TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh: đầu tư bé xíu, thu lời lớn | MuaBanNhaDat

BĐS ven Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có sức hấp dẫn

Xúc tiếp với các NĐT đầu cơ bất động sản ven TPHCM như tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.9, Long An, nhận thấy họ ít nhiệt tình đến tình hình lên xuống của hoạt động mua bán BĐS bởi bản chất điều đó không ảnh hưởng phổ thông tới "miếng cơm" của họ vì sức tậu vẫn khá tốt.

Anh Hoàng Vinh, một NĐT có kinh nghiệm 4 năm trong ngành đầu tư bất động sản cho hay, hiện nay các căn nhà xã của tôi vẫn tung ra đều đều. Được nhân thức, anh Vinh chuyên đầu tư diện tích bé loại hình nhà xây mới rồi bán lại tại khu vực ven trọng điểm như Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi một khu đất, anh đầu cơ dãy nhà khoảng 6-10 căn, chào bán với giá tiền trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Theo anh Vinh, phần đông nhà xây xong rao bán đều hết hàng trong vòng một số 04 tuần.

Một NĐT khác là anh Tuấn, chuyên đầu tư phân khúc đất nền phân lô tại khu vực Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) cho hay, sức tìm hiện tại khá ổn, không bị ảnh hưởng phổ quát bởi biến động của thị trường.

Lý do vì NĐT này thường làm cho diện tích bé dại với số lượng 200 nền đất quay về, diện tích từ 4-6ha. NĐT này mách nhỏ, thường anh đầu cơ thị phần dưới 1 tỷ đồng, phù hợp với đồng đội người mua nên hàng ra tới đâu hết đến đó.

Riêng đối với nhà xây mới thì có giá từ 750-1.2 tỉ đồng/căn (quy mô 4x20, 5x20). "Trong một diện tích tí hon tương tự bản thân mình sẽ bỏ ra 10-15% để xây nhà sẵn bán lại, còn đâu sẽ bán đất. Khi đầu tư dự án nếu có nhà xây trên đó thì càng dễ bán đất, khác lạ những căn nhà có sổ hồng riêng tung ra rất với tốc độ cao, còn ví như chưa ra sổ thì bán trả góp cho khách hàng", anh Tuấn mách nhỏ.

Cũng là một NĐT "gạo cội" ở thị phần đất nền phân lô, anh Vũ Ngọc Dương, sống tại Q.9 không "ham" khiến lớn mà chỉ "làm cho nhỏ bé ăn bé bỏng" nhưng bền vững. Theo như anh kể, anh chỉ đầu cơ số lượng khá ít trong khoảng 50-100 nền ở một khu đất mà pháp lý rõ ràng.

bat dong san ven tphcm dau tu nho, thu loi lon

Sau khi tách sổ từng nền, anh nhờ môi giới chào bán chỉ trong vòng 2 04 tuần là hết hàng, nhường như hàng tồn không bao giờ có. NĐT này cho hay, dù rằng lợi tức thu về sau mỗi đợt đầu tư không nhiều như những NĐT khiến lớn nhưng bí quyết đầu cơ này cũng giúp bất biến dòng tiền, ít không may khi hoạt động mua bán bất thần bất định.

Đầu cơ “ăn chắc mặc bền”

Theo một NĐT sống tại Q.2, bây chừ không ít NĐT làm bé xíu thu lợi nhuận bất biến. Dòng tiền bỏ vào quỹ đất không quá lớn, số lượng nền ít, giá phù hợp với đồng đội làm đầu ra khá tốt. Đối với những NĐT "ăn chắc mặc bền" này có khả năng xoay chuyển dòng tiền nhanh, thời gian làm cho công trình cũng mau lẹ hơn nên thời gian thu lợi nhuận rút ngắn.

Theo anh Tuấn, NĐT đất phân lô Long An, phổ biến NĐT làm cho quy mô nhỏ nên không sợ sự bất định của thị trường. Hầu hết các item được bán ra khá với tốc độ cao trong khoảng thời điểm ngắn, khác lạ các sản phẩm tọa lạc ở bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh có ngưỡng giá mềm.

Anh Tuấn nghĩ là, hiện giờ hồ sơ mau lẹ hơn, tốt hơn cho tổ chức và người dân, việc mua bán chuyển nhượng giờ có một cửa tập trung nên dành dụm rộng rãi thời điểm và hồ sơ hành chính. Do vậy, những công trình diện tích nhỏ tuổi hữu ích thế rõ nét.

Theo ghi nhận, ngoài các NĐT lẻ khiến cho BĐS lâu năm thì hiện nay hoạt động mua bán hiện ra càng ngày càng phổ thông các NĐT trẻ tuổi xả thân vào ngành này. Phần lớn là xuất hành trong khoảng môi giới đi lên. Những NĐT trẻ này thường mở màn đầu cơ với thị phần BĐS ven Thành phố Hồ Chí Minh, quy mô trong khoảng 10 item trở xuống. Sau khi thanh khoản tốt, họ đầu cơ dần lên với quy mô lớn hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét