TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Bộ trưởng 'hotboy' của Malaysia: Phải nghĩ suy khác lại để có kết quả phi thường

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 1.

Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (giữa), Bộ trưởng Tuổi teen và Sport Malaysia, nhậm chức một vài bốn tuần trước ở tuổi 25. Ông là một trong 6 trình diễn tham gia phiên "ASEAN 4.0 for all", một sự kiện trong khuôn khổ Diễn đài Kinh tế Thế giới cho ASEAN đang diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 2.

Với chủ đề "Khiến cho thế nào để các doanh nghiệp thành lập công ty để khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư?", Bộ trưởng Syed Saddiq đã có những san sớt hấp dẫn.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 3.

Phiên đàm đạo có sự nhập cuộc của đông đảo bạn teen nước chủ nhà nhằm tạo nên một diễn đài mở cho giới trẻ, nơi những người nắm mai sau của một tổ quốc có thể bàn bạc về tương lai của mình trong bối cảnh CMCN 4.0 bùng nổ. Các thuyết trình bao gồm ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ; bà Annie Koh, Giám đốc Học viện, Học viện Thương mại Thế giới; Giáo sư Tài chính (Thực hiện), Đại học Quản lý Singapore; ông Lê Hồng Minh, Cùng thành lập, Chủ tịch & Giám đốc điều hành – Công ty Cổ phần VNG, vn và ông Syed Saddiq Abdul Rahman, Bộ trưởng Tuổi teen và Sport Malaysia. Bộ trưởng Kỹ thuật Công nghiệp vietnam Chu Ngọc Anh (thứ 2 từ trái) cũng tham gia sự kiện.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 4.

Để bạn teen thích ứng được với kỷ nguyên mới, Bộ trưởng Syed Saddiq nghĩ là nghĩ suy đặc biệt chính là vấn đề mà mỗi bạn teen cần có để đảm bảo chiến thắng trong kỷ nghuyên CMCN 4.0.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 5.

"Chúng ta chuyển sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên số thì người trẻ cũng cần xác định đam mê, suy nghĩ khác biệt để có thể đạt được những thành công dị kì. Đừng mải làm theo những nguyên tắc vì có hàng trăm nghìn người đã làm cho những vấn đề đó", Bộ trưởng Syed Saddiq thể hiện sự quan trọng.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 6.

Ở thời gian hiện tại, những công việc có tính lặp đi lặp lại chắc chắn sẽ bị thay thế. Chính vì vậy, người trẻ cần thiết bị cho bản thân những kiến thức và hiểu nhân thức phù hợp với những đòi hỏi mới. Đây cũng là bí quyết độc nhất vô nhị để không bị CMCN 4.0 bỏ lại phía sau.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 7.

Về phần bản thân mình, chính phủ cũng cần niềm nở hơn đến việc bảo vệ ích lợi của bạn teen song song đưa ra những chính sách có thể thúc đẩy giáo dục và tập huấn. Các tổ chức kinh doanh cũng phải thông thường tay với chỉ tiêu bình thường của non sông để phục vụ những đòi hỏi phát triển trong kỷ nghuyên mới.

Linh Anh - Ảnh: Nam Khánh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét