TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Đàm phán bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh “tung hàng” thời điểm cuối năm | MuaBanNhaDat

Thị trường trầm lắng vì “ém hàng"

Dò xét, trong 04 tuần 7 âm lịch vừa mới đây, đàm phán bất động sản TPHCM chỉ có một số ít dự án nhà ở mới được chào bán tại Sài Gòn và đa phần đều là quy mô trong khoảng rất bé dại 100 - 200 căn đến quy mô vừa dưới 600 căn một dự án.

Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần đầu tư Nam Long dù đang nắm trong tay phổ thông công trình khủng, nhưng 04 tuần Ngâu gần đây đơn vị chỉ công bố công trình trên trục đường Phạm Văn Đồng, huyện Thủ Đức, quy mô 518 căn tham gia ngày 11-12/8, ngay đầu tháng 7 âm lịch.

Để tránh nhân tố tâm lý ngại đàm phán trong tháng "kỵ ra tiền" của đại đa số người Việt, công ty chỉ bán đợt đầu 273 căn, cho khách đặt chỗ theo số phong thủy lộc phát (68 triệu tiền việt) để khách hàng lấy may. Lượng căn hộ còn lại thuộc dự án này chờ qua 04 tuần Ngâu mới xả hàng.

Công ty Đông Sài Gòn (thành viên của DRH Holdings) cũng tung công trình tại thị xã 9 giữa 04 tuần Ngâu (19/8 nhằm ngày 9/7 m lịch). Song công trình này có diện tích rất bé xíu, tọa lạc trên khu đất 3,47 ha, gồm 139 căn nhà liền thổ nên lập cập được tiêu thụ.

Đơn lẻ là trường thích hợp của Công ty Hưng Phồn thịnh, có trụ sở tại TP HCM, đã mở bán thời kỳ đầu công trình hơn 3.600 nền đất sổ đỏ ngay trong bốn tuần 7 âm lịch. Phân vân án nằm ở Đồng Nai, trị giá sản phẩm rẻ hơn Sài Gòn, dưới một tỷ đồng một nền nên vẫn hút khách.

Số lượng công ty BĐS tại TP HCM mở bán công trình mới ra hoạt động mua bán trong 04 tuần Ngâu khá khiêm tốn khi mà trước đây, dù thị trường đang giảm tốc, nhàng nhàng mỗi tháng rổ hàng mới đều có cả chục nhà đầu tư đua nhau công bố dự án mới. Dĩ nhiên, do nguồn cung khan thi thoảng trong tháng 7 âm lịch và hàng mới tung ra cũng nhỏ nhắn giọt nên sức bán khá tốt.Rộng rãi công ti BĐS chọn phương pháp an ninh là công bố tin tức sơ bộ về dự án mới trong bốn tuần 7 âm lịch, lấy tin tức đăng ký của khách hàng thân mật, dĩ nhiên không công bố, cũng chưa vội kiếm được tiền đặt cọc mà hứa sang tháng 8 âm lịch mới mở đầu chọn ngày ra quân chính thức.

Tổng giám đốc Công ti Sea Real Trần Hiền Phương cho biết, yếu tố tâm lý tác động rất lớn đến người Việt khi họ bắt đầu các hoạt động mua bán nhà ở. Khác biệt trong 04 tuần 7 âm lịch, còn được dân gian gọi là bốn tuần cô hồn, người địa phương bị ám ảnh tâm lý "tiền đi dễ khó về", khó khăn sinh sôi nảy nở, cả bên bán lẫn bên sắm đều ít nhiều có sự eo sèo, hạn chế giao dịch.

Trường phù hợp các công trình quy mô bé có thanh khoản tốt giữa 04 tuần 7 âm lịch được ông Phương lý giải, tỷ trọng tiếp thụ này chỉ phản ảnh được một phần nhỏ bé nhu cầu to lớn của hoạt động mua bán nhà đất TP HCM. “Một phòng ban cư dân, chủ đầu tư đã có tâm lý thoáng hơn nên vẫn nhập cuộc thương lượng mà không còn nặng nằn nì chuyện kiêng bốn tuần cô hồn, nhưng so với toàn hoạt động mua bán đây vẫn chỉ là những mẫu thử rất gầy”, ông nói.

giao dich bat dong san tphcm tung hang dip cuoi nam

Đàm phán BĐS chững lại để hạn chế bốn tuần Ngâu

Đàm phán BĐS TPHCM “tung hàng" cuối năm

Ông Phương xác thực, trên thực tế, có phổ thông nhà đầu tư đã né tháng 7 âm lịch bằng cách thức chào bán vật phẩm trước thời điểm phổ biến người eo sèo. Công ti BĐS Danh Khôi (DKR) mở bán công trình tại quận 8 vào ngày 5/8, nhằm ngày 24/6 âm lịch, còn An Gia đã bán dự án trước Danh Khôi một hôm, tức phương pháp 04 tuần Ngâu khoảng một tuần. Hưng Lộc Phát, Phú Long, Phú Đông thậm chí đã tung item trong khoảng quý II.

Khác lạ, có phổ biến nhà đầu tư ém hàng tới tận cuối quý III/2018, tức đã bước qua bốn tuần 8 âm lịch mới ồ ạt ra hàng. Chuyên gia này dự đoán, tham gia quý IV, được xem là mùa cao điểm bán hàng của đàm phán bất động sản TPHCM, tâm lý thị trường cũng cởi mở hơn, sẽ có phần đông công ti BĐS nhập cuộc đua xả hàng. Đây được xem là thời gian nở rộ nhất trong năm của các chợ địa ốc khắp TP HCM và những tỉnh giấc lân cận.

Nguồn cung được bung ra cho thương lượng bất động sản TP HCM tham gia cuối năm 2018 sẽ tăng mạnh có thể dao động trong ngưỡng trên dưới 15.000 sản phẩm do hàng loạt các công trình diện tích cực lớn ở khu Đông (tâm điểm là quận 9) và khu Nam (chủ chốt là quận 7) cùng khu vực trọng tâm huyện 1 sẽ được tung ra thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét