TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

5 sự thật lôi cuốn về tòa lâu đài xanh tuyệt đẹp ở Malaysia trong 'Con nhà siêu giàu châu Á': Điểm ngao du sáng giá mới sau sức hút của bộ phim đình đám

Tòa lâu đài Cheong Fatt Tze hay còn được gọi là Blue Mansion (Tòa lâu đài xanh) nằm ở đô thị cũ rích Penang, Malaysia được lấy khiến bối cảnh cho những thước phim đáng nhớ của bộ phim ăn khách Con nhà siêu giàu châu Á.

Sau khi bộ phim Con nhà siêu giàu châu Á được công chiếu, tòa lâu đài Cheong Fatt Tze biến thành một địa điểm du lịch sáng giá, thu hút sự đon đả của phần lớn người theo dõi trên quả đât. Tại đây đã đóng một trong những cảnh quay cần thiết nhất của bộ phim: đó là trận đấu mạt chược mang tính quyết định giữa Eleanor Young (do Dương Tử Quỳnh thủ vai) và Rachel Chu (do Constance Wu thủ vai) - một trong những cảnh cam go và bít tất tay nhất trong bộ phim.

Bạn có thể đặt trước cục bộ tòa lâu đài để thu giãn cuộc sống xa xỉ như trong bộ phim với tối thiểu 50.000 ringgit Malaysia (12.048 đô la Mỹ) một đêm. Chi tiết, bạn có thể thu được những món vàng chào đón xa hoa, ăn uống ly sâm banh, nhâm nhi tách trà chiều Nyonya, bữa tối, thưởng thức buổi trình diễn bầy Guzheng (đồng minh cổ hủ tranh) và tuy nhiên là một buổi mạt chược nữa.

Nhưng trước khi quyết định bỏ ra một vài tiền không phải gầy cho một đêm đây là một vài yếu tố hấp dẫn bạn nên nhân thức về tòa lâu đài xa hoa này: 

1. Lâu đài Cheong Fatt Tze, nằm ở Georgetown của Penang, thực sự là một boutique hotel (loại nơi nghỉ ngơi dạng tí hon, dưới 100 phòng và trên 10 phòng, có đẳng cấp trang hoàng nổi bật, năng động và đậm chất nghệ thuật). Đây là một loại hình bất động sản nghỉ ngơi mới đang được chuộng bởi du khách trên toàn quả đât.

5 sự thật thú vị về tòa lâu đài xanh tuyệt đẹp ở Malaysia trong Con nhà siêu giàu châu Á: Điểm du lịch sáng giá mới sau sức hút của bộ phim đình đám - Ảnh 1.

2. Địa điểm ngao du tại Penang này được xây dựng từ thế kỷ 18 và đặt theo tên một thương lái phong phú người Trung Quốc là Cheong Fatt Tze (1840-1916). Trước khi mở rộng công tác buôn bán của chính mình sang Penang, ông từng là người gánh nước thuê và chăm nom siêu thị ở Jakarta.

Cheong xuất hiện ở Quảng Đông, từng là tổng lãnh sự quán tại Singapore và là cố vấn kinh tế cho Hoàng thái hậu. Ông đã dùng dinh thự của bản thân mình làm văn phòng khiến việc cũng như ngôi nhà để thông thường sống với người hậu phi thứ 7 (ông có 8 người bà xã).

5 sự thật thú vị về tòa lâu đài xanh tuyệt đẹp ở Malaysia trong Con nhà siêu giàu châu Á: Điểm du lịch sáng giá mới sau sức hút của bộ phim đình đám - Ảnh 2.

3. Các vi la đã được xây đắp theo lời nhắn nhủ trong khoảng các bậc thầy phong thủy hàng đầu của TQuốc. Nó được trang trí bằng các vật liệu biểu trưng cho Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cho đến hiện tại, các bậc thầy phong thủy vẫn tranh luận về những ý nghĩa trong thiết kế kỳ dị của tòa nhà, chả hạn như nó không thẳng hàng mà nằm bên trên Leith Street.

4. Màu xanh cực kỳ nổi bật của lâu đài được tạo từ hỗn phù hợp của vôi và chất nhuộm màu xanh tự nhiên từ cây chàm. Việc quét vôi rất hiệu quả ở vùng nhiệt đới vì nó có kỹ năng hấp thụ độ ẩm và giữ cho ngôi nhà mát mẻ. Màu xanh rất thông thường trong công đoạn thuộc địa và thuốc nhuộm được người Anh nhập từ Ấn Độ sang Penang.

5 sự thật thú vị về tòa lâu đài xanh tuyệt đẹp ở Malaysia trong Con nhà siêu giàu châu Á: Điểm du lịch sáng giá mới sau sức hút của bộ phim đình đám - Ảnh 3.

5. Tòa biệt thự này thường xuyên hiện ra trong các chương trình truyền hình ngao du và phim tài liệu trên màn ảnh nhỏ bé cũng như phim điện ảnh. Trong khi bộ phim Con nhà siêu giàu châu Á, những giáo đồ phim ảnh có thể nhận thấy sự sinh ra của nó trong những bộ phim như bộ phim Đông Dương của Pháp đoạt giải Oscar năm 1993 với diễn viên Catherine Deneuve, The Red Kebaya, Road to Dawn, 3rd Generation và The Blue Mansion.

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxury Launches


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét