TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Các tổ chức kinh doanh kĩ nghệ không ngừng mở rộng quy mô, văn phòng cho thuê hưởng lợi

JLL liệt kê, nhờ tiềm năng thị trường khỏe khoắn, các công ty kĩ nghệ đã thành công trong việc thú vị đầu cơ cho công cuộc mở mang quy mô của họ ở Đông Nam Á. Theo số liệu từ CN Insights, trong năm 2017, mảng công nghiệp của Đông Nam Á lôi cuốn lượng vốn lên đến hơn 6 tỉ USD, tăng mốc 300.000 USD tham gia năm 2020.

Ông Stephen Wyatt cho rằng, các công ty công nghiệp đã trở thành một đội ngũ khách hàng quan trọng trong thị phần thuê văn phòng ở khu vực Đông Nam Á trong 5 năm qua. Ước tính có khoảng 15-20% tổng diện tích văn phòng tại Đông Nam Á thuộc về mảng công nghiệp, so với 5-10% chỉ trong 3 năm trước.

Theo JLL, tại Singapore gần như các kĩ nghệ đã mở rộng quy mô và di dời văn phòng đến vị trí mới trong 5 năm trở lại đây. Chả hạn, google chuyển sang Mapletree Business City trong khoảng Asia Square tham gia cuối năm 2016, sau khi phát triển nhanh lẹ trong khoảng 24 viên chức tham gia năm 2007 ên 1.000 nhân viên vào năm 2017. 

Ngoài ra các tổ chức kinh doanh công nghiệp sản xuất định hình tại các thành phố đã tạo ra như Singapore, giai đoạn gần giống với vabaj tốc tăng thêm đang diễn ra trong 3 năm qua ở Jakarta, Bangkok, Manila và Tp.HCM.

JJL kì vọng, các công ty kĩ nghệ sẽ tiếp tục mở rộng ở Đông Nam Á, có khả năng chiếm tới 15-25% tổng diện tích văn phòng cho thuê trong thập kỉ tới. Điều này góp phần đáng kể vào sự vững mạnh tỉ lệ thu nhận văn phòng được ước tính ở mức 6% hàng năm trên khắp Đông Nam Á, trong bối cảnh phát triển GDP hàng năm khoảng 5%.

"Các tổ chức kinh doanh kĩ nghệ vẫn không xong xuôi tìm kiếm môi trường văn phòng chất lượng cao nhằm thu hút khả năng. Chính vì thế, nhà đầu tư tại các thành phố Đông Nam Á cần phải cân nhắc đến những nhu cầu mà đội ngũ đối tượng mua hàng này mong muốn", bà Regina Lim, Giám đốc nghiên cứu hoạt động mua bán vốn Đông Nam Á JLL thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo thống kê của công ti này, tại Tp.HCM đến nay tổng nguồn cung văn phòng cho thuê đạt hơn 1,94 triệu m2 sàn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ trọng lấp đầy của thị phần hạng A và hạng B được ghi nhận tăng nhanh nhờ tham gia yêu cầu cao trên hoạt động mua bán. Giá thuê tiếp tục có thiên hướng tăng, và cao hơn giá thuê tại Hà Nội. 

Còn theo CBRE vn, tại Thủ đô thị phần hạng A ghi kiếm được giá bán thuê tăng 0,6% theo quý và 3,8% theo năm, đạt mức 25 USD/m2/04 tuần. Khác biệt, tỷ lệ trống ở thị phần này cũng thấp, ở mức 6,6%. Còn phân khúc hạng B vẫn giữ giá bán định hình.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét