TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Cao tốc Tam Kỳ-Quảng Ngãi chưa thu phí sau nửa tháng thông xe

Đoạn tuyến cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi dài hơn 70km, nằm trong tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đoạn tuyến này sử dụng vốn của Ngân hàng Thế giới (WB), đã đưa tham gia khai thác từ ngày 2/9.

Tuy nhiên, hiện trên đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi vẫn còn vài hạng mục chưa hoàn thiện, như tuyến đường gom, tòa tháp phụ trợ... Do đó, Bộ GTVT chưa chấp nhận cho VEC chấp hành thu phí đoạn này tới khi các công việc liên quan hoàn thành.

Thành ra, song song với việc khai thác đoạn tuyến cao tốc trên, các nhà cửa dở dang vẫn đang được VEC lao vào chấp hành để sớm đưa đoạn tuyến này tham gia thu phí (khi được Bộ GTVT chấp thuận).

Hiện việc thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (139 km) chỉ tính với đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ (dài 65km), những đoạn còn lại chưa phải trả phí. Trước thời gian thông xe đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi, VEC đã ban hành mức phí cho đoạn tuyến này.

Mức phí bình quân cho tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.

Nếu đi hết toàn tuyến thì mức phí phục vụ thấp nhất là 180.000 đồng đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và cao nhất là 790.000 đồng đối với xe container 40 feet. Thời gian thu phí 24 năm với nhân tố kiện bảo đảm 28.000 lượt công cụ/ngày.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét