TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

CBRE: Gần 30.000 căn condotel đã được tung ra hoạt động mua bán - VnExpress Kinh Doanh

CBRE vừa thông báo thông báo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và ghi kiếm được mức lớn mạnh khách du lịch quốc tế của vn bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc những nước nhà có đà phát triển cao nhất khu vực Đông Á.

Cùng với sự lớn mạnh gấp rút của lĩnh vực du lịch, bất động sản nghỉ ngơi là một kênh đầu cơ thu hút và là một sản phẩm biểu lộ phong cách sống của phân khúc khá giả, đơn vị này nhận định.

"Bất chấp việc nguồn cung tăng mạnh tại các phân khúc khác biệt trên cả nước, các công trình bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận tỷ trọng thu nhận tốt. So sánh những điểm tới khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket, Thái Lan, tổng số vật phẩm của bất động sản nghỉ ngơi vẫn còn thấp và tiềm năng lớn mạnh vẫn lớn", thây mặt CBRE cho hay. 

Đơn vị này cung cấp số liệu cho thấy hiện 4 thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lượng cung giới thiệu ra thị trường tham gia khoảng 30.000 căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel), trong đó, khoảng 90% đã tiêu thụ hết. Trong khi đó, cũng có khoảng 5.500 căn vi la nghỉ dưỡng đã được bán ra hoạt động mua bán, và tỷ trọng kết nạp cũng đạt khoảng 90%. Phân khúc nghỉ dưỡng được tung ra có khí thế và biến thành item đầu cơ làm nóng hoạt động mua bán BĐS từ 5 năm trở lại đây. 

Nguồn cung và tỷ lệ căn hộ khách sạn bán được, tính đến cuối quý III/2018. Nguồn: CBRE

Nguồn cung và tỷ lệ căn hộ khách sạn bán được, tính đến cuối quý III/2018. Nguồn: CBRE

Theo đơn vị tìm hiểu, các chương trình chắc chắn lợi nhuận gần đây được xem là một trong những công cụ bán chính hãng quả để lôi cuốn người dùng, song các nhà đầu tư cũng đang biểu lộ sự cẩn trọng trong việc ứng dụng các chương trình này. 

Ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels Châu Á-Thái Bình Dương cho biết một vài tranh chấp đã xảy ra giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư về hiệu quả lãi của các chương trình tương tự ở các thị trường phát triển hơn như ở Thái Lan và Australia. Theo ông, các công trình có chất lượng cao, được xây tại địa điểm phù hợp, có tiềm năng du lịch thì kĩ năng hút khách sẽ vẫn cao, kể cả tình cờ có các chương trình cam đoan lợi nhuận.

Đơn vị tìm hiểu cũng đưa ra những phản hồi về những đổi mới trên hoạt động mua bán khi nghĩ là cuộc cách mạng công nghệ số đã thay đổi hình thức hoạt động của ngành nghề du lịch thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài thiên hướng này. Các chủ đầu tư và tổ chức điều hành khách sạn đang thay đổi cách thức tiếp cận với các đối tượng khách hàng trẻ - những người bỏ ra đa dạng thời điểm sử dụng laptop thông minh và Internet hơn. 

CBRE cho biết sức tác động của cách mệnh công nghiệp số tới hoạt động mua bán ngao du được biểu hiện qua việc phổ biến nơi nghỉ ngơi đang đẩy mạnh ngân sách tiếp thị qua các kênh trực tuyến hoặc sử dụng những nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng thị trấn hội để lăng xê vật phẩm. Các kĩ nghệ mới như e-concierge, chatbot, robot phục vụ... cũng đang được vận dụng rộng rãi hơn nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới liên tiếp của người sử dụng nơi nghỉ ngơi.

"Cùng với đó, các đại lý đặt phòng online (OTA) như Booking, Agoda... đang biến thành kênh đặt cọc phổ biến cho hồ hết du khách, khi mà các nền tảng kinh tế chia sẻ cũng đang tạo ra những chuyển biến đáng kể trong ngành nghề du lịch của vietnam", lên tiếng của CBRE cho hay. 

Tổ chức này cứ liệu trường thích hợp của Airbnb. Theo CBRE, dù mới hiện ra trên hoạt động mua bán 10 năm trở lại đây, nền tảng này đã ghi nhận 5 triệu lượt đăng ký cho thuê trên 191 nước nhà trong khi 10 tổ chức quản lý nơi nghỉ ngơi lớn nhất trái đất đang điều hành xấp xỉ 6,1 triệu phòng. 

Dữ liệu trong khoảng AirDNA (website theo dõi hiệu quả hoạt động của Airbnb) cho thấy tính tới bốn tuần 8/2018, Hà Nội và TP HCM ghi nhận 21.994 đăng ký cho thuê. Tất nhiên, công ty này cũng phản hồi, tại thị trường Việt Nam thì nền móng này hiện chỉ cạnh tranh trực tiếp với khách sạn 3 sao hoặc thấp hơn do có sự giống hệt trong giá bán, và chưa tạo phổ thông thách thức cho phân khúc 4-5 sao. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét