TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2018

Bật mí gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza tham gia năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này!

2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì không thận trọng

Trong khoảng những dữ liệu mới nhất, Ủy ban an ninh sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) phát sinh ra ăn pizza dẫn tới chấn thương chẳng thể mường tưởng và nhắc nhở dân chúng ngay cả những điều tưởng chừng là tốt cuốn hút nhất trong cuộc sống cũng có thể tiềm tàng mối nguy khốn đáng sợ.

Khi chúng ta nói về " ANTP ", phổ biến chúng ta nghĩ tới cách thức giải quyết giết và các sản phẩm trong các nhà hàng hay cửa hàng tạp hóa. Nhưng người Mỹ có lẽ rất nhiệt tình đến sự an toàn và mối nguy nan từ thực phẩm tới sức khỏe người tiêu dùng. Tham gia năm 2017, những nguyên do làm cho bánh pizza gây tai nạn cho hàng nghìn người chính là từ thao tác xúc bánh trong khoảng chảo xuống đĩa ăn. Đầy đủ nạn nhân nằm viện chỉ vì pizza gây bỏng.

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 1.

Ủy ban bình an item tiêu xài Mỹ (CPSC) phát hiện ra ăn pizza dẫn đến chấn thương không thể nghĩ đến.

Ông Joe Galbo, Truyền thông xã hội của CPSC cho nhân thức, ông không hề kinh ngạc trước số lượng thương tích can hệ đến pizza. "Tôi từng quá bất ngờ trước số lượng thương tích liên quan đến pizza. Khi đó được xác định có 11.800 người bị bỏng do gắp pizza từ chảo xuống đĩa ăn. Nhưng sau đó tôi trấn tĩnh lại được ngay vì con số đó là quá ít so với 3 tỷ chiếc bánh pizza được tiêu thụ mỗi năm tại Mỹ. Mặc dầu vậy, số tai nạn tăng thêm cao cũng là một lời nhắc nhở công chúng cần phải khác biệt xem xét khi cắt bánh, luôn luôn cắt bánh và đặt bánh tham gia đĩa ăn của bản thân cẩn trọng", ông Joe Galbo nói.

Vị chuyên gia này cũng khuyên, bạn cũng cần cam đoan bản thân đeo trang bị bảo hộ cá nhân khi làm và nướng bánh pizza. Đây là lời nhắn nhủ bỏ ra cho cả những người làm ở lò nướng và khiến bánh ngay tại nhà để bảo đảm ăn bánh pizza theo bí quyết không gây thương tích.

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 2.

Bạn cần chắc chắn chính mình đeo thiết bị bảo hộ cá nhân khi làm và nướng bánh pizza.

Chuyên gia nhấn mạnh, chúng ta có thể xem xét các thương tích can hệ tới bánh pizza như một lời nhắc nhở về những cách có thể gây chấn thương đáng ngạc nhiên, nhất là tự dưng có các giải pháp phòng phòng ngừa dễ chơi.

Chả hạn như một báo cáo tai nạn trong 2.300 nạn nhân, có một trường thích hợp đang đi dạo vui mừng để tham gia tiệm pizza thì thảm họa xảy ra: Nạn nhân vấp phải một tấm thảm và bị thương thay tị nạnh thưởng thức chiếc bánh pizza mà bản thân đã đặt hàng. "chậm triển khai là một chả hạn về cách thức mà dân chúng có thể phát hành những không gian an ninh hơn cho chính bạn dạng thân bản thân mình khi thưởng thức. Nếu tấm thảm bằng phẳng hơn một tí, hoặc không đặt ở tiệm bánh pizza đó thì có lẽ nạn nhân sẽ không hề nhập viện", Galbo nói.

Pizza nằm trong top hàng điểm tâm với tốc độ cao cực được ưa thích nhưng phải lưu ý vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng vượng (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội), pizza nằm trong top những loại thực ăn nhanh có uy tín thường có các thứ tự giữ vững chất lượng ngặt nghèo. Dĩ nhiên, không phải thế mà ta làm biếng, bởi trên thực tiễn từng xảy ra phổ biến vụ các hãng bánh kẹo có uy tín nhưng lại bán sản phẩm kém chất lượng, thậm chí mất an toàn thực phẩm. Các tổ chức tác dụng cấp thiết quy chế nhạo kiểm soát chặt chẽ, nhằm đảm bảo chất lượng item trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 3.

Pizza nằm trong top những loại thực ăn nhanh có uy tín thường có các thứ tự giữ vững chất lượng chặt chẽ.

Pizza là món ăn được đóng hộp và dịch vụ cho người ăn rất mau lẹ. Không thể phủ nhận những một thể ích như người ăn dè xẻn thời gian, lựa chọn khẩu vị với tốc độ cao nhưng do pizza là đồ ăn với tốc độ cao được sản xuất sẵn, nếu sản xuất, bảo quản không tốt, đúng trật tự sẽ rất nguy nan.

Trong khi, việc dùng đồ ăn với tốc độ cao nhiều lần sẽ tăng cảm giác thèm ăn bởi mùi, vị, màu do AGE (phù hợp chất tuyến phố + đạm, chất glycosyl hóa) chất được hình thành ngay từ khi đóng gói sẽ dẫn đến làm tăng các biến chứng và nguy cơ bệnh tật, tăng tốc độ lão hóa trong cơ thể như nguy cơ ung thư, đái dỡ đường, bệnh tim mạch, trục đường ruột, tác động đến khứu giác, dễ gây nghiện, thúc đẩy tăng cân, béo bệu…

Tiết lộ gây sốc: 2.300 người Mỹ nhập viện vì ăn bánh pizza vào năm 2017 chỉ vì lý do cỏn con này! - Ảnh 4.

Không nên ăn pizza quá 1 lần mỗi tuần để bảo đảm an ninh sức khỏe.

Chuyên gia khuyên, để phòng tránh những nguy cơ bệnh tật không mong muốn, người tiêu xài cần lưu ý không ăn pizza cũng như các item đồ ăn nhanh một phương pháp nhiều lần. Chỉ nên ăn 1 tuần/ lần để loại trừ AGE ra khỏi thân thể hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải vừa ăn vừa cảm kiếm được và so sánh để nhận mặt được thực phẩm có an toàn hay không.

Trong đó cần cực kỳ lưu ý địa điểm, vị trí, đẳng cấp phục vụ, giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP… để lựa chọn và dùng pizza cũng như các item đồ ăn nhanh uy tín, đảm bảo sức khỏe.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét