TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

Văn phòng cho thuê châu Á Thái Bình Dương hot lên vì vững mạnh việc làm cho - VnExpress Kinh Doanh

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa lên tiếng lên tiếng về sự vững mạnh việc khiến tại châu Á Thái Bình Dương đang góp phần khiến cho tăng nhiệt thị trường văn phòng cho thuê trong khu vực này. Những ảnh hưởng về kinh tế và nhân khẩu học, điển hình là lớn mạnh GDP và nhóm công sức, xúc tiến yêu cầu về BĐS thương nghiệp.

Lĩnh vực tài chính và phục vụ gồm ngành nghề tài chính, bảo hiểm và phục vụ bất động sản, dịch vụ nhiều năm kinh nghiệm (như tư vấn pháp lý, kế toán...), cộng với phục vụ hành chính sử dụng tổng cộng 20 triệu người trên 20 thị trấn ở châu Á Thái Bình Dương. 

Ngoài các trọng tâm tài chính quốc tế như Hong Kong, Singapore, Sydney và Tokyo, ghi nhận lượng hấp thu văn phòng trong khoảng các công ty nguồn vốn trong nước phát triển mạnh tại China, khi mà các công ty dịch vụ với ngân sách thấp hơn đã chọn lựa những điểm như Ấn Độ, Philippines và vietnam.

Các ngành công nghệ, truyền thông và viễn thông đã nhanh lẹ mở rộng để cạnh tranh thuê văn phòng với ngành vốn đầu tư và phục vụ. JLL ước tính lĩnh vực công nghệ tin tức choán khoảng 50-60% quy mô dùng văn phòng hạng A ở các thành phố cấp một của Ấn Độ. 

Tại TQuốc, dữ liệu của chính phủ cho thấy có tổng cộng 1,5 triệu công tích trong lĩnh vực truyền thông, Áp dụng ứng dụng và Công nghệ Thông tin ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Tại Philippines, ngày càng phổ quát công ty trò chơi trực tuyến tạo lập văn phòng. Tại vietnam, phổ thông ông lớn thương điện tử đã tham gia tham gia thị trường.

Cao ốc cho thuê tại Singapore, thuộc châu Á Thái Bình Dương. Ảnh: visitsingapore.com

Cao ốc cho thuê tại Singapore, thuộc châu Á Thái Bình Dương. Ảnh: visitsingapore.com

Hàng ngũ công lao cho nhì lĩnh vực hiện đại là tài chính dịch vụ và công nghiệp  sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng trong thời điểm đến. Oxford dự báo trong ba năm tới sẽ có thêm 2,4 triệu nhân viên trong ngành vốn đầu tư phục vụ tại 20 thị trấn lớn của châu Á Thái Bình Dương, phần nhiều tập trung tại các thị trấn cấp một của China, Ấn Độ và Manila.

Tăng trưởng việc làm trong ngành nghề viễn thông cũng sẽ theo sát ngành nguồn vốn và phục vụ. Ngành nghề kĩ nghệ tin tức tại Ấn Độ chiếm hữu khoảng 3,9 triệu công phu trong năm 2016-17, con số này được dự đoán sẽ tăng gấp đôi tham gia năm 2025. Nền kinh tế mới của China - buôn bán trực tuyến trong khoảng thương nghiệp điện tử đến FinTech - sẽ phát triển hàng triệu việc làm mới mỗi năm cho tới năm 2020 và là nguồn tư duy hàng đầu của nước nhà, theo Viện Hàn lâm Kỹ thuật Phường hội TQuốc.

Sự tăng trưởng việc khiến tại châu Á Thái Bình Dương hẹn hứa xúc tiến ý định thuê văn phòng khu vực này. Theo quy luật, cứ một nhân viên dùng 10m2 sàn, thì 20 đô thị cửa ngõ của châu Á Thái Bình Dương sẽ cần tới 40 triệu m2 sàn văn phòng để phục vụ nhu cầu việc khiến trong giai đoạn 2018-2020.

Mặc dù chẳng phải rất nhiều viên chức đều yêu cầu không gian khiến cho việc tiêu chuẩn và các đơn vị đang đổi sang mô phỏng cởi mở và không gian làm cho việc thành lập coworking, thì cũng cần có một lượng cung văn phòng đủ lớn để đáp ứng được ý định tương lai, ước lượng khoảng 15 - 20 triệu m2 văn phòng hạng A trong ba năm tới. JLL dự báo tỷ trọng lấp đầy sẽ duy trì bình ổn trong trung hạn và giá thuê sẽ tăng làng nhàng 3% trong năm 2018.

Hà Thanh


Tham khảo thêm: bds

Đăng nhận xét