TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Tổng cục Thuế: Bảng xếp hạng 1.000 đơn vị nộp thuế TNDN lớn nhất không xét tới các mục tiêu khác

Tổng cục Thuế vừa phát đi lên tiếng, giải thích thêm về Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017.

Cụ thể, việc lập bảng xếp hạng được chấp hành theo Chỉ thị số 26 ngày 06/06/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó nêu rõ, Bộ Vốn đầu tư được giao nhiệm vụ: "Chỉ huy cơ thuế quan công khai trên cổng tin tức điện tử danh sách xếp hạng cụ thể 1.000 công ty đóng thuế doanh thu đơn vị lớn nhất vn".

Trên hạ tầng chỉ đạo này, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Vốn đầu tư tiêu chí xây dựng bảng xếp hạng là số thuế TNDN đã thực nộp trong năm của các đơn vị đang hoạt động. Đối với các tổ chức, tổng tổ chức kinh doanh thì tổ chức kinh doanh mẹ và công ty con được xếp hạng chủ quyền để đảm bảo thích hợp với Luật Công ty.

Căn cứ chỉ tiêu đó, Tổng cục Thuế tổng phù hợp số liệu danh sách 1.000 tổ chức nộp thuế TNDN lớn nhất và bố trí theo quy trình từ cao xuống thấp để đưa ra Bảng xếp hạng. Ngày 3/8/2018, Tổng cục Thuế đã tổ chức Lễ Báo cáo bảng xếp hạng 1.000 công ty nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 với sự có mặt của một vài Doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng và các tập đoàn thông tấn báo chí.

"Tương tự, việc xây dựng và thông báo Bảng xếp hạng 1000 Doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất là chấp hành theo chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ. Bảng xếp hạng được xây đắp chỉ với tiêu chí số thuế TNDN đã nộp mà không xét tới các tiêu chí khác. Bảng xếp hạng có ý nghĩa ghi nhận hạn độ đóng góp tham gia NSNN của 1.000 Đơn vị nộp thuế TNDN lớn nhất. Trong giai đoạn chấp hành bổn phận thuế của bản thân mình, các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng giả dụ có vi phạm vẫn bị xử lý theo qui định của luật pháp" – Tổng cục Thuế nhấn mạnh.

Lúc trước, thây mặt Tổng cục Thuế đã có cắt nghĩa về số thuế TNDN của công ti TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cao hơn nhiều tổ chức khác, dù công ty này đã chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp. Theo đó, số thuế TNDN mà Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp trong năm 2017 tại Cục Thuế Hà Nội là hơn 2 tỉ đồng, số thuế TNDN mà các chi nhánh tổ chức kinh doanh nộp tại Chi cục Thuế huyện 6, TP.HCM là hơn 204 tỉ đồng.

Căn cứ tham gia số thuế TNDN đã nộp, Tổng cục Thuế đưa Công ti TNHH Thiên Ngọc Minh Uy lọt tham gia Bảng xếp hạng 1.000 công ty nộp thuế TNDN lớn nhất vn năm 2017. Dù đã xong hoạt động kinh doanh đa cấp từ tháng 4.2017, nhưng ngành nghề mua sắm đồ dùng mái nhà của công ty vẫn diễn ra thông thường theo đúng giấy phép đăng ký buôn bán.  

An Bình

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét