TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

7 loại cây trang trí cửa sổ dễ trồng | MuaBanNhaDat

Cuộc sống tân tiến bận bịu khiến bạn có hàng đống việc phải làm cho mỗi ngày. Sáng mở mắt dậy là hối hả với bữa sáng rồi lại với tốc độ cao nhanh chóng chóng đưa con đi học, bản thân mình đi làm. Chiều về là đi chợ, nấu cơm, khiến cho việc nhà, dạy con học... Đôi lúc, bạn muốn có một số cây cảnh để thanh lọc không khí và đẹp nhà nhưng ngại chẳng có thời điểm chăm nom.

Ngôi nhà tươi mát là nhân tố mà gần như người nào cũng mong muốn nhưng không hề bạn nào cũng có đạt yêu cầu thời gian cũng như không gian để trồng cây trong nhà. Vậy làm cho thế nào để mang chút thiên nhiên vào không gian sống? Dưới đây là 7 loại cây trang hoàng cửa sổ dễ chăm mà dành dụm quy mô trong nhà.

Cây thường xuân

Thường xuân không đòi hỏi phổ biến ánh sáng để phát triển. Chúng phù hợp trồng hàng rào, trồng chậu hay giò treo. Một chậu thường xuân trong nhà có thể tiếp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị điện tự phát triển có thể gây đau đầu và bi thương nôn.

Cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ không cần chăm bẵm đa dạng so với các cây nội thất khác. Chúng tạo ra tốt nhất ở nơi râm mát, có độ ẩm và ánh sáng trọn vẹn. Tóc thần là cây cảnh thích đất có tài năng giữ ẩm nên bên dưới chậu cây có thể để một khay nước bên dưới để giữ độ ẩm luôn bình ổn.

Cây tóc thần thích hợp trồng trong chậu cảnh gầy và hòn non bộ. Chủ nhà cũng có thể đặt trên bàn trang trí, chậu lớn hơn có thể đặt trên cửa sổ, các con phố đi hoặc phòng khách, cây văn phòng.

7 loai cay trang tri cua so de trong cho nguoi ban ron

Cây dây nhện

Lá cây nhện nhỏ nhắn và mềm, dáng thanh lịch. Cây dây nhện là loài cây cảnh trong nhà, là thực vật treo rủ lá thường gặp mặt trong trang hoàng phía bên trong trong nhà. Cây nhện có thể treo ở cửa sổ hoặc trên tường. Vì hệ thống rễ của cây trữ nước rất khả quan, kĩ năng chịu hạn cao nên không cần thấp thỏm quá phổ biến kể cả khi đi vắng dài ngày.

Cây dây nhện có kĩ năng tiếp thụ hết những khí ăn hại trong nhà trong một thời điểm ngắn. Nó có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành trục đường và amoni acid.

Cây trầu bà

Cây trầu bà thân có rễ nhựa sống, lá hình trái tim. Nhánh cây trầu bà dài và rủ xuống. Cây vừa và nhỏ nhắn có thể để trên nóc tủ, trên bàn làm việc, treo cạnh cửa sổ để cành lá rủ xuống nhẹ nhàng.

Trầu bà là một trong những cây nội thất tầm thường nhất. Cây giúp khiến cho sạch sẽ không khí trong nhà. Để cây cạnh các vũ trang điện tử sẽ tiếp nhận các chất phóng xạ phát ra trong khoảng máy tính, TV, máy in,...

Cây lô hội

Cây lô hội, còn có tên gọi khác là nha đam, là cây thảo lâu năm. Lá lô hội có màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, mẫm, hình 3 cạnh, phần mép dày và có răng cưa. Trồng lô hội khiến cho cây cảnh đặt ở cửa sổ và tại nơi làm việc giúp thanh lọc không khí vì cây có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.

Các gia đình đều nên trồng ít nhất một chậu lô hội trong nhà vì nó không chỉ có tác dụng làm cho đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe của con người.

Cây sam thái

Cây sam thái là một loài cây dại mọc và phát triển rất nhanh. Cây sam thái có những lá gầy, xanh, mọng nước. Với những mái nhà ít thời gian thì một giò sam thái treo bên cửa sổ sẽ giúp thanh lọc không khí cũng như xanh mát nhà cửa.

Cây chuỗi bi rủ

Chuỗi bi là loài cây thân thảo, cành nhánh mượt mà, dạng rủ rất đẹp. Lá của chuỗi bi mọc chen chúc trên cành, lá gầy có hình trụ dài khoảng 1-3cm, mọng nước và nhọn ở đầu lá. Chuỗi bi là loài cây ưa sáng với yêu cầu nước thấp nên có tài năng chịu hạn cao. Chuỗi bi có đặc tính sinh sản vô tính, khi lá rụng xuống đất sẽ sinh rễ và tạo cá thể mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét