TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

4 bí kíp vàng giúp người chưa có kinh nghiệm tiện lợi “mặc cả” mức lương với nhà tuyển dụng: Người đi làm thuê một mực phải biết!

1. Tìm hiểu trong khoảng những người khác

Cohen và Streaks khuyên sinh viên mới ra trường nên dùng anh em, cố vấn và bạn học làm nguồn đọc thêm để xác định mức lương của họ.

Nhà sáng lập tổ chức kinh doanh trả lời giáo dục IvyWise nói: "Ví như bạn có bằng hữu khiến cho trong lĩnh vực tương tự, hãy sử dụng họ. Không nhất định phải hỏi đúng mực mức lương của họ là bao lăm, nhưng bạn có thể hỏi một câu kiểu như ‘Mức lương cạnh tranh cho vị trí này là gì?’. Dường như, trung tâm hướng nghiệp có thể cung cấp chỉ dẫn cho bạn vì nó thường có đa dạng dữ liệu hữu dụng cho công việc trong các ngành nghề không giống nhau.

2. Không chỉ lương, hãy niềm nở tới các vấn đề khác nữa

Dữ liệu trong khoảng Cục thống kê công lao cho thấy ích lợi khiếm khoảng 31% trong gói bồi hoàn của bạn. ngừng thi côngĐây là lý do tại sao bạn nên để ý phổ biến thứ hơn là số lương chính mình thu được.

"Bạn nên chú ý cả các khoản dè xẻn, hưu trí, lương trong thời gian nghỉ phép, thai sản, bệnh tật và đông đảo các ích lợi khác được cung ứng. Trong nhiều trường thích hợp, những lợi ích ấy có thể giúp bạn giải quyết phần nào các khoản trả tiền hàng tháng.

4 bí kíp vàng giúp người chưa có kinh nghiệm dễ dàng “mặc cả” mức lương với nhà tuyển dụng: Người đi làm thuê nhất định phải biết! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

3. Đừng đánh giá thấp kinh nghiệm ít oi của bạn dạng thân

Không bạn nào mong đợi một sinh viên mới tốt nghiệp đã có chuyên nghiệp và làm việc chuyên nghiệp, tất nhiên, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các ứng cử viên có trình độ kỹ nẵng, chuyên ngành và tri thức nhất thiết.

Cohen cho nhân thức đó là nguyên do tại sao yếu tố quan trọng đối với người trẻ đó là không đánh giá thấp công tác mà họ đã khiến khi còn trên ghế nhà trường.

Nếu bạn có thương hiệu thực tập hay tình nguyện, bạn cần phải giải nghĩa chúng. Hãy chắc chắn mọi yếu tố trong đơn ứng tuyển, trong khoảng sơ yếu lý lịch đến phỏng vấn, khiến nổi trội những hưởng thụ đó càng chi tiết càng tốt khi đề cập tới kĩ năng và kỹ năng của bạn.

4. Tránh trình bày các điều tài chính cá nhân

Trước cuộc dàn xếp, hãy tập nói trước gương hoặc với một người bạn về những gì bạn sẵn sàng để vũ trang tốt hơn cho cuộc hội thoại thực thụ.

Một điều cần phải nhớ là hãy giảm thiểu bàn luận về bất cứ điều nguồn vốn thụ động nào của bạn, Chẳng hạn như các khoản mượn cho học sinh chưa trả tiền của bạn. Thay tham gia đó, dồn vào một chỗ tham gia các khía cạnh chuyên ngành khiến cho người tuyển dụng thấy bạn xứng đáng với mức lương họ trả.

Các cuộc dàn xếp không bao giờ là dễ ợt, vấn đề quan trọng là bạn phải nhân thức rằng đầy đủ lợi ích như tăng lương, tiền thưởng trong tương lai đều phụ thuộc cách mà bạn hội đàm, vì thế, đây là sự mở màn cần thiết nhất. Nếu như thường có nền tảng trải nghiệm khiến việc năm, sáu năm, hãy thể hiện sự quan trọng vào điểm mạnh của phiên bản thân và những yếu tố bạn có thể đem lại cho doanh nghiệp.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét