ đô la. 04 tuần 4 năm nay, Go-Jek đã được định giá ở mức 5 tỷ đô la Mỹ sau khi có tin đồn vận động vốn thắng lợi trong khoảng những "gã lớn tưởng" như Google, JD.com, KKR, Warburg Pincus, Tencent.

Go-Jek hiện đã xuất hiện tại hơn 50 thị trấn trên khắp trái đất.

Không chỉ là "xe ủ ấp công nghệ"

Không như Grab chỉ cung ứng phục vụ vận chuyên chở di chuyển, Go-Jek còn tích hợp hàng loạt tiện ích trên Áp dụng của họ. Dưới đây là các loại hình dịch vụ đó.

Go-Ride

Dịch vụ xe ôm ấp 2 bánh tương tự như UberMoto hay GrabBike rất phổ hiến tại vn. Tuy không có phổ biến khác lạ về chức năng nhưng dịch vụ này lại có một điểm hấp dẫn đó là, khách hàng có thể "bo" thêm tiền cho đối tác ví như họ hài lòng về phục vụ.

Theo thống kê của Go-Jek, hiện nay có đến 400.000 lái xe đang lái phục vụ này tại Indonesia.

Go-Car

Dịch vụ taxi công nghệ 4 bánh tương tự như Grab - Uber nhưng giới hạn con đường đi chỉ là 75km, có tức là họ không cung ứng dịch vụ đi xa sang các tỉnh khác như Grab - Uber.

Go-Food

Dịch vụ cho các nhà hàng buôn bán dịch vụ đồ ăn với tốc độ cao đăng ký làm cho đối tác với Go-Jek. Sau khi đạt yêu cầu phục vụ, khách hàng có thể dễ dãi đặt hàng trên Áp dụng, khi chiếm được đơn hàng thì các nhà hàng sẽ chế biến và tiến hành giao cho người đặt qua phục vụ của Go-Jek.

Go-Send

Phục vụ giao hàng của Go-Jek, gần giống như UberDeliver hay GrabExpress. Tại Indonesia, dịch vụ này thường được tích hợp vào các trang web thương nghiệp điện tử như Lazada, Shopee…

Go-Mark

Dịch vụ mua sắm tạp hoá hàng ngày trên vận dụng Go-Jek, khách hàng chỉ cần chọn lựa những sản phẩm cần sắm và tiến hành trả tiền ngay sau đó. Tiếp theo, các lái xe của dịch vụ này sẽ tải món hàng hoá tới liên hệ của người mua.

Go-Box

Phục vụ đặt xe bán chuyên chở, xe tải đơn trục, và xe vận tải hộp đơn trục… để chuyển vận hàng hoá với khối lượng lớn, cần xe trọng lượng vài tấn trở lên, dành cho các dịch vụ như chuyển nhà, chuyển tổ chức kinh doanh và nhập hàng...

Go-Tix

Dịch vụ sắm vé xem phim và các phục vụ tiêu khiển tương tự khác của Go-Jek. Thay vì ở vietnam, đối tượng mua hàng hay tìm vé xem phim trực tuyến trên vận dụng của rạp hoặc ví điện tử thì vận dụng Go-Jek lại tích thích hợp sẵn tiện ích này.

Go-Med

Go-Med không cung ứng bất kỳ vật phẩm y dược nào mà là kết nối người dùng với hơn 1.000 hiệu thuốc tại Jabodetabek, Bandung và Surabaya (Indonesia)…Từ đó, họ có thể tìm thuốc hoặc nhận giải đáp, gọi bác bỏ sĩ tới khám tại nhà. Thuốc và trình độ bác sĩ đều được bảo đảm về chất lượng và uy tín.

Go-Life

Đây là một ứng dụng hiếm hoi chuyên cung ứng các dịch vụ đời sống như massage, vệ sinh, sửa xe và làm cho đẹp bất cứ khi nào đối tượng mua hàng cần.

Go-Life gắn kết khách hàng với hơn 12.000 chuyên gia trong ngành vệ sinh, sửa xe, làm cho đẹp và trị liệu thoa bóp giàu kinh kiệm và đã phê chuẩn giai đoạn tuyển dụng, huấn luyện.

Go-Pay

Phục vụ trả tiền không chỉ thanh toán tất cả các phục vụ của Go-Jek mà còn giúp đối tượng mua hàng nạp tiền máy tính bảng, trả tiền, chuyển quỹ… đến các đối tác khác.

Go-Jek tại vn

Go-Jek đã rót hơn 500 triệu USD vào thị trường Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Tại vietnam, Go-Viet là công ty địa phương được Go-Jek đầu tư kĩ nghệ và chuyên ngành. Hiện nay, Go-Viet đã khai triển version ứng dụng đầu tiên tại đô thị Hồ Chí Minh với nhị dịch vụ là : Go-Bike và Go-Send.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét