TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2018

Đẩy với tốc độ cao giải ngân ý tưởnrg đầu tư năm 2018 | MuaBanNhaDat

Yêu cầu giải ngân chiến lược đầu cơ năm 2018

UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành nghề, Chủ toạ UBND các quận, huyện, thị thị trấn và nhà đầu tư các công trình nghiêm chỉnh thi hành chỉ huy của UBND TP tại Công văn số 1941/UBND-KHĐT ngày 07-5-2018 về đẩy với tốc độ cao việc chấp hành và giải ngân Chiến lược đầu tư năm 2018 của thành phố Hà Nội; dồn vào một chỗ tháo dỡ gỡ vướng bận rộn, gian nan của vài công trình.

Các Ban quản lý dự án đầu tư xây đắp tòa tháp chuyên ngành Thành phố (Ban QLDA) tập trung đẩy nhanh việc thực hiện và giải ngân Kế hoạch đầu cơ năm 2018, cụ thể:

  • Đối với các công trình chưa phê phê duyệt: chủ trương đầu cơ chủ động kiểm tra thông tin về tiêu chí, diện tích, phạm vi của dự án và ý kiến chỉ đạo của UBND TP để hoàn thành giấy má đề nghị chủ trương đầu tư, gửi Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ thẩm định, trình cấp có thẩm quyền lưu ý, quyết định trước ngày 10-9-2018.
  • Đối với vài công trình các Ban QLDA yêu cầu dừng, giãn tiến độ sau năm 2020: Yêu cầu các Ban QLDA nhanh chóng kiểm tra, phối thích hợp với các Sở Xây dựng chuyên ngành nghề để làm cho rõ căn nguyên, thống nhất lên tiếng UBND TP lưu ý, quyết định.
  • Đối với các dự án sẵn sàng đầu tư và chuẩn bị chấp hành công trình: Khẩn trương lập, trình giám định, phê thông qua công trình đầu cơ trước ngày 31-10-2018, đảm bảo đạt yêu cầu sắp xếp vốn chấp hành năm 2019 theo quy định. Rà soát, hoàn thành thủ tục ý tưởnrg vốn để thực hiện công việc thăm dò, thiết kế của các công trình đã phê chuẩn y quyết định đầu cơ nhưng chưa được bố trí ý tưởnrg thi hành công trình năm 2018, gửi Sở Ý tưởnrg và Đầu tư tổng phù hợp, trình UBND TP xem xét theo luật pháp.
  • Đối với các dự án được giao vốn thực hiện năm 2018: Đẩy với tốc độ cao tiến độ công tác GPMB, công tác đấu thầu, thiết kế và thiết kế xây dựng công trình. Dồn vào một chỗ quyết liệt khai triển các tòa tháp trọng tâm, đảm bảo tiến độ đã được phê duyệt.
  • Đối với các công trình đã kết thúc: Tăng mạnh công tác quyết toán các dự án kết thúc; chủ động phối hợp với các sở, ngành và công ty can dự để dỡ gỡ khó khăn, vướng bận rộn phục vụ hoàn chỉnh hồ sơ quyết toán, trình thẩm tra, phê duyệt y theo luật pháp, kịp thời thanh toán, tất toán tài khoản và đóng mã công trình đầu tư theo quy định.

day nhanh giai ngan ke hoach dau tu nam 2018

Đơn vị nào sẽ khắc phục?

Các sở xây dựng chuyên lĩnh vực chủ động giải quyết các hồ sơ đầu cơ xây dựng theo thẩm quyền, kịp thời tham mưu, yêu cầu UBND TP chỉ huy túa gỡ khó khăn, vướng bận rộn trong chấp hành đầu tư, điều chỉnh công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ chấp hành và giải ngân kế hoạch vốn của các dự án. Phối hợp với các Ban QLDA kiểm tra, đề nghị dừng, điều chỉnh tiến độ khai triển thi hành sau năm 2020 đối với các dự án đã có trong Ý tưởnrg đầu tư công trung hạn 2016- 2020, báo cáo UBND TP trước ngày 30/9/2018.

UBND các thị xã, quận, thị thị trấn tuyên truyền, đi lại cư dân ưng ý, ủng hộ và chấp hành tốt chính sách của Nhà nước về GPMB và tái định cư; phối hợp với các nhà đầu tư, Sở Khoáng sản và Môi trường, các sở, ngành can hệ kịp thời tháo gỡ vướng bận bịu, gian khổ trong công việc GPMB của các công trình trên địa bàn, buộc phải UBND TP chỉ đạo đối với các nội dung vượt thẩm quyền.

Thủ trưởng tập đoàn, công ty, chủ đầu tư gây gian truân, vướng mắc trong quá trình khắc phục các TTHC; giải ngân chậm, không đạt ý tưởnrg đề ra, sẽ bị để ý bổn phận cá nhân, dịch vụ bình chọn cán bộ cuối năm... và các cách thức giải quyết khác theo pháp luật của quy định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét