TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Wall Street Journal: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể chấm dứt vào tháng 11

Các quan chức ở cả Mỹ và TQuốc cho nhân thức những nhà hiệp thương Mỹ và China đang vạch lịch trình thảo luận nhằm cố hoàn thành cuộc đối đầu thương nghiệp trước thềm các cuộc chạm mặt của Tổng thống Donald Trump và Chủ toạ Tập Cận Bình tham gia bốn tuần 11, Wall Street Journal đưa tin ngày 17/8.

Ông Trump và ông Tập dự kiến gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vào giữa bốn tuần 11 ở Papua New Guinea. Tiếp đó, nhì nhà lãnh đạo sẽ có lần xúc tiếp thứ nhì tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina, vào cuối 04 tuần 11.

Lên lịch trình trao đổi (ý kiến) biểu thị nỗ lực của cả nhị phía trong việc ngăn căng thẳng thương nghiệp gây tổn hại hơn nữa đến quan hệ Mỹ - Trung cũng như hoạt động mua bán thế giới.

Các cuộc dàn xếp cấp thấp sẽ diễn ra tại Washington tham gia tuần tới, theo báo cáo từ China và Mỹ hôm 16/8. Phái bộ 9 thành viên của Trung Quốc, do Thứ trưởng Thương mại Wang Shouwen dẫn đầu, sẽ chạm mặt phái đoàn Mỹ, do Thứ trưởng Vốn đầu tư David Malpass dẫn đầu, tham gia ngày 22 – 23/8.

Đợt đàm phán sắp tới nhằm mua cách thức cho nhị bên giải quyết tranh chấp thương nghiệp, có thể thành lập ra các vòng hội đàm tiếp theo, theo các quan chức.

Tuy nhiên, các nỗ lực này có thể bị làm cho chệch hướng, đặc biệt là khi Mỹ tiếp tục đòn thuế quan. Mỹ đã áp thuế với 34 tỷ đô la hàng hóa TQuốc trong khoảng đầu tháng 7 và dự kiến áp thuế với thêm 16 tỷ USD hàng hóa China tham gia tuần đến. China đã và sẽ đáp trả tương ứng từng con số.

Giới chức Mỹ cho biết nền kinh tế mạnh mang đến ưu thế cho Washington trong thảo luận.

Bộ Vốn đầu tư Mỹ thoái thác bình luận về nội dung hiệp thương sắp tới. Bộ Ngoại giao TQuốc không nhận định bắt buộc bình luận từ WSJ.

Theo Như Tâm

NDH


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét