TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

BĐS quận 2 chuẩn bị đón “cú hích” mùa cao điểm

Từ năm 2017, thị xã 2 - Tp.HCM biến thành thị trường BĐS dẫn đầu toàn đô thị khi khu thị trấn Thủ Thiêm thành hình và nhiều dự án cơ sở hoàn thiện. Sau hơn nửa năm 2018 khá trầm vì tác động thị phần đất nền nực nội, huyện 2 được hy vọng sẽ nhộn nhịp vào những bốn tuần cuối năm nhờ "cú hích" mùa cao điểm.

Quận 2 "vươn bản thân" nhờ Thủ Thiêm

Khu Đông bao gồm khu quận 2, quận 9, huyện Thủ Đức vốn là một trong hai khu vực dẫn đầu hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM lâu nay. Dĩ nhiên, kể trong khoảng khi khu thành phố Thủ Thiêm thành hình với 4 tuyến tuyến đường chính đã hoàn thiện (bao gồm R1 (Đại lộ Vòng Cung), R2 (Đường Ven hồ trọng điểm), R3 (Trục đường ven sông Sài Gòn), R4 (Tuyến phố vùng châu thổ, các con phố châu thổ, tuyến đường ven sông - khu dân cư), bất động sản khu này mới củng cố vững bền ở ngôi đầu, trong đó đàm phán tấp nập nhất vẫn là ở các dự án phụ cận khu thị trấn mới được thành phố xác định là trọng tâm tài chính - dịch vụ trong tương lai.

Trong cơn lốc tăng giá của đất nền tham gia cuối năm 2017, bất động sản khu vực này cũng đẩy mạnh, những vị trí nhà đất có giá trên 100 triệu đồng/m2 đã trở thành bình thường. Những căn hộ vị trí đẹp, sát Thủ Thiêm cũng tăng giá, biến thành "hàng hot bỏng tay" làm phổ thông người e ngại vì sợ biên độ giá khó gia tăng phổ thông, lợi nhuận mai sau không dễ dàng đạt mức cao.

Trong bối cảnh đó, những khu vực khác của quận 2 trở thành thú vị tầm nhìn của các chủ đầu tư, đặc biệt là các công trình phương pháp biên Thủ Thiêm chừng 2 - 3 km. Bởi với cơ sở vật chất hoàn thành tốt như ở huyện 2 thì khoảng phương pháp này chẳng phải là yếu tố, dân cư sống tại các công trình này vẫn có thể hưởng phần lớn các luôn tiện ích ở khu Thủ Thiêm và khu trọng điểm; cùng lúc các dự án này cũng sử dụng triệt để được các lợi thế về cơ sở vật chất, giao thông của khu vực Thủ Thiêm mà giá cả chênh lệch giữa các dự án chỉ cách nhau 1 - 2 km lại rất lớn.

Theo thống kê của 1 đơn vị dò hỏi thị trường online, lượng người mày mò và vận tải tin tức các công trình tại khu vực huyện 2 trên website của đơn vị này trong bốn tuần mới đây tăng nhanh, khác biệt là các dự án mới ra mắt ở các khu vực phụ cận khu thành phố Thủ Thiêm như khu Thạnh Mỹ Lợi, Nam Rạch Chiếc...

Ở khu vực này, giá căn hộ dao động trong khoảng 35 - 70 triệu tiền việt/m2. Trong đó, công trình Gem Reverside ở khu vực Nam Rạch Chiếc được chuyên chở phổ quát vì chiếm giữ điểm mạnh vì giá ở mức thấp (giá tham khảo tầm 40 triệu đồng/m2) và quy mô căn hộ nhiều chủng loại, thích hợp với nhóm đối tượng mua hàng lớn nhất là nhóm khách trung cấp.

Ông Vũ Quốc vn - Giám đốc cấp cao Tập đoàn Đất Xanh, chủ đầu tư công trình Gem Riverside, cho biết: "Vừa qua tất cả khách hàng quan tâm tới công trình của chúng tôi bởi tầm giá trình bày thích hợp so với các dự án khác trong cùng khu vực. Chỉ với tầm 2,8 tỷ đồng khách hàng đã có thể chiếm hữu 1 căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng cho cả mái ấm ở trong khu căn hộ cao cấp bên sông với toàn diện các nhân tiện ích, cơ sở hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, Gem Riverside nằm sát cạnh khu thành phố Thủ Thiêm, băng qua hầm vượt sông Sài Gòn là tới thị xã 1 nên rất phù hợp với người đang khiến việc tại thị xã 1, quận 3".

"Cú hích" mùa cao điểm

Dù hoạt động mua bán bất động sản năm 2017 cũng như 6 bốn tuần đầu năm 2018 được đánh giá khá tốt, đàm phán ổn nhưng riêng thị trường căn hộ ít nở rộ bởi tác động của "cơn sốt" đất nền ở các khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Củ Chi... tham gia cuối 2017 và đầu 2018.

Tại hội thảo "Phát triển BĐS vietnam: Góc nhìn và triển vọng" tổ chức ngày 11/8/2018, ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Điều hành BĐS Sở Xây dựng Tp.HCM, khẳng định loại hình căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục là khuynh hướng nhà đất thế tất ở Tp.HCM trong mai sau, căn hộ vẫn là hoạt động mua bán truyền thống của thành phố trong nhiều năm tới.

Còn theo Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), thực trạng trầm lắng của thị trường căn hộ 6 tháng đầu năm 2018 chỉ là những dấu hiệu chững lại mang tính thời điểm. Cũng theo đơn vị này, hoạt động mua bán sẽ có sự phát hành khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm 2018, cũng là cao điểm của thị trường bất động sản.

Trong đó, phân khúc nhà đất trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của hoạt động mua bán, còn phân khúc nhà đất cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng sản xuất đẳng cấp đặc biệt, lạ mắt, tích hợp phổ quát nhân tiện ích, phục vụ.

Dự kiến, thị trường BĐS thị trấn nói phổ biến và khu Đông nói riêng, trong đó có huyện 2 được dự đoán sẽ rất sôi động vì nguồn tiền từ các chủ đầu tư nội địa cũng như kiều hối hận trong khoảng nước ngoài đổ về dồn vào một chỗ tham gia thời điểm cuối năm.


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét