TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

Bắt Phó chủ toạ Hội khoa học kinh tế NN&PTNT Việt Nam

Theo công ty dò la, do mê say cờ bạc, lô đề, cần tiền trả nợ và chi tiêu tư nhân nên Lê Minh Tiến đã nghĩ ra chiến lược lập dự án “ma” để lừa đảo chiếm hữu đoạt của nả.

Cụ thể, Lê Minh Tiến nhận thấy một mảnh đất hàng nghìn mét vuông ngay mặt đường Võ Chí Công, đoạn nối giữa con đường Hoàng Quốc Việt và ngã tư Xuân La, huyện Tây Hồ chưa có chủ, nên đã tự giễu cợt một dự án ma mang tên “Dự án xây đắp nhà ở cho cán bộ công nhân viên và hội viên Hội Khoa học kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn vn”, rồi lấy con dấu của Hội để đóng giấy uỷ quyền cho công ty do Tiến thành lập chấp hành các hồ sơ pháp lý bắt đầu công trình.

Sau khi “vẽ” xong dự án, Tiến tiếp cận một đại gia bất động sản để mời chào hợp tác đầu cơ theo phương thức Tiến góp đất, còn vị đại gia góp tiền… Sau khi xem qua các thủ tục đều thấy đóng dấu đỏ của Hội công nghệ kinh tế Nông nghiệp và phát triển vùng quê vietnam và tin rằng Lê Minh Tiến là người thây mặt của Hội để tìm công ty đối tác thi hành công trình nên vị đại gia này đã chuyển cho Lê Minh Tiến 5 tỷ đồng bạc lâm thời ứng giải phóng mặt bằng.

Nhân thức con mồi đã sập bẫy và lại nhiều tiền, Lê Minh Tiến tiếp tục tung thông tin có kĩ năng đấu thầu giúp một lô đất để xây tầm thường cư tại khu vực sát trường THPT Amsterdam. Một lần nữa, Tiến tiếp diễn sử dụng pháp nhân của Công ti CP phát triển DAV Việt Nam để ký phù hợp đồng phục vụ với vị đại gia nêu trên để kiếm được 2 tỷ đồng khiến cho “phục vụ” trúng thầu… Chiếm chinh phục tiền, Tiến dùng 1 tỷ đồng để trả nợ và tiêu xài hết 1 tỷ đồng, còn 5 tỷ Tiến đã trả lại nạn nhân sau khi bị tố giác.

Giai đoạn dò xét mở mang vụ án, CQĐT làm cho rõ lúc trước, Lê Minh Tiến còn chủ mưu cung cấp tài liệu và bàn thảo ý tưởnrg thi hành cũng như “ăn chia” với Nguyễn Thanh Tùng (quê Bắc Ninh) để lường đảo các tổ chức có ý định vay vốn thi hành dự án.

Với những thông tin do Lê Minh Tiến chuyển cho, Nguyễn Thanh Tùng đã giả danh là trợ lý cho nhân tố phối viên Liên hợp quốc, quảng cáo kĩ năng giúp đỡ các công ty, tư nhân được mượn các gói ưu đãi tại Nhà băng Trái đất và công ty UNDP với lãi suất rất thấp.

Bằng âm mưu mạo danh là trợ lý cho nhân tố phối viên Liên thích hợp quốc, Nguyễn Thanh Tùng đã lừa một doanh nghiệp tại Thủ đô số tiền 3 tỷ đồng, với hứa hẹn hứa hẹn giúp vay Nhà băng Trái đất 3.000 tỷ đồng lãi suất 3%/năm, thời hạn 20 năm, để triển khai chấp hành công trình xây dựng bệnh viện tại tỉnh Thái Nguyên.

Theo lời khai kiếm được của Nguyễn Thanh Tùng, trong phi vụ lừa đảo này, Tùng được lợi 400 triệu tiền việt, còn Lê Minh Tiến chiếm đoạt đoạt 2,6 tỷ đồng.

Theo Dương Lê

Tiền phong


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét