TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân tầm thường cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi

Ngày 9/9, hàng chục hộ dân khu căn hộ Phú Thạnh đã xuống trục đường căng băng rôn đòi hỏi Công ty CP Xây dựng công trình 585 cung ứng giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà (sổ hồng), song song phản đối và "tố" BQT phổ biến cư có rộng rãi ám muội trong vấn đề chi thu trong thời điểm qua.

Phổ biến hộ dân tại đây cho nhân thức, đã vào ở phổ biến cư gần 8 năm nay (2011) nhưng chưa được cấp sổ hồng căn hộ. Theo như phù hợp đồng, lúc bàn giao căn hộ chủ đầu tư cam đoan rằng, sau 1 năm nhận nhà sẽ bắt đầu làm cho giấy tờ cấp sổ hồng nhưng đến nay vẫn chỉ là những lời hứa hẹn.

Một hộ dân sống tại block E phản ứng, phổ biến lần các hộ dân đã kiến nghị lên chủ đầu tư và yêu cầu các tập đoàn có thẩm quyền can thiệp nhưng hiện tại vẫn chưa bạn nào trong phổ biến cư chiếm được giấy đạt yêu cầu quyền sở hữu căn hộ như chủ đầu tư đã cam đoan.

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Gần giống, khá rộng rãi hộ dân khác đã thi hành toàn vẹn cam kết trong phù hợp đồng mua bán căn hộ là thanh toán 95% tổng trị giá căn hộ và 2% phí bảo trì nhưng đến nay vẫn chưa chiếm được sổ hồng. Phổ biến hộ dân hỏi chủ đầu tư không được thì lên thị trấn, quận để hỏi nhưng cũng chỉ nhận được câu tư vấn: Việc cấp giấy chứng nhận dùng nhà cho các hộ dân ở chung cư Phú Thạnh chưa thể giải quyết được do còn vướng bận rộn một vài giấy má.

Các hộ dân nơi đây tỏ ra giận dữ vì việc không cấp sổ hồng trong rộng rãi năm không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm lý khiến cho ăn mà còn tác động đến việc chuyển nhượng căn hộ của họ. Trong khi, theo các dân cư, việc chậm trễ giao sổ hồng đã khiến cho thời gian bảo trì tòa nhà mất trị giá. 

Theo như thích hợp đồng mua bán, thời hạn bảo hành là 5 năm nhưng tính tới đầu tháng năm/2018 đã hết hạn mà tòa nhà vẫn chưa được bảo trì. Hiện một số hạng mục tại bình thường cư đã mở đầu xuống cấp, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thành đá ốp tường bên ngoài…

Chính vì bức xúc vì nhà đầu tư không thi hành chắc chắn cộng với việc chất lượng tòa tháp không tương thích với đồng tiền dành, các hộ dân tại đây đã căng băng rôn đòi lợi quyền.

Hình như phản đối vì chủ đầu tư chưa cấp sổ hồng, dân cư chung cư Phú Thạnh còn tỏ ra phản ứng vì BQT có tín hiệu lập lờ trong các khoản chi thu. Cụ thể, theo phản chiếu của cư dân, từ ngày kiến tạo đến nay, BQT chưa bao giờ công ty cuộc họp với dân. 

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Khu phổ biến cư Phú Thạnh

Các khoản chi phí sửa chữa, thay thế một số hệ thống máy móc BQT không công khai cho dân nhân thức. Phần lớn BQT đều tự ý chi khi dân hỏi thì nói do đưa tham gia dùng đã lâu nên thay thế, dù rằng vài chuỗi hệ thống máy móc còn dùng khá tốt. Thậm chí, theo đề đạt của người dân, BQT còn tự tiện phù hợp tác với công ti bên ngoài để dán các bảng quảng cáo tại cầu thang máy bên trong chung cư. Khi dân cư yêu cầu làm cho rõ thì tránh né không tư vấn.

Chưa kể, theo cư dân, hành lang bao quanh bình thường cư là nơi để người dân ui đến sinh hoạt, đồng đội dục nhưng BQT đã tự ý kẻ vạch, cho người dân sống bên ngoài vào thuê chỗ để gửi xe ô tô.

Trong khi, một hộ dân sống tại đây cho hay, cuối bốn tuần 6 cách đây không lâu diễn ra hội nghị tầm thường cư thường niên. Phía BQT có báo cáo tài chính về việc thu tiền nước của các cư dân với số tiền 161 triệu tiền việt. Tuy nhiên, người dân mày mò được nhân thức, số tiền BQT đóng cho nhà máy chỉ có 132 triệu đồng. Khi được hỏi thì BQT tránh né không giải đáp, chuyển sang yếu tố khác.  

Được biết, trước việc thu – chi lấp lửng đó, dân cư Phú Thạnh đã nhiều lần đề đạt lên chính quyền địa phương, song hiện vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét