TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

369 công trình xây đắp không phép tại Nha Trang | MuaBanNhaDat

Hàng trăm dự án xây đắp không phép

Theo Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa, trong năm 2017 và 6 04 tuần đầu năm 2018, đã ghi kiếm được gần 1.000 nhà cửa xây đắp sai luật pháp. Trong đó, có 838 nhà cửa xây đắp không phép, 174 công trình xây dựng sai nội dung giấy phép. Tổ chức tác dụng trong năm 2017 đã ban hành 905 quyết định xử phạt với số tiền hơn 10,8 tỉ đồng và 6 04 tuần đầu năm 2018 là 125 quyết định xử phạt với số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.

Chỉ riêng ở thị trấn Nha Trang, chỉ trong 9 04 tuần của năm 2018, khi kiểm tra 1.570 trường hợp xây đắp trên địa bàn, đã phái hiện 369 công trình xây dựng không phép. Không chỉ vậy, có đến 205 công trình xây dựng trên đất không thích hợp quy hoạch. Sở Xây đắp cho biết, gian khổ lớn nhất bây chừ trong việc giải quyết các nhà cửa vi phạm trơ thổ địa tự xây đắp là việc ban hành nghị định thay thế các nghị định đã hết hiệu lực. Luật Xây đắp năm 2014 và Nghị định 139 mới ban hành tháng 11/2017 không quy định việc ứng dụng biện pháp về xong xuôi cung cấp điện, nước đối với công trình vi phạm lẻ loi tự xây đắp.

Thành ra, công tác xử lý vi phạm trơ tráo tự xây dựng kém hiệu quả, dẫn đến cảnh huống giải quyết tiếp theo có hạn độ tinh vi hơn. Nghị định 139 cũng không luật pháp cụ thể biện pháp buộc dừng xây đắp xây đắp nhà cửa đối với các trường phù hợp gây sụp đổ, hoặc có nguy cơ gây sụp đổ các tòa tháp lân cận. Bên cạnh, theo quy định của Luật Nhà đất năm 2014, nhà đất riêng lẻ ở vùng quê thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng. Luật pháp này dẫn tới không điều hành được quy hoạch xây đắp nhà đất tại các vùng vùng quê, khác lạ là các vùng tiếp giáp khu trọng tâm các đô thị, gây khó khăn cho công tác quản lý quy hoạch phát triển cơ sở thành phố trong mai sau.

xu ly 369 du an xay dung khong phep tai nha trang nhu the nao

(ảnh minh họa)

Xử lý vi phạm thế nào?

Trước đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đòi hỏi Công an tỉnh giấc, Sở Ngao du, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các thị xã, thị xã, đô thị không chú ý giải quyết thủ tục hành chính (như cấp hạng sao cho nơi nghỉ ngơi, cấp chứng nhận đang ký tạm trú, chứng nhận quyền chiếm hữu tài sản trên đất,…) đối với các tòa tháp chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hài lòng kết quả nghiệm thu trước khi đưa tham gia dùng theo luật pháp. UBND tỉnh giấc này cũng giao Sở Xây dựng giải quyết nghiêm hành vi vi phạm đối với các công trình theo pháp luật phải nghiệm thu nhưng nhà đầu tư không báo cáo cho tập đoàn có thẩm quyền để tiến hành nghiệm thu hoặc chưa có văn bạn dạng nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền đã đưa nhà cửa vào dùng; có giải pháp buộc chủ đầu tư phải giải quyết, chấp hành nghiệm thu theo luật pháp trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Song song đó, tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu, thời điểm đến, các sở, ban, lĩnh vực, địa phương trong tỉnh giấc cần đon đả thi hành các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy với tốc độ cao tiến độ giải ngân vốn đầu cơ xây đắp cơ bản; nhiệt tình khắc phục đơn thư tố cáo trong lĩnh vực bồi hoàn đất đai; tăng mạnh quản lý trơ khấc tự xây dựng trên địa bàn, nhanh chóng công ty rà soát, thanh tra và xử lý nghiêm các trường phù hợp vi phạm quy định về ngành nghề xây dựng...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét