TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 18 tháng 9, 2018

3 điểm sáng của thị trường nhà ở 2018 | MuaBanNhaDat

Yêu cầu nhà ở tại Hà Nội và Tp.HCM, nhị đô thị lớn nhất Việt Nam là rất cao khi mỗi năm nhì thị trấn này có thêm 110.000 hộ mái ấm mới.

Trong các lên tiếng gần đây, Phòng Phân tích Tổ chức kinh doanh CP chứng khoán VnDirect cho nhân thức, dù bất động sản Việt Nam rơi vào tình trạng giảm tốc trong phổ quát 04 tuần nhưng về tổng quan, hoạt động mua bán nhà đất 2018 vẫn có rộng rãi điểm sáng hăng hái. Công ty này đã nêu ra 3 hạ tầng để tin vào bức ảnh tươi sáng của hoạt động mua bán nhà đất trong thời gian tới.

Nhu cầu của hoạt động mua bán nhà ở 2018 rất lớn

Theo ước lượng của đơn vị này, trong công đoạn 2018-2020, mỗi năm, Thủ đô và Tp.HCM sẽ đón thêm 110.000 hộ mái ấm mới do tốc độ thành phố hóa với tốc độ cao về những đô thị tạo ra và khuynh hướng người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà từ những vùng phụ cận. Nhu cầu nhà ở cũng tăng cao do sự thay đổi trong cấu trúc dân số và tình hình xã hội, gồm cả khuynh hướng tách khỏi gia đình phổ biến thế hệ nên số người trong mỗi hộ sẽ giảm.

Khi thu nhập trên đầu người tăng cùng với triển vọng khả quan của nền kinh tế trong trung hạn, việc mua nhà không chỉ để dịch vụ ý định về chỗ ở, mà còn là khí cụ sinh lời và bảo vệ giá trị tài sản khỏi yếu tố lạm phát với người lần đầu sở hữu BĐS nhà ở. Thị trường nhà đất 2018 đã chứng kiến nhu cầu tăng cao của người dân.

3 diem sang cua thi truong nha o 2018

Thị trường bất động sản được bình chọn là vẫn có nhiều điểm sáng tích cực

Cơ sở liên lạc giúp bất động sản phát triển

Trong khu vực Đông Nam Á, mục tiêu phát hành hạ tầng tại vn được đánh giá ở mức cao. Theo số liệu trong khoảng Asian Development Bank (ADB), trong quá trình 2010-2016, mức chi tiêu trung bình hàng năm cho hạng mục này là 5,7% trên GDP.

Những hạng mục cần thiết như tuyến phố vành đai, trục đường sắt thành phố giúp gắn kết liên vùng với những khu vực ngoài trung tâm hành chính và mở rộng khu vực nội đô. Khi đó, các dự án nhà đất tại vùng ven, nơi có giá đất thấp hơn để tạo ra các công trình nhà đất vừa túi tiền và trung cấp sẽ được thúc đẩy. Vì thế, đây chính là điểm sáng đặc biệt của hoạt động mua bán nhà đất 2018.

Lợi nhuận mượn sắm nhà ổn định

Trong thông báo của chính mình, VnDirect đã dẫn lại số liệu của CBRE về diễn biến lãi mượn mua nhà tại vietnam. Hết nửa đầu năm 2018, lãi mượn tậu nhà đã tăng 1 điểm xác suất lên mức 11-12% và trong năm 2019 có thể chạm mức 13%. Qua đó có thể thấy việc tăng lợi nhuận suất chuỗi hệ thống nhằm duy trì lạm phát và hỗ trợ tỷ giá đồng nội tệ. Một thực tại là khi lãi suất tăng cao, ý định tìm nhà từ trung đến dài hạn sẽ bị tác động.

Đương nhiên, World Bank dự báo, trong thời kỳ 2018-2020, doanh thu công phu mỗi năm tăng 13,2% có thể duy trì kỹ năng trả gốc và lợi nhuận của người mua nhà ở mức 45-50% tổng doanh thu. Khi đó, lợi nhuận vay tậu nhà sẽ không gây sức ép rộng rãi lên nguồn cầu trong ngắn hạn.

Ngược với góc nhìn sáng sủa này, có phổ thông quan niệm cho rằng thị trường đang khá ảm đạm, thậm chí có nguy cơ xảy ra "bong bóng".

Vào cuối quý II/2018, trong Hội thảo "Sốt BĐS - Thời cơ và rủi ro", chuyên gia kinh tế nhà băng, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu dự báo, nếu tín dụng tiếp tục đổ vào BĐS thì thị trường địa ốc có thể rơi tham gia tình trạng "bong bóng". Một duyên cớ gián tiếp sinh ra "bong bóng" bất động sản chính la đà tăng tín dụng hiện giờ.

Ông Hiếu cho rằng, dấu hiệu xảy ra "bong bóng" là giá bất động sản tăng 100% trong một năm. Theo ông, "bong bóng" có thể nổ vào năm 2019, tương đương chu kỳ khủng hoảng 10 năm của thị trường.

Vị chuyên gia này cũng đề cập đến thực trạng nguồn hỗ trợ tiêu dùng đang bị sử dụng sai mục đích, đổi hướng vào BĐS, gây rủi ro cho thị trường và thời điểm đến cần phải được giám sát, chỉnh đốn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét