TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

55 dự án chậm trễ tiến độ tại Hà Nội sẽ bị thu hồi trong 04 tuần 9 - VnExpress Kinh Doanh

UBND TP Thủ đô vừa có văn bạn dạng gửi các sở, ngành về chiến lược rà soát, xử lý các công trình chậm trễ triển khai theo thông báo của HĐND. Trước đây, tại cuộc họp của HĐND TP giữa 04 tuần 8, danh sách được lên tiếng cho thấy có 383 dự án chậm chạp triển khai ở 30 quận quận, thị thị trấn. Lãnh đạo thị trấn đòi hỏi Sở Chiến lược & Đầu cơ chủ trì kiểm tra lại toàn cục. 

Trong văn bản lãnh đạo vừa ban hành, thành phố phân loại hướng giải quyết đối với từng hàng ngũ dự án. Sở Khoáng sản & Không gian lãnh đạo rà soát, kiểm tra 161 dự án có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai. Thị trấn khác lạ chú ý các Sở, lĩnh vực phải hoàn thiện thủ tục, trình để ban hành hình định thu hồi đối với 55 dự án ngay trong tháng 9. 

Cùng với đó, Sở này cũng phải lập đoàn thanh tra 21 dự án trên khu vực Mê Linh, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Trong khoảng Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức, đồng thời rà soát việc khắc phục các vi phạm tại 89 dự án đã được HĐND TP kiến nghị nhưng chưa giải quyết. Việc xử lý phải được thông báo trong bốn tuần 12. 

Đối với các công trình đã giao đất nhưng không khai triển trong thời hạn qui định, dùng đất sai mục đích, không thi hành nghĩa vụ nguồn vốn..., Sở Khoáng sản & Không gian phải lập giấy tờ xử lý và trình UBND TP ban hành quyết định thu hồi. Những dự án khác gặp mặt vướng mắc về phóng thích mặt bằng hoặc đủng đỉnh tiến độ do phải vấn đề chỉnh quy hoạch..., các sở phối thích hợp để giải quyết, sớm đưa tham gia hoạt động. 

Trong văn bản chỉ đạo, UBND TP cũng đòi hỏi Sở Ý tưởnrg & Đầu cơ chủ trì, phối phù hợp với các tổ chức can hệ để doanh nghiệp, xây dựng ứng dụng quản lý tin tức của các dự án gắn kết liên thông giữa các sở, lĩnh vực, quận, thị xã, thị phường để dễ dàng cho công tác quản lý.  

Nguyễn Hà


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét