TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Tỉnh giấc Lâm Đồng cho quan điểm gì xung quanh các dự án FLC đang yêu cầu đầu cơ?

Theo đó, thời điểm qua tập đoàn FLC đã mày mò một vài vị trí tại thị xã Đức Trọng và TP Đà Lạt, từ đó đang đề nghị đầu tư 4 dự án lớn tại tỉnh Lâm Đồng. 

Đối với công trình khu thành phố Nam sông Đa Nhim tại quận Đức Trọng, UBND tỉnh Lậm Đồng cho biết đã hợp nhất với ý nghĩ đó đề nghị của FLC về khảo sát, phân tích yếu tố chỉnh quy hoạch và sẽ tạo điều kiện để công ty đầu tư tham gia khu đất này theo hướng công trình khu ngao du sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp. Diện tích dự án có thể sẽ được mở mang hơn khuôn khổ quy hoạch do quận Đức Trọng xác lập trước đó.

Đối với công trình khu du lịch rộng 150ha tại khu vực hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), UBND tỉnh nghĩ rằng đây là khu đất đã được bồi thường phóng thích mặt bằng nên thuộc trường hợp đấu giá quyền dùng đất theo đúng luật pháp của Luật Đất đai. Chủ trương của tỉnh hiện thời là cho thuê đất phát hành công trình trả tiền hàng năm đối với toàn bộ các dự án trong khu ngao du nước nhà hồ Tuyền Lâm. Vì vậy, thức giấc Lâm Đồng yêu cầu cơ quan FLC xây đắp ý tưởnrg nhập cuộc đấu giá quyền dùng đất theo đúng pháp luật hiện hành.

Đối với 2 dự án nghỉ ngơi tại khu ngao du hồ Prenn và khu thị trấn Liên Khương, tỉnh giấc ủng hộ việc FLC nghiên cứu và lập quy hoạch đầu cơ. Tất nhiên, tại 2 khu đất này trước đây tỉnh giấc đã phổ thông lần làm việc với một doanh nghiệp khác là tổ chức kinh doanh CP Đầu tư và Sản xuất TDH Ecoland. Công ti này cũng đang có đề nghị được đầu cơ dự án nghỉ dưỡng tại đây, do vậy, tỉnh giấc Lâm Đồng yêu cầu tập đoàn FLC tính toán, tìm hiểu lại địa điểm đầu tư dự án.

Đồng thời đó, thức giấc Lâm Đồng cũng mong muốn FLC tiến hành phân tích vài công trình khu nông nghiệp kĩ nghệ cao mà địa phương đang ưu tiên kêu gọi đầu cơ. Đây cũng là ưu thế của cơ quan FLC nên chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức dò xét, nghiên cứu và lập quy hoạch đầu tư.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia nha dat

Đăng nhận xét